Bất ngờ phát hiện chồng “đều như vắt tranh” chuyển hơn 12 tỷ cho người phụ nữ lạ, vợ chết lặng khi phát hiện bí mật động trời về người tình cũ

Nguyên Dũng TT, Theo Trí Thức Trẻ 12:02 24/02/2022

Nếu như hôm đó người vợ không lôi từng món di vật của chồng quá cố ra sắp xếp lại, có lẽ bí mật động trời liên quan đến tình cũ sẽ chẳng bao giờ được đưa ra ánh sáng.

Mới đây, tòa án nhân dân khu vực Phố Đông, Thượng Hải, Trung Quốc đã mở phiên xét xử vụ tranh chấp tài sản hi hữu, trong đó người chồng đã tặng 3,4 triệu tệ (tương đương 12,2 tỷ đồng) cho 1 người phụ nữ mà không được sự chấp thuận của vợ, người vợ sau khi biết chuyện đã khởi kiện đòi lại tài sản vì quá tức giận.

Bất ngờ phát hiện chồng “đều như vắt tranh” chuyển hơn 12 tỷ cho người phụ nữ lạ, vợ chết lặng khi phát hiện bí mật động trời về người tình cũ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ông Vương (tên các nhân vật trong bài đã được thay đổi) kết hôn với bà Lý vào tháng 12/2010 và có cuộc sống tương đối hòa thuận với vợ. Tuy nhiên đến đầu năm 2020, ông đột ngột qua đời vì bạo bệnh.

Không lâu sau, bà Lý tình cờ phát hiện ra 1 bí mật động trời trong lúc sắp xếp lại di vật của chồng: Từ năm 2016-2019, ông Vương nhiều lần chuyển tiền vào cùng 1 số tài khoản lạ, trong đó lần chuyển nhiều nhất lên tới 1,6 triệu tệ (tương đương 5,7 tỷ đồng).

Sau khi điều tra, bà Lý phát hiện ra chồng mình chuyển tiền cho 1 người phụ nữ họ Trương. Do đó, bà đã kiện bị cáo Trương ra tòa với lý do chồng nhiều lần chuyển tài sản chung trong hôn nhân cho người khác mà không được sự đồng ý của bà và yêu cầu trả lại số tiền nói trên.

Đến lúc ấy, bà Trương mới miễn cưỡng kể lại toàn bộ câu chuyện.

Thì ra trước kia, ông Vương và bà Trương từng là đôi tình nhân yêu nhau thắm thiết, chưa kịp kết hôn đã lỡ mang bầu. Nhưng chuyện tình cảm của 2 người vấp phải sự phản đối kịch liệt từ gia đình ông Vương, cuối cùng đôi trẻ bị ép đến bước phải chia tay. Sau này bà Trương chỉ đành đến 1 bệnh viện tư nhân để phá thai. Thế nhưng chính cuộc phẫu thuật ấy đã vĩnh viễn tước đi thiên chức làm mẹ của bà.

Sau khi chia tay, ai cũng lập gia đình riêng, thế nhưng do mất khả năng sinh nở nên cuộc hôn nhân của bà Trương cũng nhanh chóng đổ vỡ. Khi biết chuyện ấy vài năm trước, ông Vương cảm thấy rất có lỗi nên từ đó cứ cách 1 khoảng thời gian lại gửi tiền cho tình cũ để bù đắp, mãi cho tới khi ông đột ngột qua đời vào năm 2020 mới kết thúc. Trong suốt quá trình đó, bà Lý hoàn toàn không hay biết sự tình.

Bất ngờ phát hiện chồng “đều như vắt tranh” chuyển hơn 12 tỷ cho người phụ nữ lạ, vợ chết lặng khi phát hiện bí mật động trời về người tình cũ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Bà Lý cho rằng trong thời gian chung sống, ông Vương đã chuyển tài sản chung của 2 người cho người khác mà không thông báo với bà, điều ấy đã xâm phạm nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của bà, yêu cầu bên thứ 3 phải hoàn trả lại tiền đầy đủ.

Tuy nhiên, bà Trương lại cho rằng việc chuyển tiền của ông Vương là đền bù dựa trên phạm trù đạo đức, số tiền ấy xuất phát từ tài sản cá nhân do ông Vương tích lũy trước khi kết hôn nên không gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của bà Lý.

Tòa án Phố Đông Thượng Hải cho rằng, lý do nhận tiền của bị cáo Trương có thể chấp nhận. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc ông Vương được tự ý sử dụng tài sản chung vợ chồng mà không được sự đồng ý của nguyên đơn. Cuối cùng, tòa án Thượng Hải đưa ra phán quyết yêu cầu bà Trương phải trả lại 1,7 triệu tệ (tương đương 6,1 tỷ đồng) cho bà Lý.

Sau câu chuyện, có người cho rằng ông Vương là người sống có tình có nghĩa, như vậy mới xứng mặt đàn ông. Có người lại cho rằng, nếu đứng từ góc độ của người vợ thì thật khó chấp nhận: "Nếu ông chồng tử tế thì đã nói thật với vợ khi kết hôn để cùng đưa ra quyết định. Nếu bà Trương là người đàng hoàng thì đã không nhận nhiều tiền của người ta đến thế."; "Nếu áy náy thì bồi thường 1 lần là đủ, chứ kéo dài mấy năm thì chẳng bình thường được."; "Thật ra ông Vương làm vậy cũng có tình có nghĩa. Bà Trương ko thể sinh con, chắc ông cũng lo bà ấy về già sống neo đơn ko người chăm sóc."; "Cho dù hoàn cảnh của người yêu cũ có đáng thương thì hành động của ông chồng cũng là không thể chấp nhận nổi."; "Hôn nhân và tình yêu chỉ là chuyện của 2 người, có người thứ 3 chen vào chẳng ai có thể nuốt trôi được bức xúc đâu!"...

Hiện sự việc vẫn đang là tâm điểm tranh luận của dân mạng Trung Quốc.

Nguồn: Sina

https://kenh14.vn/bat-ngo-phat-hien-chong-deu-nhu-vat-tranh-chuyen-hon-12-ty-cho-nguoi-phu-nu-la-vo-chet-lang-khi-phat-hien-bi-mat-dong-troi-ve-nguoi-tinh-cu-20220223232725509.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm