Con trai bị bắt vì giở trò sàm sỡ trên tàu điện ngầm, người mẹ quỳ xuống xin tha nhưng lại nói một câu gây phẫn nộ

Old Fashioned, Theo Pháp luật và bạn đọc 11:08 16/11/2020

Nếu lời cầu xin của người mẹ đi kèm với thái độ hối lỗi, cam kết khuyên nhủ con không tái phạm thì có lẽ câu chuyện đã không bị đẩy đi quá xa.

Mẹ nào mà chẳng thương con, dù cho đứa con đấy có tồi tệ đến mức nào. Ấy thế nhưng, nếu tình thương không được đặt đúng nơi, đúng hoàn cảnh, rất có thể người mẹ ấy sẽ trở thành tâm điểm hứng chịu búa rìu dư luận như người mẹ trong câu chuyện dưới đây.

Cụ thể, trang tin tức phát thanh tỉnh Giang Tô, Trung Quốc mới đây đưa tin, một người đàn ông họ Phan 37 tuổi giở trò sàm sỡ phụ nữ khi đi tàu điện ngầm tại thành phố Nam Kinh. Tất nhiên, hành vi không đứng đắn này đã khiến y nhanh chóng bị cảnh sát bắt giữ sau đó.

Con trai bị bắt vì giở trò sàm sỡ trên tàu điện ngầm, người mẹ quỳ xuống xin tha nhưng lại nói một câu gây phẫn nộ - Ảnh 1.

Ông Phan tại đồn cảnh sát

Không lâu sau, người mẹ của ông Phan đã được cảnh sát gọi đến đồn để làm việc thêm. Tại đây, người mẹ đã có một hành động khiến cả đồn cảnh sát bất ngờ. Bà đột ngột quỳ xuống và bắt đầu khóc lóc van xin cảnh sát hãy tha cho con trai bà.

Hành động thực tình chẳng gì kỳ lạ bởi nó là minh chứng cho tình thương to lớn dành cho con của mọi người mẹ trên đời, đáng tiếc, nếu lời cầu xin của bà đi kèm với thái độ hối lỗi, cam kết khuyên nhủ con không tái phạm thì có lẽ câu chuyện đã không bị đẩy đi quá xa.

Vậy mà trái với dự đoán, bà bao biện cho hành vi xấu xí của con bằng câu nói: “Con trai tôi 37 tuổi rồi, nó chưa có gia đình, không có bạn gái nên mới như thế thôi”.

Con trai bị bắt vì giở trò sàm sỡ trên tàu điện ngầm, người mẹ quỳ xuống xin tha nhưng lại nói một câu gây phẫn nộ - Ảnh 2.

Người mẹ quỳ xuống xin cảnh sát tha cho con

Quả thật, nghe người mẹ nói câu này, ai nấy đều không khỏi sốc. Tin tức vụ việc lan đi, dân mạng xứ Trung đã bày tỏ cảm xúc phẫn nộ dành cho người mẹ thương con theo kiểu mù quáng:

“Chả lẽ 37 tuổi chưa có bạn gái là được đi sàm sỡ người khác à”, “Ô hay, vì có người mẹ như này nên ông con chả ra sao là đúng rồi”, “Thà không nói gì, chứ phun ra câu kia thật sự bó tay cả con lẫn mẹ”,...

Có thể thấy, việc mẹ coi con trai ở tuổi trung niên vẫn như một đứa trẻ hành động theo bản năng đã phần nào lý giải được tại sao ở tuổi này, đứa con của bà vẫn mãi chưa trưởng thành và nhận thức đúng đắn về hành vi xấu xí của mình.

Tất nhiên, việc quỳ gối và nói ra những câu bao biện của người mẹ hoàn toàn không có tác dụng gì. Sai thì phải bị xử theo luật, cho nên, con trai của bà sau đó vẫn phải bị tạm giam 7 ngày tại đồn cảnh sát.

Nguồn: Jiangsu News Broadcast

Con trai bị bắt vì giở trò sàm sỡ trên tàu điện ngầm, người mẹ quỳ xuống xin tha nhưng lại nói một câu gây phẫn nộ - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14