Bị cấm kênh oan ức hơn 1 năm, nữ streamer siêu vòng một bức xúc: "Điều này thật điên rồ"

A Đồi, Theo Trí Thức Trẻ 22:36 15/07/2021

Mặc dù Twitch đã nhận lỗi về mình nhưng nữ streamer trong câu chuyện vẫn không hề được gỡ lệnh cấm.

Câu chuyện cấm kênh livestream đã không còn quá xa lạ khi các nền tảng phát sóng trực tiếp liên tục thắt chặt việc kiểm duyệt nội dung. Tuy nhiên, ngay cả việc đưa ra các lệnh phạt cũng tồn tại những sai sót và khiến không ít streamer bị cấm sóng oan ức. 

Điển hình như nữ streamer có nickname là Velvet trong câu chuyện khi cô nàng bị Twitch cấm sóng hơn 1 năm dù nền tảng này đã nhận lỗi về mình.

Bị cấm kênh oan ức hơn 1 năm, nữ streamer siêu vòng một bức xúc: Điều này thật điên rồ - Ảnh 1.

Velvet - Nữ nhân vật chính của câu chuyện

Velvet là nữ streamer, YouTuber có tiếng từ Hàn Quốc. Cô có điểm đặc biệt là vòng một hơn 100cm. Cô nàng đã tận dụng lợi thế về ngoại hình để xây dựng hình tượng gợi cảm và thu hút lượng lớn người hâm mộ (và cả anti-fan). Điều này cũng dẫn tới việc Velvet thường xuyên phải nhận những án phạt từ nền tảng Twitch trong những năm 2018 - 2020.

Bị cấm kênh oan ức hơn 1 năm, nữ streamer siêu vòng một bức xúc: Điều này thật điên rồ - Ảnh 2.

Cô nàng từng nhiều lần bị Twitch cấm kênh trong quá khứ

Điều đáng nói ở đây là bản thân phía nền tảng Twitch đã gửi mail cho Velvet và nhận lỗi về mình khi cấm kênh nữ streamer này. Tuy nhiên, nhận lỗi là một chuyện còn việc có gỡ án cấm kênh cho Velvet hay không lại là một câu chuyện khác. 

Tính tới thời điểm hiện tại thì nữ streamer này đã bị cấm khỏi nền tảng Twitch sau hơn 1 năm dù cô nàng không làm gì sai. "3 lần cấm kênh gần nhất thật sự là quá vô lý và điên rồ", Velvet bức xúc đăng lên mạng xã hội.

Bị cấm kênh oan ức hơn 1 năm, nữ streamer siêu vòng một bức xúc: Điều này thật điên rồ - Ảnh 3.

Velvet tỏ ra vô cùng bức xúc vì Twitch đã nhận lỗi nhưng vẫn cấm kênh

Câu chuyện của Velvet thực chất không hề mới và đã khiến Twitch bị khán giả chỉ trích từ lâu. Về cơ bản, các nữ streamer đối tác của Twitch cũng làm những việc như nhảy múa, ăn mặc gợi cảm giống với Velvet. Tuy nhiên, Twitch lại chỉ đi cấm sóng các kênh nhỏ và để mặc cho những đối tác kia thực hiện các nội dung thậm chí còn phản cảm hơn.

Bị cấm kênh oan ức hơn 1 năm, nữ streamer siêu vòng một bức xúc: Điều này thật điên rồ - Ảnh 4.

Indiefoxx và Amouranth từng thực hiện những nội dung vô cùng phản cảm nhưng không bao giờ bị cấm kênh quá lâu bởi họ là đối tác của Twitch

Có lẽ vì đã quá chán nản với Twitch nên Velvet đã chuyển sang làm YouTuber trong những năm vừa qua. Cô nàng cũng gặt hái được khá nhiều thành công với nền tảng mới khi đã sở hữu hơn 560.000 lượt đăng ký dù mới hoạt động được khoảng 3 năm. 

Sẽ không quá ngạc nhiên nếu như nữ streamer này tuyên bố giải nghệ trong tương lai và chuyển hẳn sang làm YouTuber.

Bị cấm kênh oan ức hơn 1 năm, nữ streamer siêu vòng một bức xúc: Điều này thật điên rồ - Ảnh 5.
Bị cấm kênh oan ức hơn 1 năm, nữ streamer siêu vòng một bức xúc: Điều này thật điên rồ - Ảnh 6.

Velvet đã gặt hái được khá nhiều thành công khi chuyển sang làm YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm