BLV Quang Huy: Viết tự truyện phản cảm, Công Vinh khó có cửa quay lại bóng đá

Hồng Nam, Theo VTC 22:39 05/06/2018

Những chi tiết gây tranh cãi trong cuốn tự truyện "Phút 89" của Lê Công Vinh khiến cựu cầu thủ này rất khó có thể trở lại với bóng đá.

Cuốn tự truyện "Phút 89" của Lê Công Vinh đang trở thành tâm điểm dư luận với nhiều chi tiết gây tranh cãi nhắm tới hàng loạt tên tuổi trong làng bóng đá Việt Nam. Rất nhiều cựu cầu thủ, cầu thủ hay HLV đã lên tiếng chỉ trích Công Vinh vì những thông tin một chiều, sai sự thật. Theo BLV Quang Huy, những chi tiết Công Vinh đưa ra trong cuốn sách thực sự rất "dở" và khiến bức tranh bóng đá nước nhà bị méo mó ít nhiều.

"Những gì nóng bỏng nhất (về cuốn tự truyện) thì báo mạng cũng đăng rồi, tôi cũng có quan sát phản ứng thì nói chung là dở.

Người ta vẫn hay nói là "con gà tức nhau tiếng gáy". Một loạt cầu thủ hay cựu cầu thủ trong nước như Huỳnh Đức, Tấn Tài, Như Thành hay ông Lê Thụy Hải đều lên tiếng. Nếu chỉ người trong nước lên tiếng thôi, chúng ta còn có thể nói là hiềm khích, chứ đến người nước ngoài như ông Alfred Riedl (cựu HLV tuyển Việt Nam) còn phản ứng thì đúng là dở thật" - BLV Quang Huy khẳng định.

BLV Quang Huy: Viết tự truyện phản cảm, Công Vinh khó có cửa quay lại bóng đá - Ảnh 1.

Tự truyện của Công Vinh đã đụng chạm đến rất nhiều tên tuổi.

Cũng theo BLV Quang Huy, Công Vinh rất can đảm khi nói lên sự thật, nhưng đây là sự can đảm "có tính toán".

"Trong cuốn hồi ký, sự việc được đưa ra rất thẳng thắn, nhưng đây không phải thẳng thắn dũng cảm, mà là thẳng thắn có tính toán. Không biết là do người kể hay do người chắp bút, mà có những tình tiết không diễn ra đầy đủ. Ví dụ như hiềm khích với Huỳnh Đức.

Thoạt đầu, người ta cứ tưởng đó là hiềm khích giữa hai tiền đạo. Đến sau đấy Huỳnh Đức trả lời mới thấy là khi ấy cựu danh thủ này đã là trợ lý HLV cho ông Henrique Calisto. Câu thoại "mày muốn tập khi nào thì tập" được Huỳnh Đức nói đã ở trong đội ngũ huấn luyện, chứ không còn là cầu thủ phải cạnh tranh vị trí với Công Vinh.

Sự thẳng thắn của Công Vinh viết ra không đầy đủ, trọn vẹn khiến người đọc có cảm giác như Vinh "một mình chống lại mafia vậy", khi tất cả trở thành phông nền cho Vinh nổi lên và mọi người cố để dìm Vinh xuống. Đấy là chuyện không tốt, khiến người ta nhìn vào bóng đá Việt Nam với góc độ xấu xí dù đó chỉ là một phần thôi" - BLV Quang Huy phân tích.

BLV Quang Huy: Viết tự truyện phản cảm, Công Vinh khó có cửa quay lại bóng đá - Ảnh 2.

HLV Huỳnh Đức hay Tấn Tài chỉ là một trong số ít người lên tiếng đáp trả những chi tiết gây tranh cãi trong cuốn tự truyện của Công Vinh.

Với những chi tiết hay thông tin bất lợi hướng về phía một loạt tên tuổi, Công Vinh sẽ rất khó trở lại hoạt động trong làng bóng đá khi đã làm mất lòng không ít người.

"Ai cũng hiểu hồi ký đôi khi phải có "ngoa ngôn", là góc nhìn của chủ thể thôi, nhưng nó phải toát lên một bức tranh tổng thể, chứ viết như này hoặc là dụng ý, hoặc là viết không khéo léo nên thành ra phản cảm. E rằng Công Vinh khó có cửa quay lại với bóng đá" - BLV Quang Huy kết luận.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Giá iPhone có thể tăng nếu Google thua kiện chính phủ Mỹ

    Google cho rằng giá bán của smartphone sẽ tăng vọt nếu họ thua vụ kiện từ chính quyền Mỹ.
  • Đọc thêm