Bị chê "tơi tả" mà vẫn lọt vào Chung kết, đây là 2 chàng trai "ăn may" nhất các phiên bản "The Face"!

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 14:35 24/12/2018

Hai thí sinh "The Face" này tương ứng với câu "càng bị chê thì càng khó loại"!

Tập Bán kết của "The Face Vietnam 2018" đã chính thức diễn ra với sự tranh tài của top 6 đến từ 3 team Thanh Hằng - Minh Hằng - Võ Hoàng Yến tại đất nước Israel xinh đẹp.

Sau 4 phần thi casting cho nhà thiết kế, chụp hình với lạc đà, quay TVC quảng cáo du lịch và quay vlog, Quỳnh Anh team Võ Hoàng Yến là người sở hữu tấm hình với lạc đà đẹp nhất, trong khi đó, team Minh Hằng được xướng tên chiến thắng trong phần quay quảng cáo du lịch Israel. Ngay sau đó, top 3 vào Chung kết được lựa chọn là Mạc Trung Kiên team Thanh Hằng, Quỳnh Anh team Võ Hoàng Yến và Trâm Anh team Minh Hằng.

Bị chê tơi tả mà vẫn lọt vào Chung kết, đây là 2 chàng trai ăn may nhất các phiên bản The Face! - Ảnh 1.

Mạc Trung Kiên là thí sinh đại diện cho team Thanh Hằng trong đêm Chung kết

Bên cạnh việc Minh Hằng dù thắng thử thách nhưng vẫn chỉ có 1 thí sinh vào Chung kết, nhiều khán giả còn tỏ ra khó hiểu khi Thanh Hằng lại chọn một gương mặt bị đánh giá còn khá yếu như Mạc Trung Kiên để loại đi Linh Chi - người có nhiều tiềm năng trở thành Quán quân hơn.

Ngay từ khi xuất hiện ở vòng casting, Mạc Trung Kiên đã gây ấn tượng với gương mặt đẹp trai như minh tinh điện ảnh tuy ngoại hình của anh chàng có bị HLV Võ Hoàng Yến chê là "mỡ cá hú". Và Kiên được Thanh Hằng chọn về đội.

Tuy nhiên, trải qua các vòng thi, những gì mà Mạc Trung Kiên thể hiện dường như vẫn còn khá nhạt nhòa, nếu không muốn nói là kém nhất trong team. Chính vì vậy mới có việc Linh Chi từng bức xúc đến mức bật khóc, tranh cãi với Thanh Hằng về việc đưa Mid Nguyễn vào phòng loại trong khi Mạc Trung Kiên xứng đáng hơn nhiều.

Bị chê tơi tả mà vẫn lọt vào Chung kết, đây là 2 chàng trai ăn may nhất các phiên bản The Face! - Ảnh 2.

Thanh Hằng gây bất ngờ khi loại Linh Chi và chọn Mạc Trung Kiên

Sau khi bị nhắc nhở, Mạc Trung Kiên cũng có nhiều tiến bộ hơn ở những tập sau nhưng nếu để so với các thí sinh khác trong team, đặc biệt là Linh Chi thì anh chàng này vẫn còn khá "mờ nhạt". 

Nhiều người đã gần như tin chắc rằng Thanh Hằng sẽ chọn Linh Chi vào đêm Chung kết chỉ đến khi tập 12 lên sóng, kết quả hoàn toàn ngược lại và điều này khiến khán giả khó hiểu cũng là điều đương nhiên. 

Chọn Mạc Trung Kiên vào Chung kết, xác suất giành được vị trí Quán quân của team Thanh Hằng bỗng dưng thấp hơn 2 team còn lại vì cơ hội để một thí sinh nam chiến thắng thường ít hơn thí sinh nữ, thị phần quảng cáo cũng ít hơn, đó là chưa kể về kỹ năng thì Mạc Trung Kiên không được đánh giá cao bằng Trâm Anh team Minh Hằng và Quỳnh Anh team Võ Hoàng Yến. Nhưng lỡ như nhà sản xuất muốn tạo ấn tượng khiến khán giả tranh cãi thì Mạc Trung Kiên chiến thắng cũng được, hoặc là gây sốc khi chọn luôn 2 Quán quân như đã từng làm với "Vietnam's Next Top Model 2014".

Bị chê tơi tả mà vẫn lọt vào Chung kết, đây là 2 chàng trai ăn may nhất các phiên bản The Face! - Ảnh 3.

Xác suất Mạc Trung Kiên giành Quán quân khá thấp

Có thể nói, Mạc Trung Kiên là thí sinh "ăn may" nhất "The Face Vietnam 2018" khi anh chàng đã được HLV chọn vào phòng loại đến 3 lần nhưng không bị loại, thậm chí còn tiến thẳng đển top 3 Chung kết. 

Mạc Trung Kiên vào phòng loại đến 3 lần

Trường hợp "ăn may" của Mạc Trung Kiên khiến khán giả yêu thích các phiên bản "The Face" nhớ đến anh chàng người Nhật Ryota team Toni tại "The Face Men" cách đây không lâu. Ryota ghi danh tham gia chương trình khi đã 30 tuổi, gương mặt lẫn ngoại hình không quá xuất sắc thậm chí có phần thua kém các thí sinh còn lại. 

Đặc biệt, điểm yếu của anh chàng này là không biết nói thành thục cả tiếng Anh lẫn tiếng Thái, điều mà Ryota có duy nhất chỉ là sự vui vẻ, cố gắng trong mỗi phần thi. Ấy vậy mà HLV Toni vẫn quyết định chọn Ryota vào vòng Chung kết để tranh tài với 3 thí sinh cực mạnh đến từ 2 team còn lại. 

Nhiều ý kiến cho rằng đây là một quyết định vô cùng liều lĩnh của Toni nhưng cũng có bình luận bảo rằng vì biết team mình không thể giành chiến thắng cuối cùng nên Toni cử Ryota vào như một nhân vật mang lại bầu không khí vui vẻ cho mọi người đồng thời ẵm luôn ngôi Á quân.

Bị chê tơi tả mà vẫn lọt vào Chung kết, đây là 2 chàng trai ăn may nhất các phiên bản The Face! - Ảnh 5.

Ryota không biết nói tiếng Anh lẫn tiếng Thái...

Bị chê tơi tả mà vẫn lọt vào Chung kết, đây là 2 chàng trai ăn may nhất các phiên bản The Face! - Ảnh 6.

...nhưng vẫn được chọn vào Chung kết và giành ngôi Á quân

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm