Bi kịch của người phụ nữ bị quay lén bởi chính chồng mình, video đăng lên khắp các trang web khiêu dâm

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:09 28/06/2021

Ngập ngụa trong sự buồn nôn, ghê tởm và cảm giác bị bóc trần, Rachel đấu tranh lần theo dấu vết của video. Nhưng rồi cũng phải bỏ cuộc, vì nó lan đi quá xa rồi.

Suốt nhiều năm, Rachel (38 tuổi, tên đã được thay đổi) không hề hay biết rằng mình đã bị lạm dụng trong lúc không còn ý thức, bởi chính người chồng đầu ấp tay gối. Mọi chuyện chỉ vỡ lở vào tháng 8 năm ngoái, khi cô phát hiện đoạn video về chính mình bị tấn công, được lan truyền khắp internet.

"Thực sự kinh khủng," - người phụ nữ Canada trải lòng. "Ý tôi là một khi nó (video) đã được đăng lên, nó sẽ ở đó mãi mãi."

Bi kịch của người phụ nữ bị quay lén bởi chính chồng mình, video đăng lên khắp các trang web khiêu dâm - Ảnh 1.

Ngập ngụa trong sự buồn nôn, ghê tởm và cảm giác bị bóc trần, Rachel dần bình tĩnh và nhận ra đoạn video đã được thoải mái lan tỏa kể từ khi chồng cô đăng nó lên ****hub - một trong những website khiêu dâm nổi tiếng nhất thế giới. Cô báo cảnh sát, đấu tranh đến tuyệt vọng để lần theo dấu vết của các video được đăng tải. Nhưng tới gần 1 năm sau, mọi thứ vẫn chẳng suy chuyển. Bởi lẽ dù ****hub đã tiến hành gỡ bỏ, nhưng đoạn video đã bị đăng lên vô số các website khác mất rồi. 

Khởi đầu của cơn ác mộng

Rachel cho biết, cơn ác mộng bắt đầu khi cô tìm thấy một vài tấm ảnh trong ổ cứng của chồng, và chúng dẫn đến tài khoản của anh ta trên website khiêu dâm. Cô tin rằng mình đã bị lén chuốc thuốc để bị bất tỉnh, và cũng không có chút ký ức nào về vụ tấn công ấy.

Đoạn video dài 4 phút, với phần tag (thẻ tìm kiếm) được đặt là "sleeping pills" (thuốc ngủ). Thời điểm cô phát hiện ra, video đã được xem tới hơn 40.000 lượt trên ****hub, sau đó lan tỏa sang nhiều website khác. Lượt xem tổng nhanh chóng vượt qua con số 200.000.

"Sau lúc đó tôi quyết định ngưng đếm, vì nó sẽ kéo dài mãi mãi," - cô đau đớn kể, nhớ lại lúc tìm kiếm trên Google đã cho kết quả kéo dài tới 10 trang.

Buổi sáng sau khi phát hiện sự việc, Rachel đến gặp cảnh sát. Đoạn video trên ****hub được gỡ bỏ, sau đó là các trang web phái sinh từ công ty vận hành nó. Tuy nhiên, rất nhiều website bên lề đã đăng tải, và có thể dễ dàng tìm ra video chỉ bằng một vài thao tác trên Google. 

Người phát ngôn của ****Geek - chủ sở hữu ****hub cho biết thông thường, người cung cấp video sẽ không được phép dùng cụm từ "thuốc ngủ" cho phần tag. Tuy nhiên, website của họ trên thực tế đã vấp phải rất nhiều chỉ trích. Tháng 12/2020, tờ New York Times có bài viết lên án website này đăng tải các nội dung bất hợp pháp, bao gồm các video ấu dâm và cưỡng dâm. Dẫu vậy, ****hub chối bỏ mọi cáo buộc, đồng thời cho biết sẽ sẵn sàng đấu tranh pháp lý đến cùng.

Hơn thế nữa, dù chỉ những tài khoản đã xác minh danh tính mới được phép đăng video, nhưng việc tải video vẫn là khả dụng cho tất cả những ai chấp nhận trả tiền. Và đặc biệt, việc xác minh tuổi của nhân vật trong video không hề được đề cập - theo Rachel.

Sau vụ việc, Rachel đã ly thân với chồng. Tuy nhiên, chấn động về tâm lý thì vẫn đeo đuổi cô đến tận lúc này.

"Đêm hôm đó khi nhìn thấy đoạn video tôi đã cảm thấy quá bệnh hoạn, và cảm giác đó chưa bao giờ vơi đi," - cô đau đớn nói. Hiện tại, Rachel đã mắc thêm chứng rối loạn lo âu.

Vấn nạn toàn cầu

Rachel và các trường hợp tương tự như cô là lý do khiến các nhà lập pháp của Canada tiến hành chỉ trích ban lãnh đạo ****Geek về các cáo buộc lạm dụng nghiêm trọng. Trong khi đó, các nền tảng thanh toán như VISA và Mastercard cũng ngưng vận hành trên website này. 

Bi kịch của người phụ nữ bị quay lén bởi chính chồng mình, video đăng lên khắp các trang web khiêu dâm - Ảnh 3.

Quay lén là một vấn nạn của Hàn Quốc

Tháng 5 vừa qua, Hội đồng Quyền riêng tư Canada công bố tiến hành điều tra website về cáo buộc đăng tải video mà không được sự đồng thuận của nhân vật chính. Người chồng của Rachel cũng đã bị cảnh sát bắt giữ, với cáo buộc tấn công tình dục và đăng tải hình ảnh nhạy cảm mà không được sự cho phép.

Tội phạm tình dục công nghệ (digital sex crime) là một vấn đề nghiêm trọng trên toàn cầu. Theo tổ chức nhân quyền HRW (Mỹ), loại hình phạm pháp này đang phổ biến ở khắp Hàn Quốc, tạo ra nỗi sợ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của phụ nữ. Nhiều nạn nhân tại Hàn Quốc thậm chí có ý định tự tử, hoặc rời bỏ đất nước.

Hàn Quốc cũng được xem là trung tâm của một thứ dịch bệnh mang tên "camera quay lén" - hình thức sử dụng những chiếc camera siêu nhỏ, đặt tại những khu vực nhạy cảm như toilet, phòng ngủ... để quay nạn nhân. Nhiều người còn là nạn nhân bị phát tán ảnh hình ảnh, bị tấn công tình dục, thậm chí bị cưỡng hiếp rồi quay phim và chia sẻ lên internet.

Một báo cáo do Viện Tội phạm học Hàn Quốc đưa ra cho thấy các vụ truy tố liên quan đến quay lén đã tăng gấp 11 lần kể từ năm 2008 đến 2017. Năm 2019, 45% các vụ tội phạm tình dục công nghệ đã bị bãi bỏ, trong khi cướp giật tăng 19% và tự tử là 27,7%.

Nguồn: SCMP

Bình luận

  • Đọc thêm