BLV Ling Cao Thủ khẳng định VCS không có ngoại binh, Văn Tùng tiết lộ lý do GAM chia tay toàn bộ ban huấn luyện

Mạnh Đăng, Theo Nhịp Sống Việt 10:27 05/05/2020

Luật VCS không cho phép các đội sử dụng ngoại binh. Vì vậy, sẽ không có chuyện Profit gia nhập EVOS Esports.

Trong buổi stream mới đây, BLV Ling Cao Thủ khẳng định không có chuyện tuyển thủ ngoại binh xuất hiện tại VCS. "Theo tôi biết thì luật VCS hiện tại chưa được phép sử dụng tuyển thủ có quốc tịch khác Việt Nam. Không có người Hàn ở Việt Nam, không có Profit ở EVOS Esports... Chắc chắn là không có ngoại binh", anh cho biết.

Chia sẻ của BLV Ling Cao Thủ.

Theo Riot Games, đội hình thi đấu được phép sử dụng 2 thành viên thuộc khu vực khác tham gia thi đấu chính thức mỗi trận. Dự luật này đã được thông qua vào cuối năm 2014. Ngay sau đó, BTC đăng tải thông báo:

"Dựa theo cam kết trước đây và những quy định mới được bổ sung, Ban Tổ Chức giải đấu sẽ đề xuất với Tổng cục Thể dục Thể thao và Hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam (VIRESA) để bổ sung quy định cho phép vận động viên ngoại quốc tham gia giải đấu quốc nội VCS A".

Nhưng đến thời điểm hiện tại, chưa có bất kì thông tin nào về việc VCS cho phép sử dụng ngoại binh. Việc sử dụng tối đa 2 thành viên khác khu vực đang được áp dụng với những khu vực khác như LPL, LEC, LCS... Như vậy, sẽ không có chuyện Profit hay bất kì tuyển thủ người Hàn Quốc nào gia nhập VCS.

BLV Ling Cao Thủ khẳng định không có ngoại binh tại VCS, Văn Tùng chia sẻ lý do GAM chia tay ban huấn luyện - Ảnh 1.

Profit từng là tuyển thủ đường trên của SKT T1.

Ngoài ra, BLV Ling Cao Thủ tiết lộ GAM Esports sẽ sớm chiêu mộ HLV người nước ngoài trong bối cảnh không có quá nhiều lựa chọn tại Việt Nam. Sau sự ra đi của dàn HLV thì chắc chắn đội đương kim Á quân VCS sẽ có những thay đổi thú vị trong thời gian tới.

Chia sẻ về quyết định ra đi của dàn HLV GAM Esports, BLV Văn Tùng chia sẻ trên sóng stream: "Ban đầu anh Trần Sơn, Yuna và Iris gia nhập GAM là vì Tinikun. Bây giờ Tinikun đi rồi nên mọi người không còn lý do ở lại GAM, đơn giản là vậy thôi".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trịnh Sảng "tiểu tiên nữ" ngây thơ hay

    Trịnh Sảng đang lao đao giữa tâm bão dư luận khi tình cũ Trương Hằng bất ngờ tiết lộ việc cặp đôi từng nhờ mang thai hộ. Loạt drama ầm ĩ của nữ diễn viên một thời giờ đây bị netizen "đào mộ" trở lại.
  • Đọc thêm