Knet tranh cãi kịch liệt về kế hoạch debut boygroup toàn cầu của Big Hit, sợ đàn em BTS kiểu gì cũng bị bỏ rơi

Thái Dân, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 19/02/2021

Tương lai của các nhóm đàn em BTS được Knet đặc biệt quan tâm sau khi biết công ty này chuẩn bị ra mắt boygroup toàn cầu cùng Universal Music Group.

Mới đây, Big Hit Entertainment thông báo hợp tác với công ty âm nhạc Mỹ Universal Music Group (UMG) nhằm thành lập boygroup toàn cầu. Chương trình thử giọng để tìm thành viên cho nhóm nam này được tổ chức vào năm 2022, phát sóng tại Mỹ với 1 đối tác truyền thông. Big Hit sẽ phụ trách phát hiện và đào tạo nghệ sĩ, sản xuất nội dung cho fan, còn UMG đảm nhận sản xuất âm nhạc và phân phối.

Knet tranh cãi kịch liệt về kế hoạch debut boygroup toàn cầu của Big Hit, sợ đàn em BTS kiểu gì cũng bị bỏ rơi - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành toàn cầu của Big Hit thông báo công ty này sẽ lập nhóm nam toàn cầu với UMG

Như vậy, nhóm nam toàn cầu là cái tên mới nhất xuất hiện trong kế hoạch debut của Big Hit. Theo thông báo trước đây, trong năm 2021 họ định sản xuất nhóm nữ thuộc công ty con Source Music và Belift LAB (ra đời qua show sống còn I-LAND giống ENHYPEN) kèm theo 1 nhóm nam đến từ Big Hit Japan.

Năm 2021, Big Hit có kế hoạch debut nhóm "em gái" GFRIEND thuộc Source Music

Knet tranh cãi kịch liệt về kế hoạch debut boygroup toàn cầu của Big Hit, sợ đàn em BTS kiểu gì cũng bị bỏ rơi - Ảnh 3.

Nhóm nữ từ show sống còn I-LAND mùa 2 cũng nằm trong kế hoạch ra mắt của Big Hit

Knet tranh cãi kịch liệt về kế hoạch debut boygroup toàn cầu của Big Hit, sợ đàn em BTS kiểu gì cũng bị bỏ rơi - Ảnh 4.

Nhóm nam đến từ Big Hit Japan sẽ gồm một số trainee bị loại khỏi I-LAND

Tới năm 2022, nhóm nam thuộc Big Hit Entertainment (đàn em của BTS, TXT) có kế hoạch chào sân, sau đó là nhóm nữ mới của Big Hit Japan và cuối cùng tới lượt boygroup toàn cầu hợp tác cùng UMG. Trong vòng 2 năm, công ty này ấp ủ dự định ra mắt 6 nhóm nhạc, bảo sao cư dân mạng Hàn Quốc không khỏi lo lắng cho tương lai của những nghệ sĩ đang hoạt động.

Hiện tại, BTS vẫn đang là "át chủ bài" của Big Hit, kế tiếp họ còn có 2 nhóm đàn em là TXT (debut năm 2019) và ENHYPEN (do công ty con Belift LAB quản lý, thành lập sau show sống còn I-LAND năm 2020). Biết rằng Big Hit liên tục debut nhóm mới để gồng gánh doanh thu vì BTS sắp nhập ngũ, nhưng nhiều người lo rằng họ khó có thể quản lý các nhóm hiện tại vì phải tập trung nguồn lực vào nghệ sĩ mới.

Knet tranh cãi kịch liệt về kế hoạch debut boygroup toàn cầu của Big Hit, sợ đàn em BTS kiểu gì cũng bị bỏ rơi - Ảnh 5.

BTS vẫn là nhóm nhạc chủ lực của Big Hit, tuy nhiên các thành viên sắp nhập ngũ

Đã vậy, TXT và ENHYPEN vẫn chưa ra mắt được bao lâu. Dù 2 nhóm này đều có thành tích ban đầu rực rỡ, tuy nhiên trong bối cảnh Gen 4 đang hình thành và cạnh tranh gay gắt, họ có nguy cơ tụt lại phía sau nếu không được Big Hit đầu tư vì mải mê theo đuổi những dự án khác, chẳng hạn như boygroup toàn cầu hợp tác cùng UMG.

