Bé gái ban đầu chỉ xuất hiện nốt mẩn ở bẹn và đùi, không rõ biểu hiện điển hình của tay chân miệng. Tuy nhiên sau đó rơi vào suy hô hấp phải lọc máu 40h.
Trong khi dịch bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng chưa có dấu hiệu giảm xuống thì bệnh về đường hô hấp tiếp tục gia tăng, tuy nhiên vẫn chưa ghi nhận tác nhân bất thường.
Đắk Lắk vừa ghi nhận thêm 1 bệnh nhi tử vong vì bệnh tay chân miệng. Trước khi mắc bệnh, bệnh nhi có chơi chung đồ chơi và tiếp xúc trực tiếp với 1 bệnh nhân nghi mắc bệnh tay chân miệng.
Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, 6 tháng đầu năm địa phương này ghi nhận 938 ca mắc tay chân miệng, trong đó có một trường hợp tử vong.
Giải mã trình tự gen từ những trẻ bị bệnh tay chân miệng, ngành y tế TPHCM xác định kiểu gen B5 lần đầu tiên được tìm thấy ở Đài Loan (Trung Quốc) là nguyên nhân dẫn tới các triệu chứng nặng.