BN 1342 là SV năm nhất hệ từ xa ngành Ngôn ngữ Anh, có đi học và luyện ngữ âm với giáo viên trong thời gian tự cách ly

Diệu Thu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:10 02/12/2020

Đại học HUTECH đang cho sinh viên nghỉ học tập trung từ ngày 2/12/2020 (thứ tư) đến hết ngày 6/12/2020 (chủ nhật).

Sáng ngày 2/12, ông Nguyễn Quốc Anh - phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cho biết trường đã thông báo cho hơn 50.000 sinh viên toàn trường nghỉ học. Thời gian đi học trở lại tùy thuộc vào hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM. Ngoài thông báo, trường cũng gửi tin nhắn cho gia đình sinh viên về thời gian nghỉ học để phòng chống Covid-19.

Theo cập nhật mới nhất, trong ngày 22/11, bệnh nhân 1342 có đến Trường ĐH Công nghệ TP.HCM học. Bệnh nhân này là sinh viên năm nhất hệ từ xa ngành Ngôn ngữ Anh của trường. Ngoài học trên lớp, bệnh nhân 1342 còn học luyện ngữ âm với giảng viên.

"Hiện ĐH HUTECH đã được phong tỏa và cho sinh viên nghỉ học", thông tin được Bộ trưởng Y tế nói và cho rằng "bệnh nhân 1342" đã vi phạm nghiêm trọng trong cách ly tập trung cũng như tại nhà, trở thành nguồn lây bệnh ra cộng đồng.

BN 1342 là SV năm nhất hệ từ xa ngành Ngôn ngữ Anh, có đi học và luyện ngữ âm với giáo viên trong thời gian tự cách ly - Ảnh 1.

Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM thông tin tối 1/12, hai giảng viên đã được đưa đi cách ly tập trung. 25 sinh viên cũng sẽ được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật đưa đi cách ly, sáng ngày 2/12 toàn trường sẽ được phun xịt khử khuẩn để phòng, chống dịch.

Trước đó, nhà trường chính thức thông báo sinh viên tất cả các bậc, hệ trong toàn trường, ở tất cả các cơ sở sẽ nghỉ học từ ngày 2/12/2020 (thứ tư) đến hết ngày 6/12/2020 (chủ nhật). Trong thời gian nghỉ, HUTECH yêu cầu các bạn tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp phòng ngừa dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế, đồng thời theo dõi các thông tin cập nhật mới nhất tại website nhà trường và fanpage chính thức: HUTECH - Đại học Công nghệ Tp.HCM.

Đến nay, một số trường ĐH trên địa bàn TP.HCM cũng gửi thông báo khẩn cho giảng viên, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh nghỉ học và yêu cầu tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp phòng, ngừa Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế.

BN 1342 là SV năm nhất hệ từ xa ngành Ngôn ngữ Anh, có đi học và luyện ngữ âm với giáo viên trong thời gian tự cách ly - Ảnh 2.
BN 1342 là SV năm nhất hệ từ xa ngành Ngôn ngữ Anh, có đi học và luyện ngữ âm với giáo viên trong thời gian tự cách ly - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AS Mobile - Cậu bé chân đất năm nào giờ đã là Streamer/ YouTuber nổi tiếng nhất làng Free Fire hiện tại

    “Từ năm 2014 đến 2018, sau 4 năm làm YouTube thì số tiền mà AS kiếm được chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng và đã nghĩ đến ý định bỏ cuộc” - đó là những lời tâm sự của AS Mobile về quãng thời gian khó khăn nhất của mình.
  • Đọc thêm