Knet tranh cãi kịch liệt về kế hoạch debut boygroup toàn cầu của Big Hit, sợ đàn em BTS kiểu gì cũng bị bỏ rơi - Ảnh 6.

TXT...

Knet tranh cãi kịch liệt về kế hoạch debut boygroup toàn cầu của Big Hit, sợ đàn em BTS kiểu gì cũng bị bỏ rơi - Ảnh 7.

... và ENHYPEN chưa debut được bao lâu, do đó Knet sợ họ sẽ bị bỏ bê khi Big Hit mải mê với dự án mới

Tuy nhiên, cũng xuất hiện ý kiến cho rằng dự án nhóm nam toàn cầu của Big Hit vô cùng hứa hẹn. Dù công ty này tuyên bố boygroup mới theo đuổi "hệ thống Kpop", nhưng cách thức tuyển chọn cho thấy rất có thể các thành viên sẽ là người ngoại quốc. Họ còn được hậu thuẫn bởi công ty lớn như UMG, do đó kế hoạch tiến ra toàn cầu của Big Hit nhận được sự kỳ vọng lớn.

Knet bình luận:

- Nghiêm túc đấy, họ sẽ làm gì nếu không có BTS đây?

- Một nhóm toàn cầu dành cho người nước ngoài sao? Sẽ rất vui cho mà xem. Nếu Universal đầu tư vào đó thì họ sẽ được "push" mạnh ở Mỹ.

- Vấn đề là những nhóm hiện tại cơ, có rất nhiều tân binh chưa ra mắt được bao lâu, họ sẽ quan tâm đến những nhóm này như thế nào? Kiểu gì cũng phải bỏ bê 1 bên mà thôi… Thở dài.

- Không phải bây giờ họ đã lập nhiều nhóm lắm rồi à? Lại thêm 1 nhóm nữa sao?

- Làm tôi muốn rời fandom luôn và ngay…

- Quả là một mớ hỗn độn.

- Họ nói là sẽ vẫn quan tâm đến những nhóm nhạc hiện tại và đừng có lo. Nhưng các bạn có thể thấy rõ ràng là công ty chẳng chăm lo cho màn comeback của họ.

- Họ còn lăng xê TXT không thế? Họ nói sẽ tổ chức concert sau khi dịch Corona chấm dứt, cho chúng tôi tour diễn đi mà.

- Thế chuyện gì xảy ra với ENHYPEN?

- Không phải vừa mới cho ENHYPEN ra mắt sao?

- Họ vẫn còn TXT… Và giờ đây họ định "push" ENHYPEN, nhưng tình hình kinh tế này khiến bạn không thể tổ chức tour diễn, do đó có vẻ như chúng ta sẽ thấy sự sụt giảm trong hoạt động nội địa và quốc tế.

- Sao nhiều người lắm lời thế nhỉ? Sức ảnh hưởng của Kpop giờ đây không phải chuyện đùa, và họ làm việc với Universal Music đấy. Các người nên thấy ấn tượng mới phải, có thể thấy Big Hit đang tiến ra toàn cầu, tôi trông đợi lắm.

- Mới 2 tháng trôi qua từ ngày ENHYPEN debut, TXT đang tiến tới cột mốc 2 năm vào tháng 3. Big Hit Japan sẽ để những trainee bị loại từ I-LAND ra mắt trong nhóm nam mới, họ còn tổ chức show sống còn cho nữ trong năm nay và giờ đây lại thêm 1 nhóm nam mới nữa.

Knet tranh cãi kịch liệt về kế hoạch debut boygroup toàn cầu của Big Hit, sợ đàn em BTS kiểu gì cũng bị bỏ rơi - Ảnh 8.

Nhiều người tỏ ra ngán ngẩm khi Big Hit liên tục debut "gà" mới, trong khi những nghệ sĩ hiện tại vẫn cần được đầu tư

Nguồn: Pannchoa - Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thế giới ngầm của content 18+ tự sản xuất

    Đâu đó xung quanh chúng ta, có những người trẻ đang tự sản xuất và tiêu thụ một lượng "nội dung đen" khổng lồ mà bạn không hề hay biết. Mức độ từ thô sơ đến chuyên nghiệp có đủ cả. Thậm chí có người còn xem đây là sự nghiệp, là công việc nghiêm túc.
  • Đọc thêm