Binance và YG Entertainment bất ngờ thông báo hợp tác: BLACKPINK, BIGBANG, WINNER… chuẩn bị có game NFT, Metaverse?

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 12:29 08/02/2022

Màn bắt tay hợp tác giữa YG Entertainment và nền tảng giao dịch tiền số Binance được cho là sẽ mang đến trải nghiệm và dịch vụ độc đáo cho người hâm mộ các nghệ sĩ dưới trướng YG như BIGBANG, BLACKPINK, WINNER, iKON, AKMU và TREASURE.

Trong thông báo được đăng tải ngày 8/2/2022 trên trang chủ, Binance - nền tảng giao dịch tiền số hàng đầu thế giới, đã cho biết đã được thỏa thuận hợp tác với YG Entertainment trong việc phát triển Metaverse, NFT và Gaming. Hai công ty cũng sẽ làm việc cùng nhau để tạo nên một hệ sinh thái thân thiện với môi trường cho NFT (tài sản không thể thay thế).

Cụ thể, nền tảng giao dịch tiền số hàng đầu thế giới Binance đã công bố thoả thuận hợp tác nhằm xây dựng quan hệ đối tác chiến lược với YG Entertainment Inc. (YG), một trong những tập đoàn giải trí đa quốc gia hàng đầu của Hàn Quốc.

Binance và YG Entertainment bất ngờ thông báo hợp tác: BLACKPINK, BIGBANG, WINNER… chuẩn bị có game NFT, Metaverse? - Ảnh 1.

Binance - nền tảng giao dịch tiền số hàng đầu thế giới, đã cho biết đã được thỏa thuận hợp tác với YG Entertainment trong việc phát triển Metaverse, NFT và Gaming

Binance và YG sẽ hợp tác trong một loạt các dự án blockchain, bao gồm cả tài sản không thể thay thế NFT, như một phần của quan hệ đối tác chiến lược. Binance sẽ cung cấp nền tảng NFT và cơ sở hạ tầng công nghệ trong khi YG sẽ cung cấp nội dung NFT và tài sản trong trò chơi.

Hai công ty cũng có kế hoạch phát triển các trò chơi dựa trên Binance Smart Chain (Chuỗi thông minh Binance), hợp tác xây dựng Metaverse và tích cực nắm bắt các cơ hội tài sản kỹ thuật số khác nhau để phát triển các trải nghiệm và dịch vụ độc đáo cho người hâm mộ.

Dự kiến, mối quan hệ hợp tác giữa Binance và YG sẽ tiếp thêm sức mạnh cho sự thúc đẩy của cả hai công ty.

"Với hàng loạt ngôi sao Kpop nổi tiếng thế giới đang được quản lý bởi YG, bao gồm BIGBANG, BLACKPINK, WINNER, iKON, AKMU và TREASURE, công ty giải trí này vô cùng tiềm năng phát triển tài sản kỹ thuật số, bao gồm NFT, sử dụng quyền sở hữu trí tuệ (IP) của họ trong nhiều lĩnh vực kinh doanh", theo Binance.

Binance và YG Entertainment bất ngờ thông báo hợp tác: BLACKPINK, BIGBANG, WINNER… chuẩn bị có game NFT, Metaverse? - Ảnh 3.

Hàng loạt nghệ sĩ hàng đầu của Hàn Quốc như BIGBANG, BLACKPINK, WINNER, iKON, AKMU và TREASURE,... hiện đều đang hoạt động dưới trướng của YG Ent.

NFT, viết tắt của Non-fungible token (tài sản không thể thay thế) - một dạng giấy chứng nhận quyền sở hữu được xác thực bằng công nghệ blockchain, sẽ cho phép các nghệ sĩ chia sẻ nội dung của họ theo cách vô cùng độc đáo. Sự phát triển của NFT đang mở đường cho sự thay đổi trong mô hình âm nhạc và ngành công nghiệp Kpop.

Kpop đã là quốc gia đi đầu trong Làn sóng Hallyu, khi thu hút hàng triệu người hâm mộ trên toàn cầu. Dự kiến ​​Biên bản ghi nhớ hợp tác với Binance sẽ cho phép YG tích cực mở rộng sự phát triển của mình trên thị trường NFT.

Binance NFT là một nền tảng đa mạng sử dụng mạng PoSA (Proof of Staked Authority), một giao thức thỏa thuận đồng thuận thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng hơn so với Bitcoin.

Binance và YG Entertainment bất ngờ thông báo hợp tác: BLACKPINK, BIGBANG, WINNER… chuẩn bị có game NFT, Metaverse? - Ảnh 4.

Phát triển NFT theo cách thân thiện với môi trường là một trong những ưu tiên mà Binance và YG nhấn mạnh trong quá trình hợp tác

Ông Bo Kyung Hwang, Giám đốc điều hành (CEO) tại YG, cho biết: "Với tư cách là một nhà lãnh đạo công ty Kpop, chúng tôi có kế hoạch xây dựng một hệ sinh thái NFT sáng tạo và thân thiện với môi trường. Hợp tác với Binance đã tạo cơ hội cho YG đảm bảo tiền bản quyền và cơ hội kinh doanh. Chúng tôi cũng hy vọng rằng điều này có thể giúp gắn kết hơn nữa mối quan hệ giữa người hâm mộ và nghệ sĩ."

Về phía Binance, Helen Hai, Giám đốc toàn cầu của Binance NFT, cho biết: "YG là một trong những tập đoàn giải trí toàn cầu nổi tiếng nhất trên thế giới. Cả Binance và YG sẽ cố gắng thúc đẩy hơn nữa vai trò lãnh đạo của mình trong các lĩnh vực mà hai công ty đã ký kết. Chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái blockchain toàn cầu và thúc đẩy hơn nữa các tài sản mới, chẳng hạn như NFT, cho những người dùng mới. "

"Binance sẽ hợp tác chặt chẽ với YG để tạo ra một hệ sinh thái thân thiện với môi trường cho các NFT. YG là một tập đoàn giải trí toàn cầu có tầm ảnh hưởng toàn cầu và chúng tôi tin rằng điều quan trọng là phải thúc đẩy việc sử dụng các nền tảng blockchain bền vững", bà Helen nói thêm.

https://kenh14.vn/binance-va-yg-entertainment-bat-ngo-thong-bao-hop-tac-blackpink-bigbang-winner-chuan-bi-co-game-nft-metaverse-20220208122707038.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày