Tố bị bạn trai cũ cưỡng hiếp rồi đùng đùng "quay xe" đòi giảm án, cả cõi mạng ngơ ngác trước nguyên do cô gái vẫn sống chung nhà với tình cũ

Nguyên Dũng TT, Theo Trí Thức Trẻ 11:30 07/02/2022

Dù đã đường ai nấy đi nhưng gã trai vẫn kiếm cớ để hẹn bạn gái cũ đi ăn, sau đó giở trò đồi bại cưỡng hiếp cô. Tuy nhiên, diễn biến sau đó lại khiến cộng đồng mạng không khỏi hoang mang.

Vào ngày 20/5/2021, 1 người đàn ông ở thành phố Thẩm Dương, Trung Quốc đã cưỡng hiếp bạn gái cũ trong căn nhà trọ của mình. Người đàn ông bị bắt sau khi bạn gái cũ gọi điện báo cảnh sát.

Được biết, người đàn ông này đã nhân ngày 520* mời người phụ nữ đi ăn tối và mua sắm. Sau bữa tối, cả 2 cùng nhau quay lại căn nhà trọ và nạn nhân đã bị gã bạn trai cũ cưỡng ép quan hệ.

*Ngày 520: Giới trẻ Trung Quốc hiện nay có phong trào sử dụng con số 520 để gửi gắm sự yêu thương, quý mến của mình đến 1 ai đó. Con số đồng âm với "Anh yêu em" và dần trở thành ngày lễ tình nhân của các bạn trẻ trên mạng.

Sau khi vụ việc xảy ra, hắn đã chở cô gái đi lòng vòng 1 đêm. Sáng hôm sau, nạn nhân gọi điện báo cảnh sát.

Tố bị bạn trai cũ cưỡng hiếp rồi đùng đùng quay xe đòi giảm án, cả cõi mạng ngơ ngác trước nguyên do cô gái vẫn sống chung nhà với tình cũ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo lời khai của cô gái, trong thời gian yêu đương, bạn trai cũ đã nhiều lần cưỡng bức cô, khi cô có thai thì ép cô phải phá bỏ. Thậm chí anh ta còn sở hữu nhiều đồ chơi tình dục kỳ quặc.

Cơ quan tố tụng cho rằng bị cáo làm trái ý người phụ nữ, cưỡng bức nạn nhân nên phải chịu trách nhiệm hình sự về tội hiếp dâm và đề nghị bị cáo mức án 4,6 năm tù. Về mối quan hệ giữa bị cáo và bị hại, nạn nhân đã chủ động tha thứ và nói rằng cả 2 sẽ có kế hoạch kết hôn trong tương lai, đồng thời cho biết họ đã duy trì mối quan hệ yêu đương hơn 6 năm và mới chỉ chia tay chưa lâu.

Sau khi xem xét, điều tra, đánh giá, căn cứ vào tình tiết, hoàn cảnh phạm tội và mức độ nguy hại cho xã hội của bị cáo trong vụ án này, cơ quan chức năng nhận định như sau: Bị cáo phạm tội hiếp dâm, bị phạt tù có thời hạn là 3 năm tù và 4 năm quản chế.

Luật sư Trương Công Điển, thành viên của Ủy ban chuyên môn liên ngành về hình sự và dân sự của Hiệp hội luật sư Trùng Khánh nhận xét: "Sự tha thứ của nạn nhân là mấu chốt để bị cáo được hưởng án treo."

Trong vụ án, cả 2 đều khai rằng họ có quan hệ yêu đương, tuy nhiên thời điểm xảy ra vụ án đã chia tay, nhưng vì "lý do cá nhân" nên cô gái tạm thời ở nhà trọ của bạn trai cũ.

Tố bị bạn trai cũ cưỡng hiếp rồi đùng đùng quay xe đòi giảm án, cả cõi mạng ngơ ngác trước nguyên do cô gái vẫn sống chung nhà với tình cũ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nhiều bạn trẻ và cả người lớn có khả phòng vệ rất tốt với người lạ nhưng mất năng lực ứng phó, bị