Bất ngờ với cảnh tượng cả đàn tôm hùm “tỉnh dậy” từ trong đống rơm, chẳng cần nước vẫn sống khỏe sau chuyến đi cả ngàn kilomet

Haley, Theo Tri Thức Trẻ 14:38 21/02/2021

Cách vận chuyển tôm hùm độc đáo này ngay lập tức gây bất ngờ cho cộng đồng mạng vì chưa thấy cảnh này bao giờ.

Nếu đã từng đi những khu chợ hải sản hay vào nhà hàng bán thủy sản có thể thấy điều kiện để những loài đặc biệt này sống được là luôn được nuôi trong môi trường nước, và muốn chúng khỏe mạnh còn phải có hệ thống cung cấp oxy liên tục.

Bất ngờ với cảnh tượng cả đàn tôm hùm “tỉnh dậy” từ trong đống rơm, chẳng cần nước vẫn sống khỏe sau chuyến đi cả ngàn kilomet - Ảnh 1.

Thế nhưng bằng những công nghệ bảo quản hiện đại, cách vận chuyển hải sản đi xa trong điều kiện vẫn còn sống khỏe không cần phải có những thiết bị chuyên dụng và những chiếc bể lớn đựng đầy nước. Mạng xã hội mới đây đã được một phen bất ngờ với màn khui kiện hàng đựng đầy tôm hùm, điều đặc biệt là trong kiện hàng chỉ là lớp rơm chống sốc, những con tôm hùm lớn được xếp thành hàng và vừa mở thùng đã ngay lập tức nhảy mạnh ra ngoài. Kiện hàng cũng hoàn toàn khô ráo chứ không phải là bảo quản bằng nước như nhiều người tưởng tượng.

Bất ngờ với cảnh tượng cả đàn tôm hùm “tỉnh dậy” từ trong đống rơm, chẳng cần nước vẫn sống khỏe sau chuyến đi cả ngàn kilomet - Ảnh 2.

Sau khi xem xong video này nhiều người bất ngờ khi chẳng cần sống trong điều kiện tiêu chuẩn, nhưng những loài hải sản vẫn có thể sống khỏe. Dưới phần bình luận, một số người làm trong ngành hải sản bật mí rằng việc bảo quản hải sản như vậy là bởi người bán biết "ru ngủ" hải sản.

Clip: Bất ngờ với cảnh tượng cả đàn tôm hùm “tỉnh dậy” từ trong đống rơm, chẳng cần nước vẫn sống khỏe sau chuyến đi cả ngàn kilomet

Bằng phương pháp gây mê để vận chuyển hải sản đi xa một cách dễ dàng. Ngoại trừ các loại tôm là vận chuyển khô, còn lại các loại cá khác, phải vừa gây mê nhưng phải vận chuyển trong nước.

Khi đến nơi, việc đánh thức tôm hùm tôm được thực hiện bằng cách gỡ bỏ lớp giấy báo, sau đó bỏ chúng vào thùng nước sạch có sục khí, bơm oxy.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày