Biến chuyển tình cảm "Diên Hi Công Lược": Phó Hằng thổ lộ với Anh Lạc, hoàng thượng đi đánh ghen hoàng hậu và Thuần phi

Phù Dung, Theo Trí Thức Trẻ 00:03 29/07/2018

Tập 15 và 16 của "Diên Hi Công Lược" đã có những biến chuyển đáng chú ý về tình cảm của Phó Hằng và Anh Lạc. Đồng thời là câu chuyện bi hài hoàng thượng đi đánh ghen.

Tiếp nối tập trước của Diên Hi Công Lược, Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) tặng cho Phó Hằng (Hứa Khải) gói muối tiêu với lý do để anh chàng ăn thịt phúc không thấy lạt nhưng thực chất là muốn Phó Hằng bị phạt.

Giữa lễ tế ở Khôn Ninh cung, thái giám vào báo tin cho Hoàng thượng rằng có người trong lễ lén rắc muối lên thịt. Càn Long (Nhiếp Viễn) vô cùng tức giận vì cho rằng hành động đó là không tôn trọng tục lệ của tổ tiên lập quốc nên yêu cầu tra xét từng người. Kẻ làm trái tục lệ là Di thân vương. Hắn bị cách chức ở cổng Càn thanh.

Biến chuyển tình cảm Diên Hi Công Lược: Phó Hằng thổ lộ với Anh Lạc, hoàng thượng đi đánh ghen hoàng hậu và Thuần phi - Ảnh 1.

Di thân vương đã nhận hình phạt

Biến chuyển tình cảm Diên Hi Công Lược: Phó Hằng thổ lộ với Anh Lạc, hoàng thượng đi đánh ghen hoàng hậu và Thuần phi - Ảnh 2.

Càn Long vô cùng tức giận

Biến chuyển tình cảm Diên Hi Công Lược: Phó Hằng thổ lộ với Anh Lạc, hoàng thượng đi đánh ghen hoàng hậu và Thuần phi - Ảnh 3.

Anh Lạc đắc ý khi hại được Di thân vương

Chưa dừng lại ở đó, Càn Long cho tra xét luôn thị vệ bên ngoài vì biết chuyện này diễn ra đã lâu, nay sẵn dịp nghiêm trị. Nhưng không như Anh Lạc mong muốn, Phó Hằng vì không muốn làm trái phong tục tổ tiên nên không mang gói muối tiêu theo, thế là thoát nạn.

Sau đó anh tìm Anh Lạc hỏi chuyện vì sao năm lần bảy lượt cô nàng luôn khiến mình gặp rắc rối. Anh Lạc đã công khai toàn bộ âm mưu trả thù cho chị trước mặt Phó Hằng. Nhưng Phó Hằng vẫn cứng rắn khẳng định mình không liên quan đến A Mãn, miếng ngọc bội kia thực sự là anh đánh rơi và không biết vì sao A Mãn lại có. Thậm chí, Phó Hằng còn đưa Anh Lạc cây dao găm, bảo rằng nếu không tin thì cứ đâm mình.

Biến chuyển tình cảm Diên Hi Công Lược: Phó Hằng thổ lộ với Anh Lạc, hoàng thượng đi đánh ghen hoàng hậu và Thuần phi - Ảnh 4.
Biến chuyển tình cảm Diên Hi Công Lược: Phó Hằng thổ lộ với Anh Lạc, hoàng thượng đi đánh ghen hoàng hậu và Thuần phi - Ảnh 5.
Biến chuyển tình cảm Diên Hi Công Lược: Phó Hằng thổ lộ với Anh Lạc, hoàng thượng đi đánh ghen hoàng hậu và Thuần phi - Ảnh 6.

Anh Lạc đã đâm Phó Hằng một dao

Anh Lạc đâm Phó Hằng một dao lên ngực, nhưng không nỡ giết chết, sau đó bỏ về cung. Hoàng hậu (Tần Lam) biết được chuyện Anh Lạc trả thù Di thân vương ở lễ tế nên răn mắng một trận, chứ hoàn toàn không biết chuyện giữa cô nàng và Phó Hằng. Chỉ biết rằng em trai bị thương nên cử Anh Lạc mang canh đến bồi bổ.

Biến chuyển tình cảm Diên Hi Công Lược: Phó Hằng thổ lộ với Anh Lạc, hoàng thượng đi đánh ghen hoàng hậu và Thuần phi - Ảnh 7.

Hoàng hậu rất giận Anh Lạc vì chuyện lợi dụng Hoàng thượng để trả thù Di thân vương, nhưng không hay biết chuyện Phó Hằng

Hai người có cơ hội gặp lại và Phó Hằng trong trang phục mỏng manh cùng ánh mắt tha thiết đã nói ra hết nỗi lòng của mình với Anh Lạc. Anh nói: "Mỗi lời cô nói ra ta đều phải nghĩ đi nghĩ lại, nhưng ta luôn muốn tin đó là thật lòng". Anh còn hỏi khi Anh Lạc chỉ đâm mình một dao mà không giết, có phần ý nào là do không nỡ? Dường như chính sự chân thành và bất ngờ của Phó Hằng và Anh Lạc đã xiêu lòng. Cô tạm tin Phó Hằng không liên quan đến cái chết của chị. Còn vui vẻ đút canh cho Phó Hằng uống.

Biến chuyển tình cảm Diên Hi Công Lược: Phó Hằng thổ lộ với Anh Lạc, hoàng thượng đi đánh ghen hoàng hậu và Thuần phi - Ảnh 8.

Phó Hằng liên tục chất vấn tình cảm của Anh Lạc

Biến chuyển tình cảm Diên Hi Công Lược: Phó Hằng thổ lộ với Anh Lạc, hoàng thượng đi đánh ghen hoàng hậu và Thuần phi - Ảnh 9.

Dùng ánh mắt tha thiết để chinh phục

Biến chuyển tình cảm Diên Hi Công Lược: Phó Hằng thổ lộ với Anh Lạc, hoàng thượng đi đánh ghen hoàng hậu và Thuần phi - Ảnh 10.

Còn nắm cả tay

Biến chuyển tình cảm Diên Hi Công Lược: Phó Hằng thổ lộ với Anh Lạc, hoàng thượng đi đánh ghen hoàng hậu và Thuần phi - Ảnh 11.

Và thẳng thừng bày tỏ tình cảm

Biến chuyển tình cảm Diên Hi Công Lược: Phó Hằng thổ lộ với Anh Lạc, hoàng thượng đi đánh ghen hoàng hậu và Thuần phi - Ảnh 12.

Nhưng phim chưa được hay lâu thì Hải Lan Sát xuất hiện phá đám, khiến Anh Lạc mắc cỡ bỏ về

Biến chuyển tình cảm Diên Hi Công Lược: Phó Hằng thổ lộ với Anh Lạc, hoàng thượng đi đánh ghen hoàng hậu và Thuần phi - Ảnh 13.

Sau đó phải đút canh cho Phó Hằng uống để chuộc lỗi

Ngoài ra, còn một sự kiện khá là bi hài khác xảy đến với hoàng hậu. Chả là đã lâu người không có mong muốn được hầu hạ hoàng thượng, mà mỗi chiều lại cho triệu Thuần phi đến Trường Xuân cung, bí mật ở trong tẩm thất suốt 2 canh giờ. Chuyện này nhanh chóng lan đến tai Cao quý phi. Nghĩ rằng hoàng hậu và Thuần phi có vấn đề nên Cao quý cho rải tin đồn khắp trong cung, còn cho vời gánh hát đến hát bóng gió để đến tai hoàng thượng.

Biến chuyển tình cảm Diên Hi Công Lược: Phó Hằng thổ lộ với Anh Lạc, hoàng thượng đi đánh ghen hoàng hậu và Thuần phi - Ảnh 14.

Ngày nào Thuần phi và hoàng hậu cũng gặp nhau

Biến chuyển tình cảm Diên Hi Công Lược: Phó Hằng thổ lộ với Anh Lạc, hoàng thượng đi đánh ghen hoàng hậu và Thuần phi - Ảnh 15.

Hai người bí mật ở trong tẩm thất suốt 2 canh giờ

Biến chuyển tình cảm Diên Hi Công Lược: Phó Hằng thổ lộ với Anh Lạc, hoàng thượng đi đánh ghen hoàng hậu và Thuần phi - Ảnh 16.

Mà chẳng ai biết lý do

Biến chuyển tình cảm Diên Hi Công Lược: Phó Hằng thổ lộ với Anh Lạc, hoàng thượng đi đánh ghen hoàng hậu và Thuần phi - Ảnh 17.

