Bị muỗi đốt khi đến nhà bà ngoại chơi, thiếu niên 14 tuổi qua đời

Tùy Ý /VTC News, Theo VTC News 12:35 03/08/2023

Mới đầu ai cũng tưởng đó nốt muỗi đốt bình thường, nhưng không lâu sau cậu bé bị nổi mẩn, sưng đau, yếu dần rồi qua đời.

Cách đây không lâu, cậu thiếu niên Matteo Chieu (14 tuổi, sống tại Udine, Italy) tận dụng kỳ nghỉ hè của mình để trở lại quê mẹ - thành phố Salinópolis, bang Pará, Brazil - thăm bà ngoại và họ hàng thân thiết. Khi ở nhà bà, cậu bị muỗi đốt.

Mới đầu, ai cũng tưởng đó chỉ là nốt muỗi đốt bình thường nhưng không lâu sau đó, da Matteo mẩn đỏ, sưng đau, thân thể ngày càng không khỏe. Cậu bé được đưa tới bệnh viện nhưng tình trạng bệnh vẫn không thuyên giảm.

Bị muỗi đốt khi đến nhà bà ngoại chơi, thiếu niên 14 tuổi qua đời - Ảnh 1.

Muỗi có thể truyền rất nhiều bệnh nguy hiểm

Biết tin, cha của Matteo - anh Roberto, đang kinh doanh cửa hàng giày ở Tolmezzo (Udine, Italy) lập tức dẹp bỏ công việc và bay đến Brazil lo cho con trai. Không may là tình trạng của Matteo trở nên tồi tệ hơn, cuối cùng cậu bé trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện.

Brazil nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, phía đông bắc lại được bao phủ bởi diện tích rừng nhiệt đới rộng lớn nên có rất nhiều muỗi. Muỗi quanh các khu vực này rất độc, có thể truyền nhiều bệnh cho con người như sốt xuất huyết, sốt rét, virus Zika, sốt vàng da.

Chính quyền địa phương khuyến cáo, những người có kế hoạch du lịch tới đây nên tiêm hoặc uống thuốc chống sốt rét trước khi đi.

Nguồn: Sina

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày