Bị cấm chơi game vì xin tiền nạp quá nhiều trong thời gian học online, game thủ cấp 2 uống thuốc sâu tự vẫn

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:04 27/10/2021

Câu chuyện một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc game thủ nhỏ tuổi không kiểm soát được giới hạn chơi game của mình.

Mới đây, một câu chuyện đáng buồn liên quan đến game đã xảy ra tại Đồng Tháp. Cụ thể, một nam sinh 14 tuổi đã uống thuốc trừ sâu tự vẫn vì nảy sinh mâu thuẫn với gia đình. Nguyên nhân được cho là vì bị gia đình cấm chơi game, trong thời gian đang học trực tuyến. Bệnh nhân lập tức được chuyển lên điều trị tại TP.HCM sau đó.

Theo Vietnamnet: “Ngày 25/10, bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cho biết, tình trạng bệnh nhân vẫn rất xấu. Khi nhập viện, nam sinh hôn mê sâu, co giật liên tục, chụp CT cho thấy phù não rất nhiều.”.

Gia đình của bệnh nhân cho biết bản thân là con trai một, trước đây rất ngoan. Tuy nhiên khoảng thời gian gần đây, em có dấu hiệu mải mê chơi game online. Trong thời gian dịch bệnh bùng phát, buộc phải học trực tuyến tại nhà. Bệnh nhân đã nhiều lần xin tiền mẹ để nạp 4G, vừa để học nhưng cũng vừa để nạp thẻ chơi game.

Bị cấm chơi game vì xin tiền nạp quá nhiều trong thời gian học online, game thủ cấp 2 uống thuốc sâu tự vẫn - Ảnh 1.

Do tần suất xin tiền ngày càng nhiều, nam sinh có thái độ cáu gắt với phụ huynh và người nhà. Đến khi mẹ phát hiện chuyện mình nạp thẻ game đã xảy ra tranh cãi căng thẳng kéo dài. Do đang trong giai đoạn phát triển của tuổi dậy thì nên tâm sinh lý vẫn còn bất ổn kết hợp với suy nghĩ bồng bột, non nớt nên em đã có nhiều biểu hiện tiêu cực.

Vào ngày 20/10, em đã uống thuốc trừ sâu tự tử, theo gia đình cho biết thì 10 phút sau nạn nhân xuất hiện triệu chứng sùi bọt mép, co giật và bắt đầu hôn mê. Tại bệnh viện ở Đồng Tháp, bệnh nhân đã được tiến hành cấp cứu rửa dạ dày, uống than hoạt tính và lập tức chuyển lên bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Cũng theo Vietnamnet “bác sĩ Phương Vũ cho biết, đây là thuốc diệt côn trùng hoạt chất Abamectin. Triệu chứng ngộ độc mức độ nặng bao gồm: hôn mê, suy hô hấp, tụt huyết áp, thỉnh thoảng co giật… Đến nay, tiên lượng vẫn rất xấu.

“Rất đau lòng là loại thuốc trừ sâu bọ này rơi vào nhóm chưa có thuốc giải. Mọi nỗ lực của chúng tôi là hồi sức thần kinh tích cực giảm phù não, an thần, vận mạch cho cậu bé”, bác sĩ Phương Vũ cho biết.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm