Bí mật về cảnh nguy hiểm ít ai biết của Kính Vạn Hoa: Quý Ròm từng được Tiểu Long cứu mạng

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:43 24/11/2022

"Nếu không có Long thì chắc giờ tôi không còn ở đây đâu", Ngọc Trai chia sẻ về kỷ niệm trong Kính Vạn Hoa.

Nhắc đến những bộ phim đình đám của tuổi thơ khán giả Việt thì không thể thiếu Kính Vạn Hoa. Được chuyển thể từ loạt truyện cùng tên của Nguyễn Nhật Ánh, Kính Vạn Hoa đưa khán giả vào hành trình phiêu lưu, khám phá cuộc sống muôn màu của bộ ba Long - Quý - Hạnh. Là phim dành cho thiếu nhi nhưng quá trình ghi hình cũng có không ít khó khăn. Thậm chí dàn sao trẻ lúc bấy giờ còn đối mặt với nhiều giây phút mạo hiểm mà đến giờ khán giả mới hay biết.

Bí mật về cảnh nguy hiểm ít ai biết của Kính Vạn Hoa: Quý Ròm từng được Tiểu Long cứu mạng - Ảnh 1.

Cụ thể trong một chương trình trò chuyện trên đài radio, Ngọc Trai và Vũ Long đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thuở còn đóng Kính Vạn Hoa. Khi được hỏi về ký ức đặc sắc nhất năm xưa, chàng Quý Ròm đã hồi tưởng về một phân đoạn mà từ trước đến nay anh chưa từng tiết lộ với ai.

Ngọc Trai cho biết: "Lúc đó cả bọn đi vào căn nhà hoang để thám hiểm. Lúc ấy chúng tôi chỉ chờ chú Minh Chung hô diễn thì bước lên cầu thang. Lúc đó Đào đứng phía trước, sau đó tới Long rồi tới tôi. Lúc đó tôi không nhìn thấy gì, chỉ có Long nhìn thấy một cục gạch trông như xà bần rơi thẳng xuống đầu tôi". Ngay sau đó, Vũ Long đã nhanh trí kéo người bạn của mình sang một bên và tránh được nguy hiểm.

Bí mật về cảnh nguy hiểm ít ai biết của Kính Vạn Hoa: Quý Ròm từng được Tiểu Long cứu mạng - Ảnh 2.

Vũ Long từng cứu mạng Ngọc Trai trong một cảnh phim

Theo chia sẻ của nam chính Kính Vạn Hoa, căn nhà hoang ấy đã ở tình trạng xuống cấp, các bờ tường còn "rung rinh" khi chạm vào. Đây rất có thể là căn nhà hoang ở tập phim Thám tử nghiệp dư khi bộ ba và nhóc Mạnh lần theo chỉ dẫn của trò chơi truy tìm kho báu. Trong cảnh phim, cả nhóm đã không may bị sụp hố do bất cẩn, và giờ đây không ngờ đó lại là một trong những ký ức không thể nào quên của bản thân Ngọc Trai.

"Nếu khi ấy Long không nhanh trí kéo tôi sang một bên thì chắc giờ tôi không còn ngồi đây đâu", Ngọc Trai khẳng định.

Phân đoạn căn nhà hoang của Kính Vạn Hoa

Kính Vạn Hoa là một trong những dự án phim thiếu nhi thành công vang dội, trở thành ký ức kinh điển trong tuổi thơ nhiều thế hệ khán giả Việt. Phim cũng đặt bệ phóng cho không ít tên tuổi trẻ, song không phải ai cũng gắn bó lâu dài với nghiệp diễn. Trong bộ ba thì chỉ có Ngọc Trai vẫn còn mặn mà với màn ảnh, trong khi Vũ Long và Anh Đào đều theo đuổi đam mê riêng. Tuy nhiên gần đây cả ba đã có dịp tái ngộ đầy thú vị thông qua trào lưu "Năm 90 tôi làm diễn viên nổi tiếng", khiến khán giả không khỏi hoài niệm.

Nguồn ảnh: HTV

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm