Bê bối của Seungri và vụ sao nữ "Vườn sao băng" tự tử 10 năm trước: Mối liên hệ mật thiết với con số đếm ngược?

ON, Theo Helino 22:31 14/03/2019

Bê bối tình dục của Seungri bị thổi bùng ngay trong thời điểm quan trọng đối với vụ án sao nữ "Vườn sao băng" Jang Ja Yeon tự tử vì bị ép quan hệ tình dục 100 lần với 31 nhân vật máu mặt.

Giữa cơn bão bê bối tình dục dồn dập liên quan đến những ngôi sao nổi tiếng xứ Hàn như Seungri (Big Bang), Jung Joon Young, Jonghyun (CNBLUE), công chúng bỗng giật mình nhớ lại vụ án của sao nữ "Vườn sao băng" vào 10 năm trước. Năm 2009, Jang Ja Yeon tự tử vì bị ép tiếp khách hơn 100 lần, quan hệ tình dục với hàng loạt nhân vật máu mặt của làng giải trí Hàn. để lại bản tố cáo dài 230 trang ghi lại 31 cái tên máu mặt gồm các nhà xuất bản, chủ tịch công ty, tổ chức tài chính, quan chức truyền thông, chủ tịch tờ báo lớn, và cả 2 vị đạo diễn âm nhạc, nhà sản xuất kiêm đạo diễn bộ phim "Vườn sao băng". "Những kẻ lạm dụng tôi đều là quỷ dữ. Tôi bị ép phải tiếp khách hơn 100 lần", Jang Ja Yeon trăn trối.

Vào ngày 5/6 năm ngoái, vụ án này cuối cùng đã được lật lại sau khi bản kêu gọi "Làm ơn hãy phơi bày sự thật về cái chết oan khuất của Jang Ja Yeon" trên website của Nhà Xanh vượt qua mức 200 nghìn người ủng hộ. Đến nay, số chữ ký đã vượt qua con số 300 nghìn nhưng chỉ còn 28 ngày nữa bản kiến nghị này sẽ chính thức đóng lại, 15 ngày nữa là hết hạn kháng án và cơ hội lật lại vụ tự tử của Jang Ja Yeon sẽ không còn. Rất nhiều cư dân mạng cho rằng, scandal của Seungri bùng nổ vào thời điểm này một phần là để vùi lấp đi vụ án của Jang Ja Yeon và số ngày đếm ngược mong manh kia.

Vụ án của Seungri và Jung Joon Young được cho là bị thổi bùng lên vào thời điểm này để công chúng quên đi...

Bê bối của Seungri và vụ sao nữ Vườn sao băng tự tử 10 năm trước: Mối liên hệ mật thiết với con số đếm ngược? - Ảnh 2.

... 15 ngày nữa là vụ án của Jang Ja Yeon sẽ hết hạn kháng cáo

Năm ngoái, vụ án của Jang Ja Yeon đã có thêm nhiều tình tiết mới. Ngày 29/6/2018, một nhân chứng quan trọng đã đứng ra khai nhận về đối tượng họ Jo (chính trị gia, từng là phóng viên của tờ Chosun Ilbo) quấy rối Jang Ja Yeon. Nữ diễn viên Yoon Ji Oh trình lời khai lên phía cảnh sát và công tố đến 13 lần nhưng đều không có ai ghi nhận: "Tôi chứng kiến chính trị gia họ Jo, từng làm việc ở Chosun Ilbo, có hành vi quấy rối tình dục vào buổi tiệc sinh nhật của giám đốc. Ông ta kéo Jang Ja Yeon đang ngồi trên bàn, xuống ngồi lên đùi mình và quấy rối cô ấy". Trên thực tế, vợ của bị cáo Jo lại chính là người bên công tố. Công tố viên A phụ trách vụ án của Jang Ja Yeon năm 2009 đưa ra lý do cho việc từ chối ghi nhận lời khai đến 13 lần là: "Nguyên tắc của luật pháp là phải kiểm chứng một cách khách quan lời khai".

Được biết theo kết quả điều tra vào ngày 5/8/2008, Jo đã bị tố cáo dâm ô với Jang Ja Yeon khi tham gia tiệc sinh nhật ông chủ công ty quản lý của Jang Ja Yeon. Chi tiết này trùng khớp với lời khai mà Yoon Ji Oh đưa ra. Jo từng bị điều tra năm 2009 nhưng không bị khởi tố và còn đổ cho một người đàn ông bên cạnh quấy rối nữ diễn viên họ Jang. Sau khi vụ án bị lật lại vào năm ngoái, Jo đã bị khởi tố không giam giữ nhưng vẫn không bị kết tội.

Vào ngày 4/12/2018, đội điều tra đặc biệt đã mở lại vụ án nữ diễn viên "Vườn sao băng" Jang Ja Yeon sau 9 năm và đã "sờ gáy" đến quan chức cấp cao. Theo đó, người đứng đầu hãng sản xuất rượu nổi tiếng tại Hàn Quốc Park Moon Deok, Giám đốc điều hành khách sạn Koreana - Bang Yong Hoon và Cựu Bộ trưởng Bộ Tư pháp Kwon Jae Jin bị nghi dính líu tới vụ lạm dụng tình dục của Jang Ja Yeon.

Năm 2008, nữ diễn viên quá cố đã dùng bữa với 3 nhân vật cấp cao này. Kwon, một công tố viên cấp cao tại Văn phòng Công tố Tối cao vào thời điểm đó, được cho là cũng đã tham dự bữa tối trên theo lời mời của Park Moon Deok. Kwon bị nghi lợi dụng quyền lực để can thiệp vào quá trình điều tra vụ án Jang Ja Yeon ban đầu. Tuy nhiên từ tháng 12/2018 cho đến nay, những tình tiết này vẫn tiếp tục bị bỏ ngỏ và trong giai đoạn điều tra thêm mặc dù sắp hết hạn kháng án.

Ngày 12/3 vừa qua, trở về từ Canada sau thời gian dài điều trị tâm lý, nữ diễn viên Yoon Ji Oh đã đến Văn phòng công tố cấp cao Seoul trình diện để lấy lời khai. Trong khi dư luận vẫn nháo nhào chờ đợi từng diễn biến của Seungri và Jung Joon Young, Yoon Ji Oh vẫn âm thầm kháng cáo cho người bạn quá cố năm xưa.

Bê bối của Seungri và vụ sao nữ Vườn sao băng tự tử 10 năm trước: Mối liên hệ mật thiết với con số đếm ngược? - Ảnh 4.

Nữ diễn viên Yoon Ji Oh kháng cáo cho người bạn quá cố

Đến nay nếu đối chiếu với vụ án của Jang Ja Yeon 10 năm trước, vụ việc của Seungri, Jung Joon Young và nhóm bạn nghệ sĩ nghiện tình dục thật sự mới chỉ là bề nổi và rất có thể đằng sau đó là loạt sự vụ rúng động, nghiêm trọng hơn rất nhiều. 2 vụ việc đều có điểm chung là liên quan đến thực trạng môi giới mại dâm và lạm dụng quyền lực trong showbiz. Tại đây, các nhân vật quyền lực coi phụ nữ như công cụ tình dục, coi tình dục và mại dâm là bàn đạp thăng tiến.

Năm xưa, dư luận thổi bùng vụ tự tử của Jang Ja Yeon song các nhân vật quyền lực đằng sau đó chưa hề bị pháp luật trừng phạt. Vậy còn vụ án của Seungri và những người bạn?

Đã 2 tháng trôi qua kể từ khi vụ bê bối liên hoàn của Seungri bị châm ngòi từ clip tấn công tình dục trong clip Burning Sun, các diễn biến mới vẫn tiếp tục xuất hiện từng ngày. Công chúng vô cùng hoang mang không biết, liệu scandal này còn đi về đâu. Tuy nhiên, rất nhiều fan đang đứng lên kêu gọi tất cả mọi người cùng ký vào bản kiến nghị lật lại vụ án của Jang Ja Yeon, không để nó trôi vào dĩ vãng sau 10 năm.

Bê bối của Seungri và vụ sao nữ Vườn sao băng tự tử 10 năm trước: Mối liên hệ mật thiết với con số đếm ngược? - Ảnh 5.

Bản kiến nghị lật lại vụ án của Jang Ja Yeon đã lên đến con số hơn 300 nghìn (Click vào ảnh để dẫn đến link ký tên vào bảng kiến nghị)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm