Bị vây bắt rồi áp giải tới đồn công an liên tục 5 lần trong 3 ngày vì mặt giống tội phạm bị truy nã

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:30 07/12/2021

Ngay tới cảnh sát cũng phải ngạc nhiên vì sự giống nhau của hai người này. Nhưng rất may, tên tội phạm thật đã mau chóng bị bắt lại nhà tù!

Một người đàn ông Trung Quốc gần đây đã trải qua tuần tồi tệ nhất trong cuộc đời sau khi bị bắt năm lần chỉ trong ba ngày, do quá giống một tội phạm đang bị truy nã.

Vào tháng 10 năm 2021, một tên tội phạm tên là Zhu Xianjian đã trốn thoát khỏi nhà tù ở tỉnh Cát Lâm, Đông Bắc Trung Quốc. Mặc dù các nhà chức trách đã cố gắng tìm kiếm nhưng liên tục thất bại.

Sau đó, họ buộc phải đưa ra phần thưởng 150.000 NDT, sau đó đã tăng lên 700.000 NDT (2.5 tỷ đồng) cho bất kỳ thông tin nào về kẻ đào tẩu Zhu Xianjian.

Tuy nhiên, sự việc này đã vô tình khiến một người đàn ông sống tại thành phố Bạch Thành gần đó cũng bị cuốn vào vòng xoáy rắc rối.

Người đàn ông này đã liên tục bị vây bắt và đưa về đồn 5 lần (chỉ trong 3 ngày) vì quá giống tên tội phạm Zhu Xianjian. Vào thời điểm Zhu chưa bị bắt lại, nhiều người dùng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc biết chuyện nhầm lẫn đã bày tỏ sự cảm thông với người đàn ông sống ở thành phố Bạch Thành.

Liên tục bị dân vây bắt và mang tới đồn công an tới 5 lần trong suốt 3 ngày vì trông giống hệt tội phạm truy nã - Ảnh 1.

Hình ảnh tên tội phạm Zhu Xianjian và người đàn ông bị bắt giữ nhầm

Thậm chí, một vài người khuyên rằng người đàn ông nên đeo thẻ căn cước trước cổ mỗi lần đi ra ngoài để tránh bị nhầm là tội phạm.

Vào ngày 28/11, Zhu đã bị cảnh sát bắt lại sau 40 ngày đào tẩu tại thành phố Cát Lâm. Trước đó, người dân địa phương được yêu cầu báo cáo với lực lượng chức năng nếu như nhìn thấy đối tượng nào giống với tên Zhu.

Theo truyền thông địa phương, ở nơi Zhu bị phát hiện lẩn trốn và bị bắt, mức lương hàng tháng của người dân địa phương chỉ là 2.000 nhân dân tệ. Thông tin giải thưởng cho những ai cung cấp manh mối để cảnh sát bắt lại Zhu đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân.

Theo hồ sơ tòa án, Zhu là thợ khai thác than đá người Triều Tiên. Vào năm 2013, Zhu bơi qua sông tới một ngôi làng ở thành phố Đồ Môn, tỉnh Cát Lâm và sau đó bị bắt giữ.

Tới năm 2014, tòa án địa phương tuyên phạt Zhu 11 năm tù vì vượt biên trái phép và trộm cắp tài sản. Đối tượng Zhu sẽ bị trục xuất về Triều Tiên sau khi hết thời gian thi hành án. Tuy nhiên, tới ngày 18/10, Zhu đã bỏ trốn khỏi nhà tù ở thành phố Cát Lâm.

Đáng nói, Zhu từng được 2 lần giảm án nhờ cải tạo tốt, nhưng đối tượng lại vượt ngục khi chỉ còn 2 năm nữa là hết án tù.

Nguồn: Oddity Central

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm