BeryL: "Genshin rất vui nhưng DotA mới là trò chơi đã thay đổi cuộc đời tôi"

Nam Minh, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 18/12/2022

(Tổ Quốc) - BeryL đã có những chia sẻ về các tựa game Genshin Impact và DotA trong một bài phỏng vấn gần đây.

Được biết đến là một trong những tuyển thủ có thể vô địch Chung kết thế giới (CKTG) cùng 2 đội tuyển liên tiếp, BeryL còn khiến khán giả bất ngờ với thói quen tập luyện, thi đấu Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Chính BeryL cũng từng khẳng định, anh không muốn LMHT sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý hay cuộc sống của mình sau khi các trận đấu chính thức khép lại.

BeryL: Genshin rất vui nhưng DotA mới là trò chơi đã thay đổi cuộc đời tôi - Ảnh 1.

BeryL là nhà đương kim vô địch CKTG 2022 và được xem là "quái kiệt" của làng LMHT

BeryL vốn nổi tiếng là một tuyển thủ thông minh với nhiều suy nghĩ sáng tạo trong lối chơi. Đặc biệt, dù gần như không bao giờ đánh xếp hạng LMHT, nhưng anh vẫn luôn tập luyện nghiêm túc và cùng Ban huấn luyện thảo luận các chiến thuật cho đội. Chính vì vậy, dù BeryL dành phần lớn thời gian rảnh rỗi cho các tựa game như Genshin Impact, Honkai Impact 3rd... thì người hâm mộ vẫn không thể phàn nàn gì về anh.

BeryL: Genshin rất vui nhưng DotA mới là trò chơi đã thay đổi cuộc đời tôi - Ảnh 2.

BeryL rất đam mê những trò chơi như Genshin Impact

Nhưng mới đây, trong một bài phỏng vấn, BeryL lại đề cập đến trò chơi khiến anh ấn tượng nhất và đã thay đổi cuộc đời anh, không phải LMHT hay Genshin Impact mà chính là DotA. Hỗ Trợ của DRX cho biết anh từng dành rất nhiều thời gian cho DotA và chính tựa game này đã giúp anh trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp như hiện tại.

BeryL chia sẻ: "Mặc dù tôi thấy Genshin Impact rất thú vị, nhưng cho đến nay, DotA mới là trò chơi giúp tôi trở thành BeryL - một tuyển thủ chuyên nghiệp. Vì vậy, tôi nghĩ DotA chính là trò chơi đã thay đổi cuộc đời tôi".

BeryL: Genshin rất vui nhưng DotA mới là trò chơi đã thay đổi cuộc đời tôi - Ảnh 3.

Nhưng BeryL khẳng định DotA mới là cái tên đã thay đổi cuộc đời anh

Từng là tựa game chiến thuật tạo nên cơn sốt toàn cầu, không chỉ BeryL mà DotA còn sản sinh ra rất nhiều tuyển thủ MOBA danh tiếng trong làng Thể thao điện tử (Esports) thế giới hiện nay. Ví dụ tiêu biểu nhất trong số này chính là Faker.

BeryL: Genshin rất vui nhưng DotA mới là trò chơi đã thay đổi cuộc đời tôi - Ảnh 4.

Faker cũng là một game thủ DotA

Ngay tại Việt Nam, DotA cũng là trò chơi đã gắn liền với thanh xuân của nhiều thế hệ người chơi. Không ít trong số này đã trở thành những tuyển thủ danh tiếng và đóng góp rất lớn vào sự phát triển của LMHT nói riêng và Esports nói chung.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày