Bị đau bụng dữ dội mỗi khi "tới tháng", cô gái phát hiện ra căn bệnh thường hay gặp phải nhưng dễ bị bỏ qua

Trang Trang, Theo Helino 13:27 02/05/2019

Cứ tưởng đau bụng kinh là hiện tượng bình thường, nhưng Rebecca lại phải đối mặt với vấn đề sức khỏe nguy hiểm hơn rất nhiều.

Trên thực tế, hầu như bạn gái nào cũng phải chịu đựng những cơn đau bụng không nhiều thì ít vào những ngày hành kinh mỗi tháng. Và đó cũng chính là lý do vì sao khi bị đau thì ai cũng cho rằng đó là hiện tượng quá đỗi bình thường. Chính vì lý do đó mà có không ít bạn gái chủ quan bỏ qua. Tuy nhiên, đến khi phát hiện bệnh thì đôi khi lại quá muộn màng giống như trường hợp của cô gái sau đây.

Bị đau bụng dữ dội mỗi khi tới tháng, cô gái phát hiện ra căn bệnh thường hay gặp phải nhưng dễ bị bỏ qua - Ảnh 1.

Bị đau bụng kinh dữ dội từ năm 12 tuổi, 5 năm sau phát hiện khối u nang

Kể từ năm 12 tuổi, Rebecca Woodthorp đã phải trải qua những cơn đau bụng dữ dội vào mỗi kỳ "đèn đỏ". Ban đầu, Rebecca và cả bố mẹ cô đều nghĩ rằng đây là hiện tượng bình thường nên không chú ý lắm. Vậy nhưng, đến năm cô 14 tuổi (năm 2015), khi cơn đau ngày càng vượt qua sức chịu đựng thì Rebecca đã quyết định đi khám. Lúc này, sau khi siêu âm thì các bác sĩ lại cho biết là không có vấn đề gì nghiêm trọng.

Bị đau bụng dữ dội mỗi khi tới tháng, cô gái phát hiện ra căn bệnh thường hay gặp phải nhưng dễ bị bỏ qua - Ảnh 2.

Thế nhưng, cơn đau cứ tiếp tục hành hạ Rebecca mỗi tháng trong nhiều năm sau đó. Đến tháng 11 năm 2017, Rebecca lại đi khám thêm lần nữa thì phát hiện mình có một khối u nang trong buồng trứng. Khối u nang này có kích thước 11cm, nhưng 3 tháng sau, khi ca phẫu thuật tách bỏ được tiến hành thì khối u đã phát triển lên tận 15cm.

Bị đau bụng dữ dội mỗi khi tới tháng, cô gái phát hiện ra căn bệnh thường hay gặp phải nhưng dễ bị bỏ qua - Ảnh 3.

Theo nhận định của các bác sĩ thì thật may mắn cho Rebecca là khối u này hoàn toàn lành tính chứ không phải ung thư. Tuy nhiên, không may là khối u nang đã để lại biến chứng xoắn buồng trứng, một bên buồng trứng của Rebecca đã bị xoắn 2 vòng. Lúc này, phần buồng trứng xoắn dường như bị hủy hoại và nó có màu đen nên bác sĩ yêu cầu cắt bỏ hoàn toàn để bảo vệ sức khỏe của cô.

Lời cảnh báo của các chuyên gia:

Qua trường hợp của Rebecca, bác sĩ điều trị cũng đã có lời khuyên dành cho các bạn gái về tình trạng u nang buồng trứng không hiếm gặp này. U nang buồng trứng là một túi chứa đầy chất lỏng phát triển trên buồng trứng. Hầu hết, các u nang buồng trứng xuất hiện và tự biến mất trong vài tháng mà không cần điều trị.

Bị đau bụng dữ dội mỗi khi tới tháng, cô gái phát hiện ra căn bệnh thường hay gặp phải nhưng dễ bị bỏ qua - Ảnh 5.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp u nang phát triển ngày càng to và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản. Do đó, bất cứ bạn gái nào cũng nên lưu ý các dấu hiệu thường gặp sau đây của u nang buồng trứng:

- Đau vùng chậu, đau khi quan hệ.

- Gặp khó khăn trong việc đi tiểu và tiểu tiện mất kiểm soát trong ngày.

- Kinh nguyệt bất thường: ra máu quá nhiều, không đều hoặc ngày kinh ngắn hơn bình thường.

- Thường xuyên bị đầy hơi và bụng hơi phình to.

- Dễ có cảm giác no mặc dù chỉ ăn một ít.

Source (Nguồn): Dailymail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Nghệ An đạt 31 điểm: Mẹ bị ung thư giai đoạn 4, phải đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê, ngày chỉ ngủ 2 tiếng vì quyết tâm thi đỗ

    Ngoài giờ học, Quỳnh Trang còn giúp bố mẹ chăm em, dọn dẹp nhà cửa rồi lo toan công việc ruộng vườn, thậm chí đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê để đỡ đần chi phí học hành.
  • Đọc thêm