Big Hit debut "gà nhà" như súng máy, 4 năm cho ra mắt 8 nhóm nhạc làm Knet hoảng hồn: Đây là nhà máy sản xuất idol à?

Jeon Jeon, Theo Trí Thức Trẻ 22:05 20/02/2021

Nhìn kế hoạch debut của Big Hit như vậy, ai cũng phải lo lắng cho BTS và TXT.

Những ngày gần đây, cộng đồng người hâm mộ Kpop đang xôn xao trước những thông tin về việc Big Hit Labels sẽ cho debut các nhóm nhạc mới trong thời gian tới. Big Hit không còn là cái tên xa lạ với fan Kpop, khi là công ty chủ quản của boygroup lớn nhất hành tinh hiện tại - BTS. Chính vì sức hút của BTS, nên nhất cử nhất động của công ty cũng được quan tâm không ít. 

Big Hit debut gà nhà như súng máy, 4 năm cho ra mắt 8 nhóm nhạc làm Knet hoảng hồn: Đây là nhà máy sản xuất idol à? - Ảnh 1.

BTS giúp cho Big Hit Entertainment được chú ý không ít

Sau khi đàm phán và mua lại các công ty giải trí nhỏ hơn, Big Hit Entertainment giờ đây đã bành trướng trở thành Big Hit Labels, bao gồm Big Hit Entertainment và cả các công ty con khác như Source Music (công ty quản lý của GFRIEND), Pledis Entertainment (công ty quản lý của SEVENTEEN, NU'EST,...). 

Mới đây nhất, sau khi ký kết hợp đồng với công ty Mỹ Universal Music Group, Big Hit đã chính thức công bố kế hoạch debut idol trong thời gian tới. Khi nhìn lại khoảng thời gian từ sau khi BTS ra mắt cho đến nay, ai nấy đều hoảng hồn trước kế hoạch debut "gà nhà" như súng máy của Big Hit. 

Năm 2019

photo-1

Ra mắt TXT ( dưới trướng Big Hit Entertainment)

Năm 2020

Big Hit debut gà nhà như súng máy, 4 năm cho ra mắt 8 nhóm nhạc làm Knet hoảng hồn: Đây là nhà máy sản xuất idol à? - Ảnh 3.

Ra mắt ENHYPEN (Nhóm chiến thắng I-LAND, dưới trướng công ty BELIFT LAB trực thuộc Big Hit Labels)

Năm 2021

Big Hit debut gà nhà như súng máy, 4 năm cho ra mắt 8 nhóm nhạc làm Knet hoảng hồn: Đây là nhà máy sản xuất idol à? - Ảnh 4.

Tổ chức audition chuẩn bị ra mắt girlgroup mới (dưới trướng Source Music trực thuộc Big Hit Labels)

Big Hit debut gà nhà như súng máy, 4 năm cho ra mắt 8 nhóm nhạc làm Knet hoảng hồn: Đây là nhà máy sản xuất idol à? - Ảnh 5.

Tổ chức I-LAND mùa 2 phiên bản nữ để ra mắt girlgroup mới (dưới trướng BELIFT LAB trực thuộc Big Hit Labels)

Big Hit debut gà nhà như súng máy, 4 năm cho ra mắt 8 nhóm nhạc làm Knet hoảng hồn: Đây là nhà máy sản xuất idol à? - Ảnh 6.

Ra mắt boygroup mới (dưới trướng Big Hit Japan trực thuộc Big Hit Labels)

Năm 2022

Ra mắt boygroup mới (dưới trướng Big Hit Entertainment)

Ra mắt girlgroup mới (dưới trướng Big Hit Japan trực thuộc Big Hit Labels)

Ra mắt boygroup toàn cầu kết hợp cùng Universal Music Group

Quả thực, khi nhìn lại kế hoạch cho ra mắt nhóm mới liên tục như vậy, Knet rất sốc và cho rằng công ty chỉ đang làm vậy để gồng gánh doanh thu trước khi BTS nhập ngũ. Người hâm mộ đã để lại nhiều ý kiến trái chiều về điều này: 

1. Thực sự mà nói tôi không chắc có nên mua cổ phần của Big Hit không. 

2. Thực sự khẩn cấp rồi đó. 

3. Wow... Chắc quý công ty bận rộn lắm haha! 

4. Đây là cái nhà máy à?