Cao quý phi cho lan truyền tin đồn hoàng hậu thích nữ nhân đễ hãm hại

Biến chuyển tình cảm Diên Hi Công Lược: Phó Hằng thổ lộ với Anh Lạc, hoàng thượng đi đánh ghen hoàng hậu và Thuần phi - Ảnh 18.

Còn tìm cách cho hoàng thượng biết

Biến chuyển tình cảm Diên Hi Công Lược: Phó Hằng thổ lộ với Anh Lạc, hoàng thượng đi đánh ghen hoàng hậu và Thuần phi - Ảnh 19.

Gánh hát đã khiến hoàng thượng không kiềm chế được, tức tốc đi "đánh ghen"

Nhưng Ngụy Anh Lạc cũng đã đánh hơi được chuyện hoàng thượng nổi giận. Dù không biết hoàng hậu và Thuần phi làm gì nhưng Anh Lạc vẫn tìm cách báo động ngầm. Rất may, khi hoàng thượng ập vào thì không có chuyện gì xảy ra, cả hai chỉ đang vẽ tranh để chuẩn bị quà mừng thọ thánh giá.

Biến chuyển tình cảm Diên Hi Công Lược: Phó Hằng thổ lộ với Anh Lạc, hoàng thượng đi đánh ghen hoàng hậu và Thuần phi - Ảnh 20.

Hoàng thượng hồng hộc đi đánh ghen

Biến chuyển tình cảm Diên Hi Công Lược: Phó Hằng thổ lộ với Anh Lạc, hoàng thượng đi đánh ghen hoàng hậu và Thuần phi - Ảnh 21.

Nhưng nhờ Anh Lạc báo động

Biến chuyển tình cảm Diên Hi Công Lược: Phó Hằng thổ lộ với Anh Lạc, hoàng thượng đi đánh ghen hoàng hậu và Thuần phi - Ảnh 22.

mà sóng yên bể lặng

Nhưng cũng nhờ chuyện này mà cán fan được dịp nhìn thấy những cảnh ngọt ngào giữa hoàng thượng và hoàng hậu. Người mà hoàng thượng yêu nhất, nể nhất vẫn chính là nàng Phú Sát Dung Âm biết phép tắc lễ nghĩa, hiền lương thục đức.

Biến chuyển tình cảm Diên Hi Công Lược: Phó Hằng thổ lộ với Anh Lạc, hoàng thượng đi đánh ghen hoàng hậu và Thuần phi - Ảnh 23.
Biến chuyển tình cảm Diên Hi Công Lược: Phó Hằng thổ lộ với Anh Lạc, hoàng thượng đi đánh ghen hoàng hậu và Thuần phi - Ảnh 24.

Cả hai đã có những phút giây rất ngọt ngào

Thì ra, hoàng hậu sau khi sinh nhị a ca đã bị hàn khí xâm nhập. Đến mùa đông năm nay đã phát tác rất mạnh, đêm nào cũng đau đớn và toát mồ hôi lạnh. Không tiện nói cho thái y vì bệnh này còn khiến cho hoàng hậu không thể tiếp tục sinh nở nên phải nhờ Thuần phi - người tinh thông y thuật - đến châm cứu mỗi ngày.

Vì Anh Lạc không nhiều chuyện đi thăm dò mà lại hết lòng giữ bí mật cho chủ tử nên hoàng hậu rất ưng ý, kể hết bí mật cho cô nàng nghe.

Biến chuyển tình cảm Diên Hi Công Lược: Phó Hằng thổ lộ với Anh Lạc, hoàng thượng đi đánh ghen hoàng hậu và Thuần phi - Ảnh 25.
Biến chuyển tình cảm Diên Hi Công Lược: Phó Hằng thổ lộ với Anh Lạc, hoàng thượng đi đánh ghen hoàng hậu và Thuần phi - Ảnh 26.

Chắc chắn những tập Diên Hi Công Lược tiếp theo sẽ cực kì gay cấn. Đón xem trên trang YouTube của TKL mỗi ngày 2 tập từ thứ Năm đến Chủ Nhật hàng tuần.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện tình của Ninh Dương Lan Ngọc - Chi Dân trước khi xác nhận độc thân: Cả "rổ" hint hẹn hò nhưng vẫn khẳng định là tri kỷ!

    Dù chưa từng xác nhận chuyện tình cảm nhưng Ninh Dương Lan Ngọc - Chi Dân từ lâu đã được netizen xem như một cặp đôi đẹp của Vbiz.
  • Đọc thêm