Khác với cuộc sống bên ngoài ồn ào, tấp nập, những bệnh nhân đột quỵ, tổn thương não tìm thấy được sự bình yên thông qua lớp học vẽ đặc biệt. Từ đó giúp họ cải thiện khả năng vận động, giao tiếp, tìm lại khát vọng sống cho chính mình.
Mỗi phút trôi qua, bệnh nhân đột quỵ mất khoảng 2 triệu tế bào não. Nếu không được can thiệp kịp thời, chỉ vài giờ sau đột quỵ, một cô gái trẻ có thể sẽ trở thành bà lão, tuổi thọ rút ngắn khoảng 36 năm.
Những cách sơ cứu bệnh nhân đột quỵ theo truyền miệng là cực kỳ sai lầm, có thể khiến tình trạng bệnh nhân tệ hơn, thậm chí mất mạng trước khi tới bệnh viện.
75% các bệnh nhân đột quỵ liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến tình trạng thừa cholesterol. Theo thống kê, mỗi năm tại Việt Nam có 200.000 ca đột quỵ mới, và ngày càng trẻ hóa. Đáng nói, nhiều người cho biết không biết được tình trạng thừa cholesterol làm tăng nguy cơ đột quỵ.
Thời tiết lạnh khiến nguy cơ mắc căn bệnh này càng cao. Để phòng chống căn bệnh nguy hiểm gây tử vong này, chúng ta có thể thường xuyên ăn 6 loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe sau.
Trong mắt nhiều người trẻ, nhồi máu não là bệnh chỉ của người già, nhưng thực tế lại không phải vậy. Mới đây, 1 chàng trai chỉ mới 27 tuổi đã trải qua cơn nhồi máu não "thập tử nhất sinh" chỉ vì thói quen mà nhiều người trẻ cũng mắc phải này.
Trong những ngày cao điểm nắng nóng gần đây, Khoa Cấp cứu A9 - Bệnh viện Bạch Mai gia tăng các bệnh lý tim mạch và đột quỵ. Khoa cũng đã tiếp nhận và điều trị cho một số bệnh nhân liên quan trực tiếp đến thời tiết nắng nóng như say nắng, sốc nhiệt.
Theo các chuyên gia, khi mạch máu não bị tắc nghẽn, não sẽ bị thiếu máu, cứ mỗi phút trôi qua sẽ có thêm gần hai triệu tế bào thần kinh chết đi. Chính vì vậy tất cả mọi người đều phải chạy đua với thời gian vì “mất thời gian là mất não”.
Một nghiên cứu của Israel đăng tải trên tờ Israel Hayom ngày 8/11, chỉ ra rằng Trái đất ấm lên làm gia tăng nguy cơ đột quỵ ở những người trên 50 tuổi.