5. Cứ theo đà này, nếu họ không sản xuất nội dung đủ cho fan mỗi nhóm, fan sẽ thất vọng và chửi rủa công ty cho mà xem...

6. Dù gì thì Big Hit Entertainment cũng chỉ có BTS, TXT và boygroup mới ra mắt vào năm sau thôi mà, những nhóm khác đều đến từ công ty Labels.

7. Staff chắc bận lắm!

8. Nhà máy Big Hit đã được thành lập!

9. Big Hit đúng là cái nhà máy sản xuất idol. 

10. Tôi không biết sao fan lại lo lắng về hoạt động của công ty, chỉ cần tập trung vào nhóm mình thích là được mà.

Có thể thấy, Knet đưa ra khá nhiều ý kiến trái chiều về kế hoạch debut "gà nhà" của Big Hit Labels. Trong vòng 4 năm từ 2019 đến 2022, công ty này sẽ cho ra mắt... 8 nhóm nhạc - con số quá lớn khiến ai nghe cũng đều phải sốc. 

Big Hit debut gà nhà như súng máy, 4 năm cho ra mắt 8 nhóm nhạc làm Knet hoảng hồn: Đây là nhà máy sản xuất idol à? - Ảnh 7.

Big Hit Labels dự định debut 8 nhóm nhạc trong vòng 4 năm

Có ý kiến bênh vực rằng Big Hit Entertainment, trụ cột của Big Hit Labels, chỉ đang quản lý 2 nghệ sĩ BTS và TXT, tương lai sẽ là 3 nghệ sĩ mà thôi, nên không có gì phải lo lắng. Tuy nhiên, nếu thực sự mọi chuyện đơn giản như vậy, thì Big Hit Entertainment đã không cần phải bành trướng thế lực trở nên Big Hit Labels và ra mắt liên tiếp các nhóm nhạc khác. Việc Big Hit Entertainment "nhúng tay" vào tất cả mọi idolgroup ra mắt dưới trướng Big Hit Labels là điều hoàn toàn có thể xảy ra, nên nếu nói rằng BTS hay TXT sẽ không bị ảnh hưởng khá vô lý. 

Big Hit debut gà nhà như súng máy, 4 năm cho ra mắt 8 nhóm nhạc làm Knet hoảng hồn: Đây là nhà máy sản xuất idol à? - Ảnh 8.

Fan lo lắng BTS...

Big Hit debut gà nhà như súng máy, 4 năm cho ra mắt 8 nhóm nhạc làm Knet hoảng hồn: Đây là nhà máy sản xuất idol à? - Ảnh 9.

... và TXT sớm bị "ra rìa"

Đa số Knet đều chỉ trích rằng Big Hit giờ đây giống như nhà máy sản xuất idol vậy. Từ một công ty coi trọng nghệ sĩ, để nghệ sĩ của mình là BTS có thể tự do phát triển theo cá tính âm nhạc và mong muốn, Big Hit giờ đây đang khai thác tối đa nguồn tài chính có được từ thành công của BTS, làm ra các nhóm nhạc khác với mục đích làm tiền thấy rõ trong khi không chú trọng đến chất lượng. Chưa rõ chiến lược của công ty sẽ đào tạo idol ra sao, nhưng hiện tại có thể thấy BTS và TXT rất có khả năng "ra chuồng gà" sau chuỗi ngày Big Hit miệt mài chạy theo việc debut nhóm mới. 

Big Hit debut gà nhà như súng máy, 4 năm cho ra mắt 8 nhóm nhạc làm Knet hoảng hồn: Đây là nhà máy sản xuất idol à? - Ảnh 10.

Hy vọng Big Hit Labels đủ lực để gồng gánh kế hoạch debut "gà nhà" như súng máy của mình

Nguồn: Knetizen - Ảnh: Internet

Chia sẻ

Bình luận

  • Xét xử vụ xe Mercedes đâm nữ tiếp viên hàng không thương tật 79%: Muốn khắc phục hậu quả nhưng không muốn bán nhà?

    Tại tòa, mẹ của tài xế lái Mercedes tông nữ tiếp viên cũng trình bày vẫn giữ nguyên nguyện vọng dùng căn nhà để khắc phục hậu quả cho con trai.
  • Đọc thêm