Bị lấy ví dụ cho chuyện rớt môn ở Bách khoa, Hà Việt Hoàng (Siêu Trí Tuệ) "phản dame" cực gắt, show luôn GPA 3.67/4.0

Diệu Thu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:45 16/04/2021

Việt Hoàng chia sẻ bản thân cảm thấy không hài lòng khi bị lấy ví dụ cho chuyện rớt môn ở Bách khoa, bởi việc thi lại còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Mới đây, một fanpage trên Facebook đã chia sẻ những bí mật chưa từng được tiết lộ tại Đại học Bách khoa Hà Nội - ngôi trường mỗi năm làm một cái "lễ tốt nghiệp sớm" cho khoảng 600-800 sinh viên nếu không học hành chăm chỉ. Theo đó, một review có nhắc tới Hà Việt Hoàng, nam sinh ghi nhiều dấu ấn tại Đường Lên Đỉnh Olympia 2017 Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa đầu tiên như sau:

"Trường của siêu nhân đỏ, trải qua nhiều hiện tượng lạ, nhưng vẫn không lý giải được hiện tượng: Đến mùa thi, trời không mưa nhưng vẫn nghe tiếng: Tạch, tạch, tạch… Hà Việt Hoàng, gương mặt điển hình của chương trình Siêu Trí Tuệ vẫn tạch môn ở HUST đấy nhé!". Ngay khi bài viết được đăng tải, dưới phần bình luận, Hà Việt Hoàng đã lên tiếng "phản dame" cực gắt.

Bị lấy ví dụ cho chuyện rớt môn ở Bách khoa, Hà Việt Hoàng (Siêu Trí Tuệ) phản dame cực gắt, show luôn GPA 3.67/4.0 - Ảnh 1.

Nam sinh cho hay: "Xin lỗi, mình chưa hiểu lắm việc admin lấy mình làm ví dụ cho chuyện tạch môn ở đây có ý nghĩa như thế nào. Bạn có phải là sinh viên Bách khoa không? Nếu có, chắc hẳn bạn biết rằng việc trượt môn ở HUST phụ thuộc vào nhiều yếu tố, có thể là bản thân bạn học kém, có thể là bạn lười, có thể môn học quá khó, cũng có thể là bạn chưa tìm ra phương pháp học đúng. Vậy bạn cho mình hỏi dựa vào tiêu chí nào ở trên mà bạn để tên mình như một ví dụ cho việc tạch môn nhỉ? Còn nếu bạn không phải là sinh viên Bách khoa, việc bạn rêu rao chuyện mình học hành ra sao ở trường lên page là hoàn toàn không hợp lí.

Một điều nữa, người ta không bao giờ đưa Michael Jordan ra để lấy ví dụ về một huyền thoại bóng đá, không bao giờ đưa Steve Harvey ra để làm tấm gương cho một ngôi sao võ thuật, và chẳng có bất kì sự liên quan nào để lấy mình - một người tham gia Siêu Trí Tuệ ở mảng kiến thức học thuật rộng - làm ví dụ cho việc trượt môn ở Bách khoa - một ngôi trường với chương trình học thiên về học thuật chuyên sâu với khối lượng học khá nặng. Xin nhắc lại, mình không phải HSG Quốc gia hay có huy chương IMO IChO IPO các thứ, mình cũng là một sinh viên Bách khoa bình thường".

Bị lấy ví dụ cho chuyện rớt môn ở Bách khoa, Hà Việt Hoàng (Siêu Trí Tuệ) phản dame cực gắt, show luôn GPA 3.67/4.0 - Ảnh 2.

Hà Việt Hoàng, sinh viên ngành Kỹ thuật điện tử - Viễn thông của Đại học Bách khoa Hà Nội

Việt Hoàng chia sẻ bản thân cảm thấy không hài lòng khi bị lấy ví dụ cho chuyện rớt môn ở Bách khoa. Bởi việc trượt môn, thi lại còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, có thể là bản thân bạn học kém, có thể là bạn lười, có thể môn học quá khó, cũng có thể là bạn chưa tìm ra phương pháp học đúng, không có tiêu chí nào để đánh giá chuyện học hành của người khác. Đính kèm với dòng bình luận phía trên, nam sinh cũng đăng tải kết quả học tập để tránh gây hiểu lầm cho độc giả. Cụ thể GPA trong một học kỳ của Việt Hoàng đạt 3.67/4.0, điểm số khiến cộng đồng mạng vô cùng ngưỡng mộ khi học tập tại Bách khoa.

Bị lấy ví dụ cho chuyện rớt môn ở Bách khoa, Hà Việt Hoàng (Siêu Trí Tuệ) phản dame cực gắt, show luôn GPA 3.67/4.0 - Ảnh 3.

Trước đó, Việt Hoàng là 1 trong 4 thí sinh lọt vào vòng Chung kết năm của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2017. Dù không giành được Vòng nguyệt quế nhưng cậu bạn vẫn chứng minh được kiến thức của mình với phần thi Vượt chướng ngại vật đạt 100/120 điểm.

Xuất hiện tại Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa đầu tiên, cậu bạn liên tục để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả bằng điểm 10 tuyệt đối về độ khó và tổng điểm 140, một trong những số điểm cao nhất của chương trình từ trước đến nay. Anh chàng chỉ mất 3 phút 42 giây ghi nhớ 50 dữ kiện, giải Bách Khoa Siêu Ô Chữ mà không cần gợi ý hay nhìn vào bảng mô phỏng.

Ảnh: FBNV

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân kể lại giây phút kinh hoàng diễn ra đám cháy khiến 7 người chết tại TP HCM

    Vụ cháy kinh hoàng khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bàng hoàng, xót xa.
  • Đọc thêm