Bí thư Đà Nẵng trực tiếp đến chợ thăm hỏi và khảo sát người dân về các chính sách hỗ trợ

Khương Mỹ, Theo Nhịp Sống Việt 14:38 06/09/2021

Ngày 6/9, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã đi kiểm tra tình hình thực hiện các biện pháp chống dịch mới ở một số địa phương. Đồng thời, trực tiếp khảo sát, hỏi thăm người dân về các chính sách hỗ trợ của thành phố trong đợt giãn cách xã hội vừa qua.

Bất ngờ xuất hiện tại chợ Hàn (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng), Bí thư Đà Nẵng đã hỏi thăm một số người dân đang xếp hàng để chờ đến lượt vào chợ, về cuộc sống trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội.

Ông Quảng cũng hỏi người dân đã nhận được những chính sách hỗ trợ gì từ địa phương và có mong muốn gì vào các quyết sách chống dịch của thành phố trong thời gian tới.

Bí thư Đà Nẵng trực tiếp đến chợ thăm hỏi và khảo sát người dân về các chính sách hỗ trợ - Ảnh 1.

Sáng 6/9, người dân các phường vùng xanh của quận Hải Châu đã được đi chợ Hàn mua thực phẩm

Trong lúc trò chuyện với người dân, ông Quảng cẩn thận lấy giấy bút để ghi lại tên, nơi cư trú và những nguyện vọng mà bà con trình bày.

Một số người khi được hỏi đã cho biết, trong 20 ngày thực hiện "ai ở đâu thì yên đó", họ đã nhận được hỗ trợ gồm rau củ quả và các phần quà, tiền mặt…, trong đó tùy hoàn cảnh mỗi gia đình mà sẽ nhận được sự hỗ trợ khác nhau. Nhiều người xác nhận họ đã nhận được suất quà trị giá 500.000 đồng hoặc 500.000 đồng tiền mặt từ địa phương.

Bí thư Đà Nẵng cho biết, trong sáng 6/9, ông đã trực tiếp đi kiểm tra về các biện pháp chống dịch trong giai đoạn mới để đánh giá về tình hình thực hiện ở các cơ sở, địa phương.

Bí thư Đà Nẵng trực tiếp đến chợ thăm hỏi và khảo sát người dân về các chính sách hỗ trợ - Ảnh 2.

Bí thư Đà Nẵng bất ngờ xuất hiện tại khu chợ truyền thống dành cho người dân vùng xanh và thăm hỏi cuộc sống của bà con trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội

Bí thư Đà Nẵng trực tiếp đến chợ thăm hỏi và khảo sát người dân về các chính sách hỗ trợ - Ảnh 3.

Ông Quảng trực tiếp ghi chép lại những tâm tư, nguyện vọng của bà con

"Trong dịp này, tôi cũng muốn trực tiếp kiểm tra xem bà con đi chợ thế nào, quy trình có đảm bảo hay không. Đồng thời, nắm thêm các chính sách đã đến được tay bà con người dân hay chưa. Cũng như biết được tâm tư, nguyện vọng của bà con thế nào để sắp tới thành phố sẽ có những biện pháp và điều chỉnh phù hợp", ông Quảng nói.

Được biết, trong đợt thực hiện "ai ở đâu ở yên đó" từ ngày 16/8 đến 5/9, Đà Nẵng đã tổ chức nhiều đợt hỗ trợ từ rau, củ, quả đến các suất quà gồm lương thực, thực phẩm và tiền mặt cho người dân. Dự kiến trong đợt giãn cách đang thực hiện này, thành phố sẽ tiến hành hỗ trợ đối với những hộ chưa nhận được các chính sách hỗ trợ trong đợt trước, mỗi hộ là 500.000 đồng.

Trước đó, từ 8h ngày 5/9, Đà Nẵng chuyển sang trạng thái chống dịch mới với 3 vùng mức độ nguy cơ gồm: vùng đỏ, vùng vàng và vùng xanh. Trong đó cho phép người dân ở vùng xanh được đi chợ 5 ngày/lần, được tập thể dục đi bộ ngoài trời và tham gia các hình thức thể dục khác tại nơi công cộng trong phạm vi "vùng xanh"; các hàng quán ăn uống được nhận đặt hàng và bán hàng qua mạng.

Theo ghi nhận, hôm nay (6/9), người dân các phường vùng xanh ở các phường Nam Dương, Phước Ninh và Hải Châu 1 của quận Hải Châu đã được đi chợ Hàn mua thực phẩm sau quyết định nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch của Đà Nẵng.

Người dân vùng xanh cho biết, họ được phát phiếu đi chợ truyền thống có QR Code với tần suất 5 ngày/lần. Tại chợ Hàn, người dân đi chợ được yêu cầu xếp hàng chờ đến lượt, mỗi lượt được 5 người vào chợ. Những phiếu đi chợ không đúng ngày sẽ không được vào chợ.

Người dân xếp hàng và trình thẻ đi chợ mã QR để chờ đến lượt vào chợ

Bí thư Đà Nẵng trực tiếp đến chợ thăm hỏi và khảo sát người dân về các chính sách hỗ trợ - Ảnh 5.

Các gian hàng trong chợ đều được trang bị vách ngăn giữa tiểu thương và khách để phòng chống dịch

Trong chợ, các gian hàng của các tiểu thương được bố trí giãn cách đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Mỗi gian hàng đều có vách ngăn giữa người bán.

Được biết, hiện tại chợ Hàn có 18 tiểu thương kinh doanh các mặt hàng thịt, cá, rau và đồ gia vị để phục vụ người dân. Các tiểu thương kinh doanh tại chợ này đều là những người có hộ khẩu thường trú ở vùng vàng, vùng xanh trên địa bàn quận Hải Châu. Đặc biệt, các tiểu thương này đã có tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin ngừa Covid-19 và 3 ngày xét nghiệm 1 lần.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm