Bi Béo nhà Xuân Bắc đã "lãnh lương” làm việc nhà từ mẹ, ngồi ung dung đếm tiền thế này chắc sắp giàu to!

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:52 06/02/2021

Sau thời gian chờ đợi, Bi Béo cũng đã cầm trên tay đồng lương của mình.

Bi Béo nhà Xuân Bắc mỗi lần được bố mẹ cho lên sóng là y như rằng sẽ gây bão. Gần đây lại là câu chuyện phụ mẹ làm việc nhà nhưng đòi tính công của cu cậu.

Anh chàng làm biết bao nhiêu là việc nhưng mỗi việc đều bắt mẹ phải trả công cho mình. Tùy khối lượng công việc nặng nhọc ra sao mà sẽ có "đơn giá" riêng cho từng hạng mục. Chỉ trong 1 ngày thôi mà Bi Béo đã ra bill "ngót nghét" hơn trăm nghìn và nhờ mẹ thanh toán.

Giữ lời hứa với Bi Béo, bà xã Xuân Bắc là chị Hồng Nhung mới đây cũng đã cập nhật về tình hình "thanh toán" tiền công làm việc nhà của con trai. Nhìn anh chàng tỉ mỉ đếm từng đồng tiền khiến ai xem cũng cười ngất.

Bi Béo sung sướng ngồi "lãnh lương" (Clip: Facebook nhân vật)

Sơ sơ thì hơn chục tờ 10 nghìn đồng đã được mẹ gửi trả phí dọn dẹp nhà cửa cho Bi Béo. Trong này còn bao gồm có khoản "phụ thu" tự giác 10%.

Được biết, số tiền mà Bi Béo "tích cóp" được từ việc phụ mẹ đã được lên kế hoạch rõ ràng để chi tiêu. Cậu bé muốn mua một bộ mô hình mới cho mình. Dù trước đó đã tự tiết kiệm được 1 khoản nhưng cậu quý tử đã dùng số tiền này đi làm từ thiện nên lại phải dành dụm lại từ đầu.

Bi Béo nhà Xuân Bắc đã lãnh lương” làm việc nhà từ mẹ, ngồi ung dung đếm tiền thế này chắc sắp giàu to! - Ảnh 2.

Tờ "bill" tính lương của Bi Béo (Ảnh: Facebook nhân vật)

Về cách giáo dục này của bà xã Xuân Bắc, chị từng chia sẻ: "Mặc dù mẹ mất 20 nghìn để con nhặt rau muống, nhưng khi nhận được tiền con cảm thấy sung sướng. Như hôm qua con nói, tự tay kiếm được đồng tiền rất sướng. Con cũng hiểu được rằng những công việc thường ngày mẹ làm vất vả như thế nào".

Chị cũng cho biết, tuy trả tiền công cho con sau mỗi công việc mà Bi Béo thực hiện nhưng khi phạm lỗi, chàng ta cũng bị mẹ phạt rất nặng, ví dụ như ăn vụng, không uống slim trừ 200 nghìn; cãi mẹ trừ 300 nghìn.

Dù không phải ai cũng đồng tình với quan điểm dạy con này của Hồng Nhung, thế nhưng có thể thấy nhờ vậy mà Bi Béo sớm hiểu rõ được giá trị của sức lao động và đồng tiền, từ đó biết ý thức và trân trọng hơn công việc mình đang làm. Khi biết lao động một cách chăm chỉ thì thành quả nhận lại được rất đáng tự hào.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trước khi rộ tin hẹn hò Quốc Trường, Minh Hằng từng quen đại gia hơn 10 tuổi và còn khoe ảnh cưới cùng 1 diễn viên Vbiz?

    Hoá ra tình trường của Minh Hằng cũng rối ren không thua gì số lần Quốc Trường "thả thính" dàn mỹ nhân Vbiz!
  • Đọc thêm