Bị quấy rối trong lúc livestream, cô gái không được bênh còn bị "mắng ngược", nỗi khổ chung nhiều phụ nữ phải chịu đựng mỗi ngày

L.T., Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:53 26/07/2021

Nhiều phụ nữ từng bị sàm sỡ ngay ở chốn đông người nhưng không được bảo vệ, bản thân cũng không dám đi trình báo cảnh sát.

Những ngày gần đây, một đoạn video đang "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội TikTok với con số lượt người xem "khủng" lên tới 6 triệu. Đoạn video chỉ đơn giản là đề cập đến một số tình huống chị em phụ nữ bị sàm sỡ nơi công cộng, ngay cả những nơi đông người, nhưng có lẽ nó đã nói lên tiếng lòng của nhiều người nên mới có sức lan tỏa mạnh mẽ như vậy.

Trong video, không khó để người xem nhận ra một nhân vật có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội là cô nàng streamer xinh đẹp Jasmine Vo, người gốc Canada, hiện đang sống và làm việc tại Nhật Bản. Có thể thấy, Jasmine Vo (Canada) đang livestream cảnh mình ăn sáng cho 5.000 người theo dõi trên nền tảng Twitch thì một kẻ lạ mặt sát lại gần, mò mẫm eo và động chạm vào ngực cô. Điều đó khiến Jasmine bàng hoàng, sợ hãi và bật khóc ngay sau đó.

Những cô gái bị sàm sỡ lộ liễu nơi công cộng  

Bị quấy rối trong lúc livestream, cô gái không được bênh còn bị mắng ngược, nỗi khổ chung nhiều phụ nữ phải chịu đựng mỗi ngày - Ảnh 2.
Bị quấy rối trong lúc livestream, cô gái không được bênh còn bị mắng ngược, nỗi khổ chung nhiều phụ nữ phải chịu đựng mỗi ngày - Ảnh 3.
Bị quấy rối trong lúc livestream, cô gái không được bênh còn bị mắng ngược, nỗi khổ chung nhiều phụ nữ phải chịu đựng mỗi ngày - Ảnh 4.

Cô nàng streamer xinh đẹp Jasmine bị một người đàn ông lạ mặt xúc phạm khi livestream trên đường phố

Theo Vice, sự việc xảy ra hồi tháng 9/2020 trên đường phố Osaka (Nhật Bản). Toàn bộ sự việc được ghi lại trên video phát trực tiếp. Đến tận tháng 3 năm 2021, sự việc mới được Jasmine Vo nhắc lại vì cô không muốn mình tiếp tục bị "đổ lỗi ngược" bởi nhiều dân mạng cho rằng chỉ những cô gái mặc trang phục "hớ hênh" mới bị sàm sỡ. Trong khi thực tế là Jasmine mặc rất kín đáo trong lúc livestream về việc mua sắm, ăn uống và giao lưu với người dân địa phương.

Bị quấy rối trong lúc livestream, cô gái không được bênh còn bị mắng ngược, nỗi khổ chung nhiều phụ nữ phải chịu đựng mỗi ngày - Ảnh 5.

Tháng 3 vừa qua, Jasmine Vo nhắc lại chuyện buồn của mình vì cô không muốn tiếp tục bị "đổ lỗi ngược" bởi nhiều dân mạng cho rằng chỉ những cô gái mặc trang phục "hớ hênh" mới bị sàm sỡ

Chứng kiến cảnh nữ streamer bị quấy rối công khai, nhiều người xem thúc giục cô rời ngay khỏi khu vực đó. Hoảng sợ, cô bỏ đi nhưng kẻ tấn công vẫn đi theo Jasmine một lúc nữa trước khi biến mất. “Tôi đã khóc không kiểm soát được", cô nhớ lại.

Những gì xảy ra với cô gái người Canada 25 tuổi này phản ánh mức độ phổ biến của các vụ rình mò, quấy rối tình dục phụ nữ xảy ra trên đường phố Nhật Bản, bất chấp các nỗ lực xóa bỏ của chính quyền.

Năm 2019, 70% phụ nữ Nhật Bản cho biết họ từng bị quấy rối hoặc tấn công tình dục nơi công cộng, theo khảo sát của WeToo Japan, nhóm vận động hưởng ứng phong trào #MeToo. Tuy nhiên, cũng như nhiều nạn nhân khác, Jasmine không trình báo sự việc với cảnh sát.

Theo kết quả cuộc khảo sát được thực hiện vào năm 2014 của chính phủ Nhật, chỉ 4,3% các vụ hiếp dâm ở nước này được báo cáo với lực lượng chức năng.

Bị quấy rối trong lúc livestream, cô gái không được bênh còn bị mắng ngược, nỗi khổ chung nhiều phụ nữ phải chịu đựng mỗi ngày - Ảnh 6.

Ngoài chơi game, nhiều nữ streamer xinh đẹp như Jasmine cũng làm nội dung ngoài đời thực. Họ tương tác với mọi người trong các buổi phát trực tiếp đó và ghi lại nhiều kỷ niệm

Bị quấy rối trong lúc livestream, cô gái không được bênh còn bị mắng ngược, nỗi khổ chung nhiều phụ nữ phải chịu đựng mỗi ngày - Ảnh 7.

Mao Natsume, một luật sư ở Osaka chuyên xử lý các vụ bạo lực tình dục, cho biết các nạn nhân của lạm dụng, quấy rối đến cưỡng hiếp, đều phải đối mặt với nhiều rào cản lớn khi đến gặp cảnh sát. "Các nạn nhân thường bị hỏi những chi tiết không liên quan và gợi nhớ về trải nghiệm đau đớn, càng khoét sâu vào nỗi đau tinh thần. Họ cảm giác bị xúc phạm và không được giúp gì nếu có tìm đến gặp cảnh sát", Natsume nói.

Chính Jasmine cũng cho biết đó không phải là lần đầu tiên cô gặp một tai nạn kinh hoàng như vậy trên đường phố. Trước đây, cô cũng từng bị một người đàn ông lạ mặt khác chạm vào ngực trong một buổi phát trực tiếp trên đường phố. Trong một buổi phát sóng khác trên bãi biển, cô mặc một bộ bikini quyến rũ. Sau đó, rất nhiều người đàn ông lạ mặt trên bãi biển đó tiếp cận cô để trò chuyện.

Hiện tại, đoạn video được tài khoản TikTok @sl22p đăng tải đã thu hút 6,2 triệu lượt xem, gần 1 triệu lượt thích và hơn 30.000 lượt bình luận. Nhiều phụ nữ cũng cho biết họ từng là nạn nhân bị sàm sỡ ở nơi công cộng.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm