Biệt thự bị chê xấu, rối mắt, NTK Thái Công đáp trả: Rối mắt thì bịt mắt lại. Còn muốn học hỏi thêm thì mở tầm nhìn ra

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 01:22 11/05/2021

Phản pháo của Thái Công lại tiếp tục làm dấy lên cuộc tranh cãi của cư dân mạng.

Trong lĩnh vực thiết kế nhà cửa, NTK Thái Công là cái tên đang nhận được sự chú ý nhiều nhất hiện nay. Hướng đến phong cách cổ điển, xa hoa và sang trọng, đối tượng khách hàng của Thái Công thường là giới tinh hoa và tầng lớp thượng lưu.

Trước đó, Thái Công đã từng gây choáng với hợp đồng 7,5 tỷ. Ngoài ra, yêu cầu tối thiểu là khách hàng phải mua ít nhất 500,000 USD (11,5 tỷ VNĐ) tiền nội thất thì mới nhận công trình. Tuy nhiên, khi khoe căn biệt thự Thái Công trong group Nghiện Nhà, bản thân nhà thiết kế này lại nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều cư dân mạng cho rằng không gian bị rối mắt, tập trung vào chi tiết nên có phần phô trương và giống với showroom bán đồ nội thất.

Biệt thự bị chê xấu, rối mắt, NTK Thái Công đáp trả: Rối mắt thì bịt mắt lại. Còn muốn học hỏi thêm thì mở tầm nhìn ra - Ảnh 1.

Trước những lời nhận xét đó, Thái Công đã có bài viết phản pháo trên Facebook cá nhân: "Rối mắt thì bịt mắt lại. Còn muốn học hỏi thêm thì mở tầm nhìn ra!":

"Người khen tôi cũng không vội mừng. Chê bai, phê bình tôi luôn sẵn sàng đón nhận, và tỉnh táo nhận định những khen - chê ấy đến từ đâu, người phát ngôn như thế nào, có cuộc sống ra sao, kinh nghiệm sống đến đâu, chuyên ngành là gì… Chê bai lẫn khen, nếu không có nền tảng, chính là thể hiện trong đó sự thiếu hiểu biết và những lời phê phán chỉ kết thúc với những lời phê bình như: rối mắt, ngợp, đẹp hoặc xấu.

Biệt thự bị chê xấu, rối mắt, NTK Thái Công đáp trả: Rối mắt thì bịt mắt lại. Còn muốn học hỏi thêm thì mở tầm nhìn ra - Ảnh 2.

Căn biệt thự Thái Công khoe trong group Nghiện Nhà


Biệt thự bị chê xấu, rối mắt, NTK Thái Công đáp trả: Rối mắt thì bịt mắt lại. Còn muốn học hỏi thêm thì mở tầm nhìn ra - Ảnh 3.

Không gian bị nhận xét là rối mắt, tập trung vào tiểu tiết

Biệt thự bị chê xấu, rối mắt, NTK Thái Công đáp trả: Rối mắt thì bịt mắt lại. Còn muốn học hỏi thêm thì mở tầm nhìn ra - Ảnh 4.
Biệt thự bị chê xấu, rối mắt, NTK Thái Công đáp trả: Rối mắt thì bịt mắt lại. Còn muốn học hỏi thêm thì mở tầm nhìn ra - Ảnh 5.

Một người có chuyên môn thiết kế nội thất cao cấp, chỉ cần nhìn vào không gian sống của một người, có thể đoán biết ngay từ gout thẩm mỹ, văn hóa, kiến thức đến sự tinh tế và đẳng cấp của họ. Thí dụ, một người tinh tế, có cuộc sống thượng lưu, hiểu biết rộng, chắc chắn không chọn mua một cái ghế mang phong cách Baroque hoặc cái ghế "rồng phượng" làm nhái lại, mà sẽ chọn một cái ghế làm từ những nhà sản xuất đã có lịch sử hơn cả trăm năm. Mà người chọn một cái ghế rồng phượng hoặc Baroque có lịch sử, cũng sẽ nhìn thấy ra được những vẻ đẹp và sự tinh tế của một phong cách hoàn toàn khác, hơn cả sở thích cá nhân của họ. Điều đó thể hiện kiến thức, gout thẩm mỹ, giá trị cá nhân, kể cả khả năng tài chính và tầm hiểu biết của chủ nhà.

Những công trình của tôi thiết kế và những ngôi nhà đẳng cấp của giới thượng lưu trên thế giới, không thể diễn tả đủ qua vài hình ảnh. Người muốn hiểu được không gian sống sang trọng là gì, thì không chỉ bước vào không gian đó để ngắm, mà phải sống trong đó lâu dài, mới cảm nhận được phong cách nội thất sang trọng ra sao! Hình ảnh không thay thế được đôi mắt của chúng ta ngoài thực tế, không tả được mùi thơm, càng không diễn tả được cảm xúc của lớp vải nệm và cảm nhận được tổng thể một không gian. Chỉ có người sở hữu, sống trong một không gian đẳng cấp một thời gian dài, mới hiểu được giá trị sản phẩm nội thất, rồi mới có những phê bình thú vị và chuẩn xác nhất".

Nguồn: Facebook nhân vật

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Loạt nghệ sĩ lên tiếng về nhóm chat đang náo loạn showbiz, Nathan Lee lại sắp đại chiến với “cô Tiên”?

    Trong khi showbiz đang nháo nhào vì nhóm chat, thì ông hoàng drama Nathan Lee bất ngờ réo tên một người tên Tiên vào trưa 19/6.
  • Đọc thêm