Biến ngày càng căng: Justin Bieber "vào cuộc" ủng hộ Scooter Braun, team Taylor đăng đàn tố Big Machine nợ tiền bản quyền 7,9 triệu đô!

Ngyn, Theo Helino 10:50 16/11/2019

Không ngoài dự kiến, Justin Bieber đã tham gia vào chiến trường giữa Taylor Swift - Scooter Braun, cuộc chiến càng "leo thang" hơn khi đại diện của Taylor Swift bắt đầu tham gia và đưa ra tuyên bố phản pháo.

Như ta đã biết, vụ lùm xùm bản quyền ca khúc giữa Taylor Swift và Scooter Braun đã gây xôn xao cộng đồng mạng suốt cả ngày hôm qua. Hòa vào dòng sự kiện nóng hổi này, Taylor Swift nhận được rất nhiều sự ủng hộ của đồng nghiệp. 

Tuy nhiên, đến sáng nay (theo giờ Việt Nam), đã có một ngôi sao lên tiếng đi ngược lại với quan điểm mọi người, và cũng không quá bất ngờ khi đó là: Justin Bieber. Cùng với đó lập tức là những động thái mới của team Taylor khiến vụ việc bản quyền này chính thức trở thành "trận chiến truyền thông toàn diện" giữa 2 phe: Taylor Swift và Scooter Braun!

Justin Bieber ủng hộ Scooter Braun như-thường-lệ

Biến ngày càng căng: Justin Bieber vào cuộc ủng hộ Scooter Braun, team Taylor đăng đàn tố Big Machine nợ tiền bản quyền 7,9 triệu đô! - Ảnh 1.

Động thái gần đây nhất của Justin Bieber

Vào khoảng 1 giờ đêm ngày 16/11 (theo giờ Việt Nam), Justin Bieber đã đăng lên story Instagram bài báo nội dung đáp trả của hãng đĩa dành cho cáo buộc của Taylor Swift. Hành động này tuy im lặng không một câu chữ bình luận nào thêm nhưng cũng đủ xác nhận Justin Bieber thật sự ủng hộ hết lòng cho Scooter Braun, từ vụ trước và thậm chí đến vụ này vẫn một lòng không thay đổi. Điều này là khá dễ hiểu khi Scooter Braun chính là quản lý của Justin Bieber, rất thân thiết và đã rất nhiều lần cùng nhau "gây war" với Taylor Swift. 

Biến ngày càng căng: Justin Bieber vào cuộc ủng hộ Scooter Braun, team Taylor đăng đàn tố Big Machine nợ tiền bản quyền 7,9 triệu đô! - Ảnh 2.

Một thời cũng từng thân thiết nhau...

Biến ngày càng căng: Justin Bieber vào cuộc ủng hộ Scooter Braun, team Taylor đăng đàn tố Big Machine nợ tiền bản quyền 7,9 triệu đô! - Ảnh 3.

Nay Justin Bieber hoàn toàn ủng hộ thầy mình là Scooter Braun, phũ bỏ tình bạn bè thân thiết ngày nào với Taylor Swift.

Lần trước, khi sự việc này bắt đầu được đưa lên mạng xã hội ở khoảng thời gian đầu tháng 7, Justin Bieber cũng đã một lần thể hiện ý kiến ủng hộ phe Scooter. Anh chàng thậm chí còn đăng 1 bức tâm tư rất dài gửi tới Taylor Swift nhưng lại nhận phản ứng ngược lại. 

Sau đó, Hailey Bieber (người mẫu, cũng là vợ mới cưới của Justin Bieber) lúc đấy cũng đã bình luận thể hiện sự ủng hộ cho chồng mình, cô khen anh là "Đàn ông đấy". Chính những động thái này của Justin Bieber lần trước đã góp phần đổ thêm dầu vào lửa, để sự việc đã tồi tệ còn tồi tệ hơn, thêm mích lòng nhau hơn.

Ngược về quá khứ, nam ca sĩ cũng từng đăng hình đang video call vui vẻ với Scooter và cả kẻ thù không-đội-trời-chung với Taylor là Kanye West và gián tiếp đổ thêm dầu vào lửa cho trận "bully" toàn diện khiến Taylor Swift bị gọi là "Rắn Chúa". Sự việc đã gây tranh cãi 1 thời gian dài và khiến cả 2 phe Taylor lẫn Justin Bieber thu về số lượng antifan kha khá.

Biến ngày càng căng: Justin Bieber vào cuộc ủng hộ Scooter Braun, team Taylor đăng đàn tố Big Machine nợ tiền bản quyền 7,9 triệu đô! - Ảnh 4.

Team Taylor Swift phản pháo, đưa ra chi tiết Big Machine nợ tiền bản quyền mình, con số là 7,9 triệu USD!

Mọi việc ngày càng leo thang khi đại diện truyền thông của Taylor Swift lên tiếng cách đây vài tiếng đồng hồ, ngoại trừ việc phủ định ý kiến của Big Machine, người này còn tiết lộ phía BMG vẫn còn nợ Taylor Swift số tiền lên đến 7.9 triệu USD!

"Để tránh tranh cãi về quyền hạn, Taylor thể hiện ba bài hát trong album mới Lover của cô tại sự kiện Double Eleven vì rõ ràng rằng Big Machine Label Group cảm thấy bất kỳ màn trình diễn trên sóng truyền hình với các bài hát danh kia đều quy vi phạm cô hợp đồng. Ngoài ra, hôm qua Scott Borchetta, CEO và người sáng lập Big Machine, thẳng thừng từ chối yêu cầu từ AMAs và Netflix. Xin vui lòng để ý trong thông cáo của Big Machine, họ không bao giờ thực sự phủ nhận hoặc khẳng định những gì Taylor nói đêm qua."

Biến ngày càng căng: Justin Bieber vào cuộc ủng hộ Scooter Braun, team Taylor đăng đàn tố Big Machine nợ tiền bản quyền 7,9 triệu đô! - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, team Taylor khẳng định có kiểm toán "chuyên nghiệp" thống kê rằng BMLG còn nợ tiền bản quyền đến 7,9 triệu đô trong nhiều năm liền. Vào tháng 10 năm 2018, Big Machine đã được đặt bán, với giá thầu từ Macquarie Group, Evan Spiegel và Universal Music Group. Big Machine được định giá 300 triệu đô la. 7.9 triệu USD tương đương 3% giá trị toàn công ty.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm