Bí quyết khi đi ăn nhà hàng nghe tưởng vô lý nhưng lại rất hữu ích: Hãy uống thật nhiều nước trước khi ăn, đừng sợ no!

Gia Hiển, Theo Nhịp Sống Việt 16:17 30/09/2019

Nhưng phải là uống nước lọc, nước khoáng hoặc nước hoa quả, đừng uống nước ngọt hay nước có ga.

Chẳng phải lời khuyên từ thời các cụ hay bố mẹ đâu, mà ngay cả giới trẻ bây giờ cũng có tâm lý là uống nhiều nước khi đi ăn sẽ no nhanh hơn, nhất là khi đi ăn tiệc buffet, ăn nhà hàng sang trọng. Những lúc ấy mà bị no, ăn ít món đi thì buồn lắm! Tuy vậy, quan niệm đó chỉ đúng 1 phần thôi.

Bí quyết khi đi ăn nhà hàng nghe tưởng vô lý nhưng lại rất hữu ích: Hãy uống thật nhiều nước trước khi ăn, đừng sợ no! - Ảnh 1.

Vì sao nên uống thật nhiều nước trước khi đi ăn nhà hàng, ăn tiệc buffet?

Theo khía cạnh khoa học, nhiều chuyên gia khuyên chúng ta nên uống nhiều nước trước khi đi ăn uống vì khi đó, dạ dày bạn giãn nở ra, cho phép bạn có thể ăn được nhiều món ăn hơn. Tuy nhiên, bạn cần căn thời gian uống nước từ trước đó nửa ngày, chứ không phải sát giờ ăn mới uống vội đâu nhé! Như vậy sẽ phản tác dụng đó.

Đặc biệt, loại nước uống trước khi ăn cũng nên được chú ý, tốt nhất là uống nước lọc, nước khoáng, 1 chút nước trái cây và tuyệt đối không nên uống nước ngọt có ga. Đường hoá học trong nước lọc có ga sẽ khiến người uống bị no nhanh, “no giả” trước khi ăn.

Bí quyết khi đi ăn nhà hàng nghe tưởng vô lý nhưng lại rất hữu ích: Hãy uống thật nhiều nước trước khi ăn, đừng sợ no! - Ảnh 2.

Ngoài ra trong lúc dùng bữa, cũng đừng vì đã uống nước trước đó mà chịu khát cả buổi, nhâm nhi 1 ly nước lọc hoặc nước có ga để tăng kích thích vị giác khi ăn cũng là điều nên làm. Tuy nhiên phải cực chú ý liều lượng, cái gì quá cũng không tốt nhé!

Bí quyết khi đi ăn nhà hàng nghe tưởng vô lý nhưng lại rất hữu ích: Hãy uống thật nhiều nước trước khi ăn, đừng sợ no! - Ảnh 3.

Một lời khuyên nữa mà nhiều người hay ái ngại làm trước khi đi ăn tiệc/ ăn buffet là nên ăn nhẹ trước bữa ăn. Chúng ta thường cố gắng giữ bụng dạ đói nhất có thể để ăn được nhiều hơn, nhưng như vậy là hoàn toàn sai! Vì khi tình trạng cơ thể quá đói sẽ dẫn tới hiện tượng ăn nhanh lúc bắt đầu khai tiệc, điều đó sẽ khiến bạn no nhanh hơn. Bạn có thể ăn một ít đồ ăn nhẹ trước khi ăn buffet. Các loại hạt, táo hay là sữa chua sẽ là những món ăn vặt rất hiệu quả đó.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Cô gái đòi bạn trai cho 500 triệu bị tố lươn lẹo, Lily lên tiếng về nghi vấn chung bồ tỷ phú với Ngọc Trinh

    Đoan Minh giải thích rằng mình chỉ đang "hẹn hò" với cậu em trai thân thiết nhân kỷ niệm 4 năm gặp gỡ.
  • Đọc thêm