Đã có kết quả xét nghiệm 2 nhân viên trên chuyến tàu chở 2 du khách Anh nhiễm Covid-19 lên du lịch Sa Pa

Ngọc Thắng, Theo Báo dân sinh 09:14 09/03/2020

2 trường hợp này được cách ly tập trung theo quy định và theo dõi các yếu tố dịch tễ liên quan. Toàn tỉnh Yên Bái hiện có 8 trường hợp đang cách ly tập trung, 17 trường hợp đang cách ly tại nhà. Hiện các trường hợp này không sốt, sức khỏe ổn định.

Liên quan đến dịch virus corona tại Việt Nam, ngày 8/3 Sở Y tế tỉnh Yên Bái cho biết toàn tỉnh Yên Bái có thêm 2 trường hợp cách ly tập trung do tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính Covid-19 ở Lào Cai.

2 trường hợp đang cách ly tập trung có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính Covid-19 ở Lào Cai gồm 1 nữ giới 43 tuổi, ở phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái và 1 nam 50 tuổi, ở phường Nguyễn Phúc, thành phố Yên Bái, cùng là nhân viên trên toa tàu Hà Nội - Lào Cai có 2 du khách Anh dương tính với Covid-19.

Đã có kết quả xét nghiệm 2 nhân viên trên chuyến tàu chở 2 du khách Anh nhiễm Covid-19 lên du lịch Sa Pa - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2 trường hợp này được cách ly tập trung theo quy định và theo dõi các yếu tố dịch tễ liên quan. Theo báo cáo mơí nhất của Sở Y tế tỉnh Yên Bái, hai trường hợp tiếp xúc gần này đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Theo thống kê, toàn tỉnh hiện có 8 trường hợp đang cách ly tập trung, 17 trường hợp đang cách ly tại nhà. Hiện các trường hợp này không sốt, sức khỏe ổn định.

Đồng thời với thực hiện cách ly, cơ quan chuyên môn của ngành y tế cũng đã tiến hành phun khử trùng các khu vực xung quanh nhà ở của người phải cách ly.

Ngoài ra, có 3 trường hợp từ Hàn Quốc về phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái đã thực hiện cách ly tại nhà, hiện đã qua 14 ngày, cả 3 trường hợp này đều không có biểu hiện ho, sốt.

Theo cập nhật mới nhất vào 20h ngày 8/3, Việt Nam hiện có 100 ca nghi ngờ mắc Covid-19 (có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch) đang được cách ly, tiếp tục theo dõi và giám sát chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng.

Số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang phải theo dõi y tế là 18.497 ca. Số ca được xét nghiệm âm tính với Covid-19 là 2.138 trường hợp.

Việt Nam có 30 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó 16 người mắc COVID-19 (tính từ ngày 23/1 đến ngày 13/2) đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

Đã có kết quả xét nghiệm 2 nhân viên trên chuyến tàu chở 2 du khách Anh nhiễm Covid-19 lên du lịch Sa Pa - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm