Biến căng fandom Kpop: Fan BTS và SHINee đại chiến cực gắt, nguyên nhân bắt nguồn từ Jonghyun và V

Hee Young, Theo Helino 15:03 30/12/2019

Chỉ vì yêu cầu fan BTS không được dùng hashtag mà họ đã từng dùng để gửi đến Jonghyun, fan SHINee hứng chịu vô vàn bình luận ác ý.

Fan Kpop hẳn không còn xa lạ với thuật ngữ "fanwar" – những cuộc chiến bàn phím hay trận đấu khẩu nổ ra trên mạng giữa các fandom với nhau. Sự bất đồng hay cãi vã giữa các cộng đồng fan này đã dần trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa Kpop và đều xuất phát từ tình yêu quá mức của họ dành cho idol.

Mới đây, các ARMY (fandom BTS) đã khuấy đảo Twitter bằng cách đưa hashtag #YouDidWellTaehyung (Taehyung à, anh đã làm rất tốt) lên top trend Twitter nhằm động viên V (tên thật là Kim Taehyung) sau khi anh lên tiếng xin lỗi fan vì buổi biểu diễn không thật sự được trọn vẹn. Tuy nhiên, sẽ không xảy ra bất cứ xung đột gì nếu như nội dung hashtag đó không vô tình trùng khớp với hashtag mà Shawol (fandom SHINee) viết cho Jonghyun trong ngày tưởng niệm 2 năm nam ca sĩ tự tử vì trầm cảm.

Biến căng fandom Kpop: Fan BTS và SHINee đại chiến cực gắt, nguyên nhân bắt nguồn từ Jonghyun và V - Ảnh 1.
Biến căng fandom Kpop: Fan BTS và SHINee đại chiến cực gắt, nguyên nhân bắt nguồn từ Jonghyun và V - Ảnh 2.

Hashtag #YouDidWellTaehyung được các fan BTS tích cực chia sẻ rầm rộ trên Twitter 2 ngày qua nhằm gửi tình yêu thương đến V.

2 hashtag của 2 fandom vô tình trùng khớp nhau về câu chữ và ý nghĩa, chỉ thay đổi mỗi tên thần tượng. Dù rằng đã tròn 2 năm kể từ ngày Jonghyun rời bỏ thế gian nhưng đến tận hôm nay, người hâm mộ vẫn không ngừng chia sẻ và lan tỏa thông điệp gửi đến nam idol quá cố: #YouDidWellJonghyun (Jonghyun à, anh đã làm rất tốt). Vì thế, việc cộng đồng fan BTS chia sẻ hashtag với câu chữ tương tự khiến fan SHINee có phần khó chịu. Họ đã yêu cầu ARMY nên ngưng sử dụng hashtag đó.

Biến căng fandom Kpop: Fan BTS và SHINee đại chiến cực gắt, nguyên nhân bắt nguồn từ Jonghyun và V - Ảnh 3.

Hashtag #YouDidWellJonghyun chứa chan tình yêu thương và sự cảm kích mà Shawol muốn gửi gắm đến Jonghyun, đặc biệt thông điệp còn mới lên top cách đây không lâu đúng dịp tưởng niệm 2 năm Jonghyun mất.

Sau khi thấy yêu cầu của Shawol, nhiều ARMY tỏ ra bức xúc và cho rằng cộng đồng fan này thực sự đang làm quá mọi việc. Đây vốn là thông điệp yêu thương gửi đến idol vô tình trùng khớp nhau và không phải thông tin độc quyền của Shawol. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có một số fan không đồng tình và "bật chế độ fanwar". Để phản pháo lại cộng đồng fan SHINee, một số ARMY thậm chí còn đưa sự việc đi xa hơn khi dùng từ ngữ không mấy thiện chí, có tính chất công kích để nói về Jonghyun và fan của nam idol, khiến họ vô cùng tức giận.

Biến căng fandom Kpop: Fan BTS và SHINee đại chiến cực gắt, nguyên nhân bắt nguồn từ Jonghyun và V - Ảnh 4.

"Shawol đúng là gian manh, ghê quá", fan BTS đáp trả

Sau loạt phản pháo như vũ bão của một bộ phận ARMY trên mạng xã hội, đông đảo Shawol ngay lập tức đã đáp trả quyết liệt bằng việc đưa ra bằng chứng khó chối cãi. Trước đây, ARMY cũng từng phản đối các fandom khác sử dụng hashtag #WePurpleYou mà fandom BTS đã sử dụng trước đó. Do đó, các Shawol cảm thấy thật sự không công bằng cho Jonghyun lẫn fandom họ khi một số ARMY có thái độ giận dữ quá mức, dùng từ ngữ ác ý thay vì có thể đàm phán trong hòa bình.

Biến căng fandom Kpop: Fan BTS và SHINee đại chiến cực gắt, nguyên nhân bắt nguồn từ Jonghyun và V - Ảnh 5.

Nhiều fan SHINee đều cảm thấy ngao ngán trước những bình luận khó có thể tin nổi lại xuất phát từ cộng đồng ARMY, fandom lớn nhất nhì Kpop của nhóm nhạc toàn cầu. Tuy nhiên, họ cũng rất thiện chí cho rằng đây chắc chỉ là hành động của một tiểu bộ phận fan quá khích, không đáng được công nhận là fan chân chính.

Biến căng fandom Kpop: Fan BTS và SHINee đại chiến cực gắt, nguyên nhân bắt nguồn từ Jonghyun và V - Ảnh 6.

Một khi người hâm mộ cư xử kém văn minh và không lành mạnh, những trận chiến cãi vã sẽ chỉ làm xấu đi hình ảnh của fandom và phần nào còn làm các thần tượng tổn thương.

Nguồn: Allkpop, Twitter

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại: 4 năm liền là lớp trưởng, chưa bao giờ khiến bố mẹ lo lắng

    Trong ký ức của thầy giáo dạy toán, Trần Thuý Hiền là cô học trò thông minh, năng động và luôn có thành tích học tập cao nhất lớp.
  • Đọc thêm