Biết 7 sự thật này, bạn sẽ cảm thấy mình may mắn cực độ khi được sinh ra thời này

Gucci, Theo Helino 07:35 16/03/2018

Dùng kiến khâu vết thương hở, lấy sứa làm gel dưỡng tóc, lấy răng thật làm răng giả... là những sự thật thú vị về cuộc sống mà bạn sẽ kinh ngạc khi nghe.

Với sự phát triển của thời đại công nghệ, cuộc sống ngày nay của chúng ta thực sự đã dễ dàng hơn rất nhiều nếu như so với tổ tiên ngày trước.

Biết được những sự thật này, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mình may mắn cực độ khi được sinh ra thời này.

1. Kiến ​​quân đội được sử dụng để "khâu" vết thương

Trong lịch sử, người da đỏ được biết đến là 1 tộc người độc lập và cực kỳ mạnh mẽ. Họ mạnh mẽ, nghiêm khắc đến nỗi họ đã nhờ sự trợ giúp của những chú kiến quân đội để khâu các vết thương hở trên người.

Biết 7 sự thật này, bạn sẽ cảm thấy mình may mắn cực độ khi được sinh ra thời này - Ảnh 1.

Nhà sinh vật học Eugene Willis Gudger đã khẳng định rằng, hàm dưới kiến rất khoẻ mạnh, chúng được sử dụng làm chỉ khâu tự nhiên. 

Khi kiến cắn vào hai bên của vết thương, người ta bỏ phần thân kiến, chỉ giữ lại phần đầu kiến trên vết thương. Vết may được tạo ra bởi những cái ghim bằng đầu kiến tạm thời này có thể kéo dài trong nhiều ngày, và có thể dễ dàng thay thế nếu cần thiết.

2. Lấy răng thật để làm răng giả

Ít ai biết rằng trong cuộc chiến tranh Napoleon, rất nhiều binh lính tử nạn đã bị mất răng. Sở dĩ họ bị mất răng là bởi thời đó nhu cầu sở hữu hàm răng giả tăng cao.

Tuy nhiên răng giả làm từ ngà voi lại không được bền lắm, thế nên người xưa nảy ý định dùng răng người thật làm răng giả. Vào khoảng thập niên 1780, một bộ răng giả gồm khung hàm ngà voi và răng người thật có giá trên 100 bảng Anh (khoảng 2,8 triệu đồng tính theo tỉ giá hiện tại). 

3. Cá đuối phóng điện để làm thuốc gây tê

Chúng ta biết cá đuối có khả năng phóng điện và người Hy Lạp cổ xưa đã lợi dụng khả năng đặc biệt này của cá đuối để có thể gây tê trong y khoa.

Biết 7 sự thật này, bạn sẽ cảm thấy mình may mắn cực độ khi được sinh ra thời này - Ảnh 3.

Cụ thể, họ dùng lượng điện này để giúp giảm cơn đau cho sản phụ khi sinh con hoặc bệnh nhân phẫu thuật.

4. Sứa có công dụng như 1 loại gel dưỡng tóc

Vào thời Trung Cổ, gel tóc chưa được phát minh. Thế nên người Nhật Bản đã có phát kiến tuyệt vời đó là lợi dụng chất nhớt có từ sứa để giúp mái tóc vào nếp 1 cách ngoan ngoãn và dễ dàng nhất.

Biết 7 sự thật này, bạn sẽ cảm thấy mình may mắn cực độ khi được sinh ra thời này - Ảnh 4.

Cụ thể, họ bắt 1 con sứa nhỏ từ đại dương, sau đó chà xát nó vào tóc và chất dịch đó làm việc như 1 chất gel.

5. Lấy xương cá voi để làm đồ lót

Thời xưa, mỗi khi có 1 chú cá voi nào chết trôi dạt vào bờ biển Anh, thì cá thể đó thuộc quyền sở hữu của nhà vua. Và phần đuôi của cá voi thuộc sở hữu của Nữ hoàng. 

Biết 7 sự thật này, bạn sẽ cảm thấy mình may mắn cực độ khi được sinh ra thời này - Ảnh 5.

Sở dĩ Nữ hoàng "xí" phần đuôi là vì bà cần xương cá để tạo ra chiếc corset (áo lót) độc đáo, chắc chắn của riêng mình. 

6. Muốn chữa đau đầu - hãy quấn dây qua cổ

Vào thời xưa, người dân có cách chữa trị bệnh đau đầu khá kì dị, đó là mỗi khi đau đầu, họ sẽ lấy 1 chiếc dây thừng và quấn quanh cổ - kiểu như người treo cổ vậy.

Biết 7 sự thật này, bạn sẽ cảm thấy mình may mắn cực độ khi được sinh ra thời này - Ảnh 6.

Dù không biết ích lợi của việc quấn dây này ra sao với chứng đau đầu nhưng đó quả là ý tưởng chữa bệnh không mấy thú vị.

7. Người "khổng lồ một mắt" - nhân vật tưởng thần thoại hóa ra có thật

Những câu chuyện thần thoại Hy Lạp có đề cập đến 1 giống loài gọi là "Cyclop" (tạm dịch: "người khổng lồ một mắt"). Nhưng chúng có thực sự tồn tại? 

Biết 7 sự thật này, bạn sẽ cảm thấy mình may mắn cực độ khi được sinh ra thời này - Ảnh 7.

Theo các nhà sử học, Cyclop có xuất hiện trong Trường ca Odyssey - tập thơ sử thi do Homer biên soạn. Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng, trên đời này có một căn bệnh mang tên "cyclopia" - còn gọi là chứng một mắt. Đây là một chứng dị tật bẩm sinh, xảy ra cả với người và động vật.

Nguồn: Brightside

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày