Bị Thu Thủy tố "xài chùa" nhạc phim, NSX Hạnh Phúc Của Mẹ lên tiếng xin lỗi: "Chúng tôi sẽ trả lại công bằng cho ca sĩ"

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 17:22 21/05/2020

Theo lời chia sẻ của nhà sản xuất Bá Cường, việc "dùng chùa" nhạc phim trong dự án Hạnh Phúc Của Mẹ chỉ là sơ suất không đáng có trong quá trình sản xuất.

Ngày 20/5, khi mà những lùm xoay quanh việc đại thắng Cánh Diều Vàng vừa lắng xuống, bộ phim Hạnh Phúc Của Mẹ lại tiếp tục dính phốt khi bị ca sĩ Thu Thủy đăng đàn tố cáo đã sử dụng bản thu ca khúc Mẹ Con Ta Luôn Có Nhau làm nhạc phim mà không hề xin phép. Bản thân nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường - người sáng tác ca khúc Mẹ Con Ta Luôn Có Nhau cũng đăng đàn làm người hòa giải khi cho rằng đây có lẽ chỉ là một thiếu sót và bản thân anh cũng có một phần lỗi khi không liên lạc gì với Thu Thủy. Trước lùm xùm này, chúng tôi đã liên hệ với Bá Cường - nhà sản xuất Hạnh Phúc Của Mẹ và có được câu trả lời thích đáng. 

Bị Thu Thủy tố xài chùa nhạc phim, NSX Hạnh Phúc Của Mẹ lên tiếng xin lỗi: Chúng tôi sẽ trả lại công bằng cho ca sĩ - Ảnh 1.

Thu Thủy tố cáo

Bị Thu Thủy tố xài chùa nhạc phim, NSX Hạnh Phúc Của Mẹ lên tiếng xin lỗi: Chúng tôi sẽ trả lại công bằng cho ca sĩ - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Minh Cường hòa giải

Khi được hỏi về việc im lặng suốt một ngày qua sau khi lùm xùm nổ ra, nhà sản xuất Bá Cường chia sẻ: 

"Ngay sau khi biết tin, tôi đã cố gắng chủ động liên hệ lại với bên Thu Thủy, trước tiên là để xin lỗi về mặt thiếu sót đó. Qua giờ tôi cuống lắm bởi ekip sản xuất Hạnh Phúc Của Mẹ đa số là làm tự do, giờ tìm lại giấy tờ, hợp đồng hai năm trước rất khó. 

Thực ra bên tôi đã chuẩn bị mọi thủ tục liên quan đến tác quyền, bản quyền của nhạc sĩ, ca sĩ rồi nhưng trong quá trình thực hiện phát hành thì xảy ra scandal của hai diễn viên chính, thế nên ekip bị phân tâm nhiều quá. Mọi người chỉ nhớ tới nhạc sĩ mà quên gửi giấy tờ xin phép tới Thu Thủy. Hiện tại Thu Thủy đã chấp nhận lời xin lỗi và tôi cũng hẹn sang khoảng giữa tháng sáu sẽ có một buổi gặp mặt trực tiếp để xin lỗi và làm lại mọi thủ tục liên quan đến việc mua bản quyền bài hát. Chắc chắn chúng tôi sẽ trả lại công bằng cho Thủy."

Bị Thu Thủy tố xài chùa nhạc phim, NSX Hạnh Phúc Của Mẹ lên tiếng xin lỗi: Chúng tôi sẽ trả lại công bằng cho ca sĩ - Ảnh 3.

Diễn viên, nhà sản xuất Bá Cường

"Cách đây hơn hai tiếng chúng tôi có làm việc lần cuối với bên đại diện của Thủy, mọi thứ đều diễn ra rất vui vẻ. Thực ra trước đây chúng tôi có biết nhau. Ngày làm diễn viên, tôi từng quay MV cho Thủy rồi, sau này Thủy hát với Ưng Hoàng Phúc mà Phúc lại khá thân với tôi nên mấy anh em cũng nói chuyện và hiểu nhau hết, lỗi là do bên tôi thiếu sót thôi." - Nhà sản xuất Hạnh Phúc Của Mẹ nói thêm.

Ngoài ra, trong cuộc phỏng vấn ngắn, nhà sản xuất Bá Cường cũng chia sẻ niềm vui, sự bất ngờ khi Hạnh Phúc Của Mẹ thắng lớn tại giải thưởng Cánh Diều Vàng năm nay: "Bản thân tôi cũng bất ngờ vì phim đạt quá nhiều giải. Có thể là phim tôi hợp với tiêu chí năm nay. Thời điểm ra rạp, nhiều khán giả rồi báo chí cũng thừa nhận bộ phim đã chạm đến cảm xúc của mỗi con người. Họ đồng cảm với những thứ mà tôi xây dựng. Có vẻ nhờ vậy mà mọi người thương mến bộ phim hoặc là do thấy phim gặp quá nhiều rủi ro, khó khăn trước đó rồi nên họ ưu ái hơn một chút. Đó là một điều may mắn cho ekip."

Bị Thu Thủy tố xài chùa nhạc phim, NSX Hạnh Phúc Của Mẹ lên tiếng xin lỗi: Chúng tôi sẽ trả lại công bằng cho ca sĩ - Ảnh 5.

Nhà sản xuất Bá Cường cùng ekip Hạnh Phúc Của Mẹ tại lễ trao giải Cánh Diều

Vậy là lùm xùm lần này đã qua đi một cách êm đẹp và tất cả chỉ xuất phát từ sự thiếu sót của nhà sản xuất. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày