Sự thật đau lòng: chiếc mũi của chúng ta trong ảnh selfie thường to hơn so với đời thực!

Đặng Nghiêm, Theo Helino 23:35 05/03/2018

Hoá ra những yếu tố khi chụp hình selfie có thể khiến chiếc mũi của chúng ta thay đổi kích thước đáng kể đấy.

Theo một nghiên cứu mới nhất về về những bức tấm hình selfie, các chuyên gia đã phát hiện ra rằng, phần mũi trong ảnh thường to hơn khoảng... 30% so với đời thực. Và giới nghiên cứu nhận thấy, góc chụp chính là thủ phạm làm tỷ lệ gương mặt của chúng ta thay đổi một cách chóng mặt đến vậy.

Sự thật đau lòng: chiếc mũi của chúng ta trong ảnh selfie thường to hơn so với đời thực! - Ảnh 1.

Bác sĩ Boris Paskhover - chuyên ngành tai mũi họng chia sẻ: "Khi chụp tự sướng ở khoảng cách tầm 30cm, kích thước phần mũi sẽ to hơn 30% ở nam giới và 29% ở nữ giới. 

Còn khi bức ảnh được chụp ở khoảng cách 1,3m - khoảng cách "vàng" trong nhiếp ảnh thì tỷ lệ chiếc mũi sẽ không khác biệt là bao khi so sánh với đời thực."

Theo bác sĩ thẩm mỹ Shervin Naderi, khoảng cách chụp chưa hẳn là yếu tố duy nhất khiến phần mũi của chúng ta trông "kém xinh" hơn hẳn. 

Ánh sáng và khoảng cách của camera cũng góp một phần không nhỏ vào chất lượng của bức ảnh selfie.

Sự thật đau lòng: chiếc mũi của chúng ta trong ảnh selfie thường to hơn so với đời thực! - Ảnh 2.

Khi ta chụp trong điều kiện ánh sáng kém, cộng với cự ly gần và chất lượng của camera không đủ sắc nét, gương mặt trong bức hình sẽ kém đẹp hơn rất nhiều.

Khi phẫu thuật thẩm mỹ trở thành giải pháp chỉ để có... tấm hình selfie đẹp

Bác sĩ Pashover cho biết: "Chúng tôi đã giới thiệu một công cụ mới giúp tính toán được "tỷ lệ vàng" của mũi qua các bức ảnh selfie ở khoảng cách khác nhau. 

Công cụ này sẽ rất cần thiết cho những người thường xuyên chụp ảnh selfie và có ý muốn phẫu thuật vùng mũi để họ đưa ra quyết định cho riêng mình."

Sự thật đau lòng: chiếc mũi của chúng ta trong ảnh selfie thường to hơn so với đời thực! - Ảnh 3.

Ảnh tự sướng có lẽ là một phần không thể thiếu với nhiều người trong chúng ta. Theo ước tính, có hơn 93 tỷ bức hình selfie được chụp trên điện thoại chạy hệ điều hành Android vào năm 2014, và khoảng 35 triệu tấm ảnh selfie được chụp mỗi tháng trên mạng xã hội tại Anh Quốc.

Khi sống trong thời đại mà "đẹp cũng là một loại tài năng", nhiều người đã tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ chỉ để có một tỷ lệ gương mặt hoàn hảo trong từng bức hình.

Mỗi năm, số ca phẫu thuật thẩm mỹ tại Hoa Kỳ tăng dần đều khoảng 10%. Còn tại Anh, những bức ảnh selfie luôn tạo áp lực rất lớn về ngoại hình, khi giới trẻ nước này thường so sánh ảnh chụp của họ với người khác trên mạng xã hội.

Nhưng giải pháp "dao kéo" không phải là tất cả

Nếu bạn nghĩ rằng dao kéo có thể giúp bạn có một chiếc mũi đẹp trong bức ảnh tự sướng, hãy tham khảo và trao đổi với các bác sĩ.

Nhưng trước khi quyết định, bạn có thể tạm ngưng sử dụng mạng xã hội - nơi đăng tải triệu bức ảnh selfie để suy nghĩ xem điều này có thật sự cần thiết hay không.

Và một khi đã suy nghĩ thật thông suốt, đấy mới là lúc bạn chọn giải pháp nào cho riêng mình.

Theo Metro, realself

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm