BLACKPINK, TWICE đối đầu trong hạng mục giải thưởng âm nhạc mới của AMAs 2022

Nam Anh, Theo VOV 11:27 14/10/2022

Năm nay, American Music Awards (AMAs) giới thiệu hạng mục Nghệ sĩ K-pop được yêu thích nhất. Đây là lần đầu tiên giải thưởng âm nhạc hàng đầu tại Mỹ mở hạng mục riêng cho các nghệ sĩ Hàn Quốc.

American Music Awards là một trong 3 giải thưởng âm nhạc uy tín nhất tại Mỹ, cùng với giải Grammy và giải Billboard Music Awards. AMAs 2022 sẽ được tổ chức tại Los Angeles vào ngày 20/11 (theo giờ Mỹ).

Năm nay, AMAs khôi phục và tạo mới 6 hạng mục. Việc lần đầu tiên AMAs có giải thưởng dành riêng cho các nghệ sĩ Hàn Quốc được tạp chí âm nhạc Billboard (Mỹ) gọi là một "bước đột phá" đối với K-pop.

Bình luận về hạng mục mới của AMAs 2022, hãng ABC News giải thích "sự nổi lên của K-pop trong thế kỷ 21 như một hiện tượng toàn cầu, khiến đây trở thành sản phẩm văn hóa nổi bật nhất của Hàn Quốc".

BLACKPINK, TWICE đối đầu trong hạng mục giải thưởng âm nhạc mới của AMAs 2022 - Ảnh 1.

Nhóm nhạc BLACKPINK. Nguồn: YG Entertainment

Được đề cử cho giải Nghệ sĩ K-pop được yêu thích nhất ở AMAs 2022 là các nhóm nhạc BLACKPINK, BTS, Seventeen, Tomorrow X Together (TXT) và TWICE.

Ngoài ra, nhóm nhạc nam BTS còn được đề cử tại hạng mục Song ca hoặc nhóm nhạc được yêu thích, nơi họ phải cạnh tranh với những tên tuổi hàng đầu thế giới như Coldplay, Imagine Dragons, Maneskin và OneRepublic.

Năm ngoái, nhóm nhạc Hàn Quốc BTS đã trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên giành giải Nghệ sĩ của năm - một trong những giải quan trọng nhất của mỗi kỳ AMAs.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm