Bị loại "từ vòng gửi xe" chỉ vì CV quá kém, ứng viên vẫn quyết tâm đến phỏng vấn và được nhận chỉ vì phát hiện bác lao công là chủ tịch

Hero, Theo Helino 13:45 06/11/2019

Dù bị loại ngay từ vòng đầu tiên, nhưng nam ứng viên vẫn quyết tâm đến tận vòng gửi xe để xin phỏng vấn trong vòng cuối và cái kết vô cùng bất ngờ!

Một công ty lớn tuyển mộ nhân sự và số người ứng thí rất đông. Họ đều có bề dày kinh nghiệm và có bằng cấp, học vị đáng kính nể. Cuối cùng qua ba vòng thi tuyển chỉ còn lại 11 người được lọt vào vòng cuối cùng để vô sáu vị trí quan trọng của công ty, và do chính tổng giám đốc và những nhân vật cao cấp trong công ty trực tiếp phỏng vấn.

Thế nhưng khi vị tổng giám đốc nhìn xuống và chợt phát hiện có đến 12 người tham dự. Ông cất tiếng hỏi: "Ai trong số các vị đã không lọt qua các vòng tuyển chọn trước đó?".

Bị loại từ vòng gửi xe chỉ vì CV quá kém, ứng viên vẫn quyết tâm đến phỏng vấn và được nhận chỉ vì phát hiện bác lao công là chủ tịch - Ảnh 1.

Bị loại "từ vòng gửi xe" chỉ vì CV quá yếu kém, ứng viên vẫn quyết tâm đến phỏng vấn. (Ảnh minh họa).

Một chàng trai ngồi bên phải hàng ghế cuối cùng đứng dậy: "Thưa ông, tôi bị loại ngay từ vòng đầu tiên nhưng tôi lại tin rằng mình có thể đậu nên vẫn muốn thử sức ở vòng cuối cùng này".

Lúc này, mọi người trong phòng đều bật cười, kể cả ông già chuyên lo việc trà nước đứng ở phía cửa ra vào. Ông tổng giám đốc vừa ngạc nhiên, vừa tò mò nên hỏi tiếp: "Anh đã bị loại từ vòng đầu, vậy hôm nay anh tới đây có nghĩa gì?".

Rất tự tin, chàng trai trả lời: "Tôi chỉ tốt nghiệp đại học và là một nhân viên bình thường nhưng tôi có 11 năm kinh nghiệm làm việc và đã từng làm cho 18 công ty khác nhau..."

Ông tổng giám đốc ngắt lời: "Bằng cấp, học lực và chức vụ của anh đều ở mức trung bình. 11 năm kinh nghiệm quả là điều đáng nói nhưng di chuyển đến 18 công ty khác nhau thì đúng là điều chúng tôi rất ngạc nhiên. Tuy nhiên với tư cách là nhà tuyển dụng, chúng tôi không thích điều này".

"Thưa ông, tôi không hề xin chuyển đổi công ty mà tại vì 18 công ty mà tôi đã từng làm việc đều... phá sản", chàng thanh niên vẫn trả lời tỉnh bơ. Lần này thì cả khán phòng cười ồ, có tiếng bình phẩm từ phía trên: "Cậu ta đúng là người xui xẻo".

Nhưng chàng trai không vì thế mà tức giận vẫn nói tiếp: "Tôi cho rằng đó mới chính là điểm mạnh của riêng tôi mà không phải ai trong quý vị ở đây đều có được". Lúc này cả phòng lại ồn ào lên.

Chính lúc này, ông già phục vụ nước tiến đến bàn chủ tọa và rót nước cho các vị lãnh đạo trong hội đồng giám khảo. Chàng trai tiếp tục: "Tôi hiểu rất rõ 18 công ty đó bởi tôi đã từng cùng với những đồng nghiệp của mình chung lưng đấu cật để kéo chúng khỏi bờ vực phá sản. Tuy không thành công, nhưng tôi đã học được rất nhiều từ những sai lầm để dẫn đến thất bại. Đa số chúng ta thường thích tìm hiểu và học hỏi những kinh nghiệm để thành công nhưng khác với quý vị, tôi chắc chắn có nhiều kinh nghiệm hơn người khác ở chỗ biết làm thế nào để tránh sai lầm và thất bại".

Ngừng một chút, chàng trai nói tiếp: "Tôi biết chắc những kinh nghiệm để thành công thường có những điểm tương đồng nhưng lý do để dẫn đến thất bại thì luôn luôn khác nhau. Thật sự rất khó biến kinh nghiệm thành công của người khác thành của cải của chính mình, nhưng chúng ta lại rất dễ phạm sai lầm của kẻ khác".

Vừa nói xong, chàng trai đứng dậy và tỏ ý muốn đi ra khỏi phòng. Ông phục vụ già lại chồm lên rót nước cho ông tổng giám đốc. Bất ngờ chàng trai quay đầu lại mỉm cười và nói với ông tổng giám đốc: "11 năm với 18 công ty khác nhau cho phép tôi có sự quan sát và óc phân tích về người và việc. Vì vậy, tôi biết rõ tổng giám đốc và là vị giám khảo thật sự của ngày hôm nay không phải là ông mà chính là ông già lao công, phục vụ nước này".

Cả 11 thí sinh trong phòng đều tròn mắt ngạc nhiên và nhìn về phía người phục vụ già với ánh mắt hoài nghi. Lúc này, ông già lao công mỉm cười hài lòng và nói: "Rất giỏi! Anh sẽ là người đầu tiên được nhận vào làm việc tại công ty chúng tôi. Ngoài ra, tôi cũng thật sự muốn biết vì sao màn trình diễn của tôi lại có thể bị thất bại nhanh chóng như vậy".

Bị loại từ vòng gửi xe chỉ vì CV quá kém, ứng viên vẫn quyết tâm đến phỏng vấn và được nhận chỉ vì phát hiện bác lao công là chủ tịch - Ảnh 2.

Thông qua câu chuyện này, mọi người hãy nhớ lấy một điều rằng cuộc sống luôn có vô vàn khó khăn và chúng ta không thể tránh khỏi thất bại nhưng chính từ những thất bại đó, chúng ta sẽ rút ra được bài học kinh nghiệm cho bản thân. Quá trình đúc rút kinh nghiệm không thể chỉ trong ngày một ngày hai, mà phải mất rất nhiều thời gian, có khi là cả đời.

Như ứng viên kia đã mất 11 năm làm việc cùng 18 tập đoàn bị phá sản, không phải là anh ta xui xẻo như những người khác nói mà là anh ta đã có 18 kinh nghiệm khác nhau. Và ở lần làm việc thứ 19 này, anh đã đi trước người khác được 18 bước chân!

Bị loại từ vòng gửi xe chỉ vì CV quá kém, ứng viên vẫn quyết tâm đến phỏng vấn và được nhận chỉ vì phát hiện bác lao công là chủ tịch - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14