BLV Hoàng Luân: "Đừng ngạc nhiên nếu VCS không được đi CKTG 2021"

Mạnh Đăng, Theo Nhịp Sống Việt 13:19 31/05/2021

BLV Hoàng Luân nhận định rằng VCS sẽ khó có thể di chuyển tới Trung Quốc để tham dự CKTG 2021.

VCS sẽ sớm khởi tranh trong tháng 6 này. Ngoài chức vô địch, tấm vé dự CKTG 2021 là mục tiêu mà cả 8 đội LMHT hàng đầu Việt Nam hướng tới. Nhưng theo chia sẻ cá nhân của BLV Hoàng Luân, VCS rất có thể sẽ phải bỏ lỡ thêm một giải đấu quốc tế. Trước đó, đại diện Việt Nam đã không thể tham dự CKTG 2020 và MSI 2021.

Cụ thể, BLV Hoàng Luân chia sẻ trên livestream rằng: "Cái này nói hơi xa và hơi buồn nhưng mình nghĩ chuyện đi CKTG 2021 của VCS thì... Mình nghĩ giờ cũng không ai ngạc nhiên nữa đâu. Nhưng nếu VCS không được đi CKTG năm nay nữa thì mọi người cũng đừng ngạc nhiên. Vì mình cảm thấy dịch vẫn căng. Theo dự đoán của cá nhân mình thì năm nay, chắc là VCS không đi CKTG".

BLV Hoàng Luân: Đừng ngạc nhiên nếu VCS không được đi CKTG 2021 - Ảnh 1.

BLV Hoàng Luân chia sẻ trên livestream

BLV Hoàng Luân cho rằng vấn đề di chuyển của các đội VCS sẽ gặp khó. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến đại diện Việt Nam phải bỏ lỡ CKTG 2021.

"Chuyện đi ra nước ngoài là chuyện tương đối đơn giản. Vấn đề là chuyện trở về", anh chia sẻ. Tất cả chuyến bay về Việt Nam phải được sự cho phép của Nhà nước và tuân thủ quy tắc nghiêm ngặt về chống dịch. Nhưng chuyện Chung kết thế giới là của 6 tháng nữa nên mọi người cứ bình tĩnh".

BLV Hoàng Luân: Đừng ngạc nhiên nếu VCS không được đi CKTG 2021 - Ảnh 2.

Vừa qua, GAM Esports phải bỏ lỡ MSI 2021

Ngoài ra, anh chàng còn hiến kế cho Riot Games rằng nên có thêm thể thức online dành cho những đội không thể di chuyển tới Trung Quốc. Nhưng thực tế, phương án này rất khó trở thành hiện thực. Bởi một trong những yếu tố quan trọng nhất của Esports cũng như thể thao là tính công bằng. Việc 2 đội phải thi đấu với chất lượng mạng khác nhau khó có thể được Riot Games chấp nhận, dù VCS có là đội chịu thiệt.

Dĩ nhiên, đây chỉ là những nhận định cá nhân của BLV Hoàng Luân. Ngày 30/5 vừa qua, 2 đội Free Fire Việt Nam đã có mặt tại Singapore để dự giải đấu thế giới.

BLV Hoàng Luân: Đừng ngạc nhiên nếu VCS không được đi CKTG 2021 - Ảnh 3.

CKTG 2021 diễn ra tại Trung Quốc

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm