Từ chuyện Sang Vlog bị trộm đột nhập phá huỷ nút Vàng YouTube, thật ra những nút vinh danh này giá trị đến cỡ nào?

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 09:59 08/02/2022

Tin buồn đầu năm đối với Sang Vlog khi anh bị trộm đột nhập vào nhà, phá huỷ nút Vàng, nút Bạc YouTube để đem đi bán...

Mới đây, cộng đồng mạng vô cùng xôn xao và tiếc nuối cho Sang Vlog - một YouTuber Việt Nam khi anh chàng vừa bị trộm đột nhập vào nhà ngày mùng 5 Tết. Theo chia sẻ của anh, Rất nhiều đồ có giá trị như máy quay, con lợn đất để tiền tiết kiệm đều bị lấy hết. Đặc biệt nhất, đó là nút Vàng và nút Bạc đều bị phá, cạy mất phần nút ở giữa khung.

Từ chuyện Sang Vlog bị trộm đột nhập phá huỷ nút Vàng YouTube, thật ra những nút vinh danh này giá trị đến cỡ nào? - Ảnh 1.

Nút Vàng kỷ niệm của Sang Vlog bị phá huỷ

Nút Vàng và nút Bạc đều là phần thưởng danh giá cho những YouTuber sáng tạo nội dung trên nền tảng của họ. Đây đều là những cột mốc được hầu hết YouTuber hướng đến như một sự công nhận và là chứng minh cho sự yêu quý của người xem dành cho những video tâm huyết của họ.

Theo đó, nếu kênh YouTube đạt được 100.000 người đăng ký, bạn sẽ nhanh chóng nhận được nút Bạc YouTube. Sau đó, nếu kênh đạt được 1 triệu subscribers, người sáng tạo nội dung sẽ nhận được nút Vàng YouTube. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là giải thưởng cao nhất, sau đó lần lượt còn sẽ có nút Kim Cương, nút Ruby Đỏ và nút Kim Cương Đỏ tương đương với 10 triệu, 50 triệu và 100 triệu người đăng ký kênh.

Từ chuyện Sang Vlog bị trộm đột nhập phá huỷ nút Vàng YouTube, thật ra những nút vinh danh này giá trị đến cỡ nào? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, có một sự thật, những nút thành tựu này hoàn toàn chỉ mang giá trị tinh thần. Mặc dù có quy trình chế tác khá phức tạp, tuy nhiên các nút Bạc, Vàng, Kim Cương thậm chí Ruby Đỏ đều chỉ là tên gọi để "nâng cấp" mức độ chứ không hề được đúc từ những vật liệu cao cấp như tên gọi. Đồng thời, khi nhận được nút vinh danh này, YouTuber cũng không được kèm theo bất cứ khoản tiền thưởng nào.

Sau khi đã trải qua hai bước xem xét đủ điều kiện và xác nhận thông tin, các nút vinh danh sẽ bắt đầu được chế tác. Mỗi hộp giải thưởng được gửi sẽ bao gồm thư cảm ơn do chính CEO YouTube là Susan Wojcicki ký bút, một card thông tin liên hệ và một cúp lưu niệm chính là các nút thưởng tương ứng. Thời gian nhận nút vinh danh có thể kéo dài 2 đến 3 tuần phụ thuộc vào công việc chế tác của xưởng và khoảng cách vận chuyển.

Từ chuyện Sang Vlog bị trộm đột nhập phá huỷ nút Vàng YouTube, thật ra những nút vinh danh này giá trị đến cỡ nào? - Ảnh 3.

Quá trình chế tác nút Vàng YouTube

Như vậy, thật tiếc cho Sang Vlog khi phần thưởng giá trị tinh thần của anh đã bị phá huỷ, tuy nhiên cũng là một bài học cho những tên trộm khi đã lầm to.

Từ chuyện Sang Vlog bị trộm đột nhập phá huỷ nút Vàng YouTube, thật ra những nút vinh danh này giá trị đến cỡ nào? - Ảnh 4.
https://kenh14.vn/tu-chuyen-sang-vlog-bi-trom-dot-nhap-pha-huy-nut-vang-youtube-that-ra-nhung-nut-vinh-danh-nay-gia-tri-den-co-nao-20220208015452098.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm