Bị nấc suốt 10 ngày, Tổng thống Brazil được xem xét phẫu thuật khẩn cấp

Minh Hạnh, Theo Tiền Phong 08:56 15/07/2021

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã phải nhập viện sau khi bị nấc cụt suốt 10 ngày và có thể sẽ phải phẫu thuật khẩn cấp.

Văn phòng Tổng thống Brazil ngày 14/7 xác nhận ông Bolsonaro (66 tuổi) đã được đưa đến bệnh viện quân đội ở thủ đô Brasilia và sẽ được theo dõi trong vòng 24 đến 48 giờ tới.

Sau đó, văn phòng tiếp tục ra thông báo cho biết ông Bolsonaro đang được đưa đến Sao Paulo để kiểm tra đoạn ruột bị tắc và hội chẩn phẫu thuật khẩn cấp theo yêu cầu của Antônio Luiz Macedo, bác sĩ phẫu thuật từng phẫu thuật cho ông Bolsonaro vào năm 2018.

Fábio Faria, Bộ trưởng Truyền thông Brazil, nói trong một cuộc họp báo rằng ông Bolsonaro đã được cho dùng thuốc an thần vào buổi sáng và có khả năng sẽ đến cùng bệnh viện nơi ông đã được phẫu thuật bởi Macedo trước đó.

Bị nấc suốt 10 ngày, Tổng thống Brazil được xem xét phẫu thuật khẩn cấp - Ảnh 1.

Đoàn xe chở ông Bolsonaro rời bệnh viện quân đội ở Brasilia (Ảnh: Reuters)

Bị nấc suốt 10 ngày, Tổng thống Brazil được xem xét phẫu thuật khẩn cấp - Ảnh 2.

Truyền thông địa phương đưa tin ông Bolsonaro bị đau bụng và nhà lãnh đạo Brazil đã liên tục nấc cụt trong những lần xuất hiện gần đây. Ông Bolsonaro nói việc nấc cụt có thể liên quan đến loại thuốc mà ông được tiêm trong quá trình phẫu thuật nha khoa một tháng trước.

Tuy nhiên, trước khi tin tức về việc tổng thống phải nhập viện được công bố, các bác sĩ đã nói với giới truyền thông Brazil rằng cơn nấc cụt dai dẳng có thể là dấu hiệu của một điều gì đó nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng kéo dài của phẫu thuật nha khoa.

Trên trang Facebook cá nhân, Tổng thống Brazil đăng tải bức ảnh ông nhoẻn miệng cười dù bị bao quanh bởi hàng loạt thiết bị y tế. Người đứng bên cạnh đặt tay lên vai ông Bolsonaro dường như là một linh mục.

Trong bài đăng của mình, ông Bolsonaro cũng đề cập đến vụ ám sát bất thành hồi năm 2018, khi ông bị đâm vào bụng và phải phẫu thuật nhiều lần.

Bị nấc suốt 10 ngày, Tổng thống Brazil được xem xét phẫu thuật khẩn cấp - Ảnh 3.

Tổng thống Brazil mỉm cười trên giường bệnh (Ảnh: Facebook)

Mùa hè năm ngoái, ông Bolsonaro được xác nhận mắc COVID-19 sau nhiều lần coi thường mức độ nghiêm trọng của virus SARS-CoV-2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm