Bệnh nhân COVID-19 thứ 30 đã đến Cát Bà, Hải Phòng tích cực khoanh vùng, tăng cường kiểm soát dịch thêm một tuyến phố

Long Quyền, Theo Nhịp Sống Việt 12:02 09/03/2020

Sau khi nắm bắt được thông tin bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 30 đã tham quan Cát Bà, UBND huyện Cát Hải (thành phố Hải Phòng) đã rà soát và tiến hành cách ly nhiều người tiếp xúc với bệnh nhân này. Hải Phòng cũng bổ sung thêm một tuyến phố vào danh sách khu vực tăng cường kiểm soát dịch vì có người đi trên chuyến bay VN0054.

Trao đổi với chúng tôi liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19, ông Hoàng Trung Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Cát Hải, cho biết bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 30 hiện đang được cách ly và điều trị ở Thừa Thiên - Huế, trước đó đã đến Cát Bà.

Bệnh nhân COVID-19 thứ 30 đã đến Cát Bà, Hải Phòng tích cực khoanh vùng, tăng cường kiểm soát dịch thêm một tuyến phố - Ảnh 1.

Khu cách ly, kiểm soát dịch tại phố Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, (Hà Nội)

Tại Cát Bà, bệnh nhân này đã lên tàu du lịch T.T. để đi thăm vịnh Lan Hạ, vào hang Sáng Tối.

Nắm được thông tin, UBND huyện Cát Hải đã tích cực rà soát và xác định có 22 thuyền viên trên tàu T.T. Cụ thể, có 4 nhân viên tạp vụ, 2 cán bộ Vườn quốc gia Cát Bà, 1 cán bộ Ban Quản lý vịnh Lan Hạ và 1 lái xe đã tiếp xúc với bệnh nhân thứ 30 nhiễm Covid-19.

Đến chiều 8/3, 16/22 thuyền viên trên tàu đã được đưa vào khu cách ly tập trung của thành phố Hải Phòng. Các thuyền viên còn lại đã được cách ly tại Quảng Ninh và Thái Bình.

Trong số này, 4 nhân viên tạp vụ, 2 cán bộ Vườn quốc gia Cát Bà, 1 cán bộ Ban Quản lý vịnh Lan Hạ và 1 lái xe được hướng dẫn cách ly tại nhà, có thể sẽ đưa vào khu cách ly tập trung trong thời gian tới.

Để kiểm soát tốt dịch bệnh, chính quyền cũng đã phong toả khách sạn tại đảo Cát Hải, nơi lái xe tiếp xúc với bệnh nhân thứ 30 nhiễm Covid-19  đồng thời tiến hành phun thuốc khử trùng và cách ly tại chỗ cho các nhân viên.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Hải Phòng cũng đã bổ sung ngõ 132 An Đà, phường Đằng Giang vào danh sách khu vực tăng cường kiểm soát dịch, vì có người đi trên chuyến bay VN0054.

Bệnh nhân COVID-19 thứ 30 đã đến Cát Bà, Hải Phòng tích cực khoanh vùng, tăng cường kiểm soát dịch thêm một tuyến phố - Ảnh 3.

Người dân trong khu cách ly tại phố Trúc Bạch, (Hà Nội).

Trước đó, Hải Phòng đã có 3 khu vực tăng cường kiểm soát dịch gồm: thôn Trại (xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên); tổ dân phố Trần Văn Lan (phường Cát Bi, quận Hải An); tổ dân phố Tân Lập (phường Tân Thành, quận Dương Kinh).

Người dân trong khu vực được khuyến cáo hạn chế đi lại. Cơ quan chức năng đã lập chốt đo thân nhiệt người ra vào khu vực. Những người ở nơi khác đến sẽ không được vào các khu vực tăng cường kiểm soát dịch.

Theo đó, Hải Phòng có 24 người đi trên chuyến bay VN0054. Tất cả những người này đã được đưa vào cách ly và đợi kết quả xét nghiệm Covid-19.

Bệnh nhân COVID-19 thứ 30 đã đến Cát Bà, Hải Phòng tích cực khoanh vùng, tăng cường kiểm soát dịch thêm một tuyến phố - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm