Không tin vào mắt mình trước bộ ảnh chụp Sài Gòn từ trên cao đang “gây bão” MXH: Xem hình, bạn đoán được đúng tên bao nhiêu địa điểm?

Thành Nhân, Theo Trí Thức Trẻ 21:15 06/06/2020

Đã bao giờ bạn tự hỏi Sài Gòn của chúng ta khi nhìn từ trên cao trông sẽ ra sao không?

Sài Gòn vốn dĩ đâu chỉ có "tấp nập" hay "hoa lệ" như nhiều người vẫn nghĩ. Thành phố này cứ như một khối rubik đa chiều, đầy màu sắc mà chỉ khi gắn bó thật lâu, ta mới có thể cảm nhận hết mọi khía cạnh. Bộ ảnh "Sài Gòn bay cao" chính là minh chứng thuyết phục nhất cho điều này. Được đăng tải lên nhiều group du lịch và nhiếp ảnh trên Facebook, album này nhanh chóng nhận được "bão like" từ cộng đồng mạng vì quá độc đáo.

Không tin vào mắt mình trước bộ ảnh chụp Sài Gòn từ trên cao đang “gây bão” MXH: Xem hình, bạn đoán được đúng tên bao nhiêu địa điểm? - Ảnh 1.

Đã bao giờ bạn thắc mắc khung cảnh Sài Gòn khi nhìn từ trên cao trông sẽ như thế nào không?

Liên hệ với chủ nhân của bộ ảnh, bạn Lê Nguyễn Phát (hiện đang là một Freelance Photographer kiêm Video Editor tại TP.HCM) chia sẻ, thông qua dự án nhỏ này, anh mong muốn gửi đến mọi người những góc nhìn thật khác về một Sài Gòn lạ mà quen, những khía cạnh mà không phải ai cũng có cơ hội được chiêm ngưỡng.

Sở dĩ quen là vì các địa điểm được Phát lựa chọn trong bộ hình đều khá phổ biến, thân thuộc với cuộc sống thường nhật của người dân Sài Gòn. Đó có thể là những công viên cây cối xanh um, những vòng xoay, cung đường tấp nập người xe qua lại, hay cả những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất.

Công viên Gia Định (Quận Phú Nhuận).

Không tin vào mắt mình trước bộ ảnh chụp Sài Gòn từ trên cao đang “gây bão” MXH: Xem hình, bạn đoán được đúng tên bao nhiêu địa điểm? - Ảnh 3.

Bến Bình Đông (Quận 8).

Không tin vào mắt mình trước bộ ảnh chụp Sài Gòn từ trên cao đang “gây bão” MXH: Xem hình, bạn đoán được đúng tên bao nhiêu địa điểm? - Ảnh 4.

Hồ Con Rùa (Quận 3).

Không tin vào mắt mình trước bộ ảnh chụp Sài Gòn từ trên cao đang “gây bão” MXH: Xem hình, bạn đoán được đúng tên bao nhiêu địa điểm? - Ảnh 5.

Toà nhà Bitexco (Quận 1).

Không tin vào mắt mình trước bộ ảnh chụp Sài Gòn từ trên cao đang “gây bão” MXH: Xem hình, bạn đoán được đúng tên bao nhiêu địa điểm? - Ảnh 6.

Vòng xoay Điện Biên Phủ (Quận Bình Thạnh và Quận 1).

Không tin vào mắt mình trước bộ ảnh chụp Sài Gòn từ trên cao đang “gây bão” MXH: Xem hình, bạn đoán được đúng tên bao nhiêu địa điểm? - Ảnh 7.

Chợ Bà Chiểu (Quận Bình Thạnh).

Còn lạ là bởi thay vì chụp từ những góc chính diện quá đỗi bình thường, chàng nhiếp ảnh gia trẻ này quyết định ghi lại những hình ảnh tại các góc nhỏ Sài Gòn từ trên không trung. Để có thể chụp được các khoảnh khắc "đắt giá" này, Phát sử dụng DJI Mavic Air (drone) – một thiết bị ghi hình điều khiển từ xa có thể bay được rất cao.

Cầu Sài Gòn nối Quận 2 và Quận Bình Thạnh.

Không tin vào mắt mình trước bộ ảnh chụp Sài Gòn từ trên cao đang “gây bão” MXH: Xem hình, bạn đoán được đúng tên bao nhiêu địa điểm? - Ảnh 9.

Landmark81 - toà nhà cao nhất Việt Nam (Quận Bình Thạnh).

Không tin vào mắt mình trước bộ ảnh chụp Sài Gòn từ trên cao đang “gây bão” MXH: Xem hình, bạn đoán được đúng tên bao nhiêu địa điểm? - Ảnh 10.

Công viên Tao Đàn (Quận 1).

Thảo Cầm Viên (Quận 1).

Dù chỉ mới tập tành sử dụng thiết bị "khó nhằn" này từ tháng 10 năm ngoái, đến nay "gia tài" ảnh chụp Sài Gòn từ trên cao của Phát ngày càng được nhân lên. Chàng nhiếp ảnh gia trẻ chia sẻ khó khăn lớn nhất chính là việc phải tham khảo địa điểm thật kỹ thông qua bản đồ Google Maps. Tuy vậy không phải nơi nào cũng được phép chụp ảnh từ trên cao. Trên thực tế ở một số khu vực nguy hiểm gần khu quân sự hay sân bay, Phát luôn hạn chế cho bay drone để chụp nhất có thể.

Nhà thờ Tân Định (Quận 3).

Không tin vào mắt mình trước bộ ảnh chụp Sài Gòn từ trên cao đang “gây bão” MXH: Xem hình, bạn đoán được đúng tên bao nhiêu địa điểm? - Ảnh 13.

Vòng xoay công trường Mê Linh (Quận 1).

Không tin vào mắt mình trước bộ ảnh chụp Sài Gòn từ trên cao đang “gây bão” MXH: Xem hình, bạn đoán được đúng tên bao nhiêu địa điểm? - Ảnh 14.

Cánh đồng diều (Quận 2).

Không tin vào mắt mình trước bộ ảnh chụp Sài Gòn từ trên cao đang “gây bão” MXH: Xem hình, bạn đoán được đúng tên bao nhiêu địa điểm? - Ảnh 15.

Ngã 6 Cộng Hoà - nơi tiếp giáp của Quận 1, Quận 3, Quận 5 và Quận 10.

Không tin vào mắt mình trước bộ ảnh chụp Sài Gòn từ trên cao đang “gây bão” MXH: Xem hình, bạn đoán được đúng tên bao nhiêu địa điểm? - Ảnh 16.

Công viên 23/9 (Quận 1).

"Kỷ niệm khó quên nhất chắc có lẽ là một lần bay drone ngay nhà của mình và bị sự cố mất tín hiệu, phải để con drone hạ cánh gấp và lạc mất nó. Sau khoảng 2 ngày đi tìm, cuối cùng mình cũng xin được nhà hàng xóm gần đó cho leo lên mái nhà để lấy lại. May sao ‘bé em’ chỉ bị gãy cánh thôi và vẫn còn hoạt động ổn." – Phát tiết lộ.

Không tin vào mắt mình trước bộ ảnh chụp Sài Gòn từ trên cao đang “gây bão” MXH: Xem hình, bạn đoán được đúng tên bao nhiêu địa điểm? - Ảnh 17.

Ngã 4 Xóm Gà (Quận Bình Thạnh) đối lập giữa ngày và đêm. Đây cũng chính là nơi chủ nhân bộ ảnh sinh ra và lớn lên.

Ngã 7 Lý Thái Tổ - nơi tiếp giáp giữa Quận 3 và Quận 10.

Không tin vào mắt mình trước bộ ảnh chụp Sài Gòn từ trên cao đang “gây bão” MXH: Xem hình, bạn đoán được đúng tên bao nhiêu địa điểm? - Ảnh 19.

Sân khấu Sen Hồng (Quận 1).

Không tin vào mắt mình trước bộ ảnh chụp Sài Gòn từ trên cao đang “gây bão” MXH: Xem hình, bạn đoán được đúng tên bao nhiêu địa điểm? - Ảnh 20.

Đường Đinh Tiên Hoàng ngập tràn cây xanh (Quận Bình Thạnh).

Không tin vào mắt mình trước bộ ảnh chụp Sài Gòn từ trên cao đang “gây bão” MXH: Xem hình, bạn đoán được đúng tên bao nhiêu địa điểm? - Ảnh 21.

Công viên Lê Văn Tám (Quận 1).

Trong tương lai, anh chàng dự định sẽ tiếp tục khám phá thêm nhiều địa điểm mới để hoàn thành chương cuối cùng của bộ ảnh "Sài Gòn bay cao". Sau đó có thể sẽ tung thêm 1 số album nho nhỏ ghi lại cảnh đẹp đất nước mình từ trên cao.

Cùng ngắm nhìn thêm nhiều khoảnh khắc hiếm hoi khác của Sài Gòn khi nhìn từ trên cao bạn nhé!

Không tin vào mắt mình trước bộ ảnh chụp Sài Gòn từ trên cao đang “gây bão” MXH: Xem hình, bạn đoán được đúng tên bao nhiêu địa điểm? - Ảnh 22.

Vòng xoay Dân Chủ (Quận 3 và Quận 10).

Công viên Hoàng Văn Thụ (Quận Tân Bình).

Không tin vào mắt mình trước bộ ảnh chụp Sài Gòn từ trên cao đang “gây bão” MXH: Xem hình, bạn đoán được đúng tên bao nhiêu địa điểm? - Ảnh 24.

Lăng Ông Bà Chiểu (Quận Bình Thạnh).

Không tin vào mắt mình trước bộ ảnh chụp Sài Gòn từ trên cao đang “gây bão” MXH: Xem hình, bạn đoán được đúng tên bao nhiêu địa điểm? - Ảnh 25.

Nhà thờ Huyện Sĩ (Quận 1).

Bến xe buýt công viên 23/9 (Quận 1).

Không tin vào mắt mình trước bộ ảnh chụp Sài Gòn từ trên cao đang “gây bão” MXH: Xem hình, bạn đoán được đúng tên bao nhiêu địa điểm? - Ảnh 27.

Cầu Điện Biên Phủ bắc qua kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (Quận Bình Thạnh).

Không tin vào mắt mình trước bộ ảnh chụp Sài Gòn từ trên cao đang “gây bão” MXH: Xem hình, bạn đoán được đúng tên bao nhiêu địa điểm? - Ảnh 28.

Ngã 6 Phù Đổng (Quận 1).

Không tin vào mắt mình trước bộ ảnh chụp Sài Gòn từ trên cao đang “gây bão” MXH: Xem hình, bạn đoán được đúng tên bao nhiêu địa điểm? - Ảnh 29.

Công viên Văn Lang (Quận 5).

Nguồn & ảnh: Phat Le Nguyen

Không tin vào mắt mình trước bộ ảnh chụp Sài Gòn từ trên cao đang “gây bão” MXH: Xem hình, bạn đoán được đúng tên bao nhiêu địa điểm? - Ảnh 30.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14