Bị cho là trùm đạo nhái "chấp hết" kiện cáo, tựa game này vẫn nhận được mưa lời khen của game thủ Việt

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:50 23/02/2022

Dù bị đánh giá là trùm đạo nhái song tựa game này vẫn nhận được những đánh giá tích cực từ phía cộng đồng game thủ.

Hyper Front chính là một trong số những tựa game bắn súng mới được ra mắt thời gian gần đây. Câu chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như đây không phải là trò chơi bị cho là “copy” hoặc nói đúng hơn là “đạo nhái” trắng trợn Valorant. Dù có nhiều tranh cãi xung quanh tựa game này, song Hyper Front vẫn được ra mắt tại nhiều thị trường (đương nhiên là không có ở Việt Nam) và cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực.

Bị cho là trùm đạo nhái chấp hết kiện cáo, tựa game này vẫn nhận được mưa lời khen của game thủ Việt - Ảnh 1.

Ảnh: Ng. Hồng Quân

Trong khi Valorant Mobile thì vẫn chưa có động thái phát hành trong năm nay thì Hyper Front với cách phát triển “thần tốc” của NetEase đã khiến cho dân chơi game FPS Mobile cảm thấy thích thú. Một bộ phận game thủ Việt cũng không phải ngoại lệ khi sẵn sàng vượt rào để tải về tựa game này.

Lý do thì đơn giản bởi Hyper Front vẫn chưa được phát hành tại thị trường Việt Nam (và khả năng sẽ không được phát hành) nên nhiều game thủ cần phải thay đổi địa chỉ IP sang một thị trường khác để tải về trò chơi này. Hyper Front được phát triển và phát hành bởi NetEase và đây cũng là một trong số những ông lớn của thị trường game Trung Quốc.

Bị cho là trùm đạo nhái chấp hết kiện cáo, tựa game này vẫn nhận được mưa lời khen của game thủ Việt - Ảnh 2.

Ảnh: Ng. Hồng Quân

Tuy nhiên, NetEase cũng đã từng dính nhiều lùm xùm xung quanh những tranh cãi liên quan đến “đạo nhái” mà ví dụ lớn nhất phải kể tới Rules of Survival đã từng bị PUBG kiện trước đây. Tuy nhiên, như tất cả đã biết thì Rules of Survival không những vẫn bình an vô sự mà thậm chí còn ra tiếp cả Rules of Survival 2.

Bị cho là trùm đạo nhái chấp hết kiện cáo, tựa game này vẫn nhận được mưa lời khen của game thủ Việt - Ảnh 3.

Chính vì lý do đó mà Hyper Front nhiều khả năng vẫn sẽ an toàn, bất chấp Riot có kiện NetEase hay không. Còn về đánh giá của một bộ phận game thủ Việt thì tựa game này vẫn được xem là đẹp mắt trong thể loại game bắn súng trên nền tảng di động, ít nhất là ở thời điểm mà game FPS Mobile không có quá nhiều sự lựa chọn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm