Big Hit và 2 công ty chính thức xin lỗi, thừa nhận Jungkook (BTS) và 3 idol tụ tập ở ổ dịch Itaewon, Mino (WINNER) bất ngờ bị réo gọi

Eri, Theo Trí Thức Trẻ 12:35 18/05/2020

Sau khi 3 công ty lên tiếng xác nhận Jungkook (BTS), Cha Eun Woo (Astro) và Mingyu (SEVENTEEN) tụ tập tại quán bar ở Itaewon, người hâm mộ bày tỏ vô cùng thất vọng trước hành vi của 4 idol trong thời gian giãn cách xã hội.

Sáng nay, Dispatch khiến cộng đồng fan Kpop hoang mang khi bất ngờ tung tin Jungkook (BTS), Cha Eun Woo (Astro), Jaehyun (NCT) và Mingyu (SEVENTEEN) tụ tập tại quán bar ở Itaewon vào ngày 25/4, đây là ngày Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) vẫn khuyến nghị người dân thận trọng trong việc giãn cách xã hội. Sau đó SBS cũng đăng lại tin tức này, chính vì vậy sự việc càng được dư luận quan tâm nhiều hơn. Liên quan đến vụ việc trên, Big Hit Entertainment, Pledis Entertainment và Fantagio Entertainment đã đưa ra thông báo chính thức.

Theo đó, Big Hit xác nhận Jungkook đã đến club vào thời điểm trên và đưa ra lời xin lỗi. Thông báo của Big Hit: “Xin chào, chúng tôi là Big Hit Entertainment. Đây là thông báo chính thức của chúng tôi liên quan đến việc Jungkook (BTS) đến Itaewon. Trước hết, chúng tôi chân thành xin lỗi vì trả lời muộn màng câu hỏi của truyền thông về việc Jungkook có đến Itaewon hay không và phản ứng ban đầu của công ty. Sự thật là Jungkook đã đến Itaewon. Tuy nhiên, cậu ấy không đến cùng địa điểm với bệnh nhân nhiễm Covid-19 vào đầu tháng 5. Jungkook đã đến trước đó 1 tuần.

Big Hit và 2 công ty chính thức xin lỗi, thừa nhận Jungkook (BTS) và 3 idol tụ tập ở ổ dịch Itaewon, Mino (WINNER) bất ngờ bị réo gọi - Ảnh 2.

Dispatch tố 4 idol Jungkook, Cha Eun Woo, Jaehyun và Mingyu tụ tập trên bar trong thời gian giãn cách xã hội

Big Hit và 2 công ty chính thức xin lỗi, thừa nhận Jungkook (BTS) và 3 idol tụ tập ở ổ dịch Itaewon, Mino (WINNER) bất ngờ bị réo gọi - Ảnh 3.

Ngay sau đó, tin tức này cũng được SBS đưa tin

Big Hit và 2 công ty chính thức xin lỗi, thừa nhận Jungkook (BTS) và 3 idol tụ tập ở ổ dịch Itaewon, Mino (WINNER) bất ngờ bị réo gọi - Ảnh 4.

Phía công ty đã lên tiếng xác nhận Jungkook đã đến nhà hàng, bar cùng bạn vào ngày 25/4

Ngoài ra, chúng tôi đã nói rằng việc tiết lộ cuộc sống hàng ngày của các nghệ sĩ là không phù hợp, bởi vì chúng tôi đã tự nguyện thực hiện các biện pháp như xét nghiệm Covid-19 theo hướng dẫn của chính phủ. Tuy nhiên, đó không phải là lý do để bào chữa cho vấn đề lần này. Bởi, với tư cách là một công ty quản lý nghệ sĩ, chúng tôi đã không nhận thức rõ tầm quan trọng của giãn cách xã hội mà ưu tiên quyền riêng tư của nghệ sĩ cao hơn. Jungkook đã cùng bạn bè đến các nhà hàng và quán bar ở Itaewon vào thứ Bảy ngày 25/4.

Kể từ đó đến nay, Jungkook không có triệu chứng nào của Covid-19 như ho hay sốt. Đồng thời, cậu ấy cũng đã tự nguyện xét nghiệm và nhận kết quả âm tính. Hiện tại, cậu ấy rất hối hận vì đã không nghiêm túc tuân thủ lệnh giãn cách xã hội. Big Hit đang cố hết sức để làm đúng các hướng dẫn và biện pháp phòng ngừa dịch bệnh. Công ty chúng tôi sẽ tuân thủ vấn đề này kỹ càng hơn để những sự việc như thế không xảy ra lần nữa. Chúng tôi xin lỗi vì đã đem lại những bất tiện cho fan và mọi người".

Sau Big Hit, Pledis và Fantagio cũng đã lên tiếng xác nhận Mingyu và Cha Eun Woo đã đến Itaewon cùng với hội bạn vào ngày 25/4 và gửi lời xin lỗi đến fan. Thông tin này đã khiến người hâm mộ không khỏi thất vọng, lên tiếng chỉ trích idol. Nhiều người cho rằng, dù có là thần tượng thì việc không tuân thủ giãn cách xã hội, làm tăng nguy cơ lây lan Covid-19 vẫn đáng bị lên án.

Pledis và Fantagio cũng đã lên tiếng xác nhận Mingyu và Cha Eun Woo đã đến Itaewon cùng với hội bạn vào ngày 25/4

Big Hit và 2 công ty chính thức xin lỗi, thừa nhận Jungkook (BTS) và 3 idol tụ tập ở ổ dịch Itaewon, Mino (WINNER) bất ngờ bị réo gọi - Ảnh 6.

Công ty quản lý của Jaehyun vẫn chưa có ý kiến phản hồi về vụ việc

Big Hit và 2 công ty chính thức xin lỗi, thừa nhận Jungkook (BTS) và 3 idol tụ tập ở ổ dịch Itaewon, Mino (WINNER) bất ngờ bị réo gọi - Ảnh 7.
Big Hit và 2 công ty chính thức xin lỗi, thừa nhận Jungkook (BTS) và 3 idol tụ tập ở ổ dịch Itaewon, Mino (WINNER) bất ngờ bị réo gọi - Ảnh 8.
Big Hit và 2 công ty chính thức xin lỗi, thừa nhận Jungkook (BTS) và 3 idol tụ tập ở ổ dịch Itaewon, Mino (WINNER) bất ngờ bị réo gọi - Ảnh 9.
Big Hit và 2 công ty chính thức xin lỗi, thừa nhận Jungkook (BTS) và 3 idol tụ tập ở ổ dịch Itaewon, Mino (WINNER) bất ngờ bị réo gọi - Ảnh 10.

Người hâm mộ Việt Nam tỏ ra thất vọng trước hành vi của idol

Một số bình luận của Netizen quốc tế:

- Tôi là một NCTzen nhưng tôi không thể đồng tình với hành vi ày. Việc các idol vẫn thoải mái đi làm trong thời gian ủ bệnh, không tuân thủ quy định cách ly là một vấn đề lớn.

- Đây chính là lý do vì sao Hàn Quốc được cảnh báo có thể sẽ có làn sóng Covid-19 thứ 2. Người Hàn đang thoải mái quá sớm.

- Hy vọng mọi người vẫn giữa vững thái độ như đối với Mino trước đó.

- Điều đáng lên án nhất không phải là việc đi bar mà là việc một số chàng trai đã không tự giác cách ly tại nhà theo khuyến cáo của chính phủ.

Vào ngày 12/5, Dispatch cũng đưa tin “tố” Mino (WINNER) vui chơi trong quán bar lúc Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc. Ngay sau đó, nam ca sĩ đã bị netizen xứ Hàn lẫn quốc tế lên án kịch liệt. Tuy nhiên, sau đó trang Wikitree đưa tin Mino chỉ biểu diễn ở nhà khách của người quen, không phải club như Dispatch đưa tin.

Big Hit và 2 công ty chính thức xin lỗi, thừa nhận Jungkook (BTS) và 3 idol tụ tập ở ổ dịch Itaewon, Mino (WINNER) bất ngờ bị réo gọi - Ảnh 12.

Trước đó, Dispatch cũng từng tố Mino đi diễn ở bar

Big Hit và 2 công ty chính thức xin lỗi, thừa nhận Jungkook (BTS) và 3 idol tụ tập ở ổ dịch Itaewon, Mino (WINNER) bất ngờ bị réo gọi - Ảnh 13.

Tuy nhiên, trên thực tế nam idol chỉ ngẫu hứng diễn ở nhà khách của người quen

Nguồn: Facebook, AK, KB

Big Hit và 2 công ty chính thức xin lỗi, thừa nhận Jungkook (BTS) và 3 idol tụ tập ở ổ dịch Itaewon, Mino (WINNER) bất ngờ bị réo gọi - Ảnh 14.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày