Bị fan chỉ trích "phân biệt nghệ sĩ châu Á" với Jung Kook, Billboard có động thái gây xôn xao

Tuyết Hiền, Theo Phụ Nữ Mới 18:41 02/11/2023

Billboard đã có bài đăng gây tranh cãi trong cộng đồng người hâm mộ em út Jung Kook và BTS.

Trước thềm ra mắt album đầu tay Golden, Jung Kook đã gây sốt làng nhạc với kỷ lục mới nhất cho ca khúc Seven. Em út vàng của BTS vượt Miley Cyrus để trở thành nghệ sĩ sở hữu bài hát đạt 1 tỷ stream nhanh nhất lịch sử Spotify. Army trên toàn thế giới không khỏi tự hào và vui mừng khi cột mốc đáng nhớ được chinh phục trước khi Jung Kook tiến đến quảng bá album Golden. Thế nhưng, Billboard khiến cộng đồng fan Jung Kook phẫn nộ vì một bài đăng chúc mừng.

Bị fan chỉ trích phân biệt nghệ sĩ châu Á với Jung Kook, Billboard có động thái gây xôn xao - Ảnh 1.

Seven của Jung Kook mang về 1 tỷ stream sau 108 ngày phát hành

Cụ thể, vào ngày 31/10, Billboard đã chia sẻ bài đăng chúc mừng Jung Kook "phá vỡ kỷ lục phát trực tuyến". Tuy nhiên bài đăng lại chỉ ra rằng kỷ lục được thực hiện vì là màn hợp tác cùng Latto. Điều này làm dấy lên nhiều tranh cãi. Bởi lẽ, Seven là single mở đường cho album của Jung Kook và đa số thành tích đạt được vì fandom hùng hậu có kế hoạch ủng hộ bài bản. Latto có được #1 Billboard Hot 100 đầu tiên cũng nhờ màn hợp tác với Jung Kook. Billboard đăng tải nội dung kể trên khiến Army dấy lên nghi vấn chuyên trang âm nhạc này "phân biệt nghệ sĩ châu Á", phủ nhận sức ảnh hưởng của Jung Kook.

Bị fan chỉ trích phân biệt nghệ sĩ châu Á với Jung Kook, Billboard có động thái gây xôn xao - Ảnh 2.

Bài đăng gây tranh cãi của Billboard

Sau khi nhận về chỉ trích dữ dội, Billboard đã xóa dòng trạng thái gây tranh cãi và thay thế bằng bài đăng chỉ tập trung vào thành tích của Jung Kook mà không đề cập đến Latto hay bài hát. Mặc dù Billboard đã có động thái sửa đổi, Army vẫn không hoàn toàn hài lòng. Nhiều người cho rằng Billboard nên tôn trọng Jung Kook ngay từ đầu thay vì xóa bài đăng do lo ngại phản ứng tiêu cực.

Bị fan chỉ trích phân biệt nghệ sĩ châu Á với Jung Kook, Billboard có động thái gây xôn xao - Ảnh 3.

Bài đăng xoa dịu của Billboard sau tranh cãi

Bên cạnh đó, việc Billboard loại bỏ hoàn toàn Latto và Seven ra khỏi tweet chúc mừng cũng bị đánh giá thiếu tôn trọng nữ rapper. Hiện tại, tranh cãi này vẫn chưa ngã ngũ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày