Tổng thống Brazil: Hầu như ai rồi cũng sẽ mắc Covid-19

Trung Hiếu, Theo VOV 18:35 01/08/2020

Tổng thống Brazil Bolsonaro cho rằng hầu như tất cả mọi người đều sẽ mắc Covid-19, và do vậy tất cả hãy cùng đối mặt với nó.

Brazil hiện là đất nước chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 ở mức độ thứ 2 thế giới, chỉ sau duy nhất nước Mỹ. Brazil đã ghi nhận hơn 2,4 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 88.000 ca tử vong do bệnh này.

Tổng thống Brazil: Hầu như ai rồi cũng sẽ mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Tổng thống Brazil Bolsonaro lúc đeo khẩu trang ngừa Covid-19. Ảnh: Reuters.

Ấy thế nhưng Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, người vừa khỏi bệnh này mới chỉ vài ngày, đã một lần nữa hạ thấp rủi ro nhiễm virus SARS-CoV-2 (gây bệnh Covid-19) và yêu cầu mọi người không việc gì phải sợ nó.

Tuyên bố trên được ông Bolsonaro đưa ra trong cuộc gặp gỡ với những người ủng hộ mình ở thành phố Bage.

Hãng truyền thông Folha de Sao Paulo dẫn lại lời Tổng thống Bolsonaro cho rằng gần như tất cả mọi người sẽ bị nhiễm Covid-19 vào một ngày nào đó.

Ông Bolsonaro nói: “Tôi biết trước là ngày nào đó tôi sẽ bị bệnh này. Thật không may là gần như tất thảy mọi người ở đây cuối cùng đều sẽ nhiễm virus này. Các bạn sợ gì chứ? Hãy đối mặt với nó”.

Mới đây bản thân phu nhân của ông, bà Michelle, cũng nhiễm virus SARS-CoV-2 và phải tự cách ly.

Tổng thống Bolsonaro đã bị chỉ trích nhiều về cách xử lý đại dịch Covid-19.

Hôm 7/7, ông được chẩn đoán nhiễm SARS-CoV-2 và đã phải cách ly ở dinh tổng thống ở thủ đô Brasilia. Tuy nhiên trong thời gian cách ly, ông đã vài lần tiếp các nhà báo và những người ủng hộ - lần nào ông cũng bỏ khẩu trang của mình ra./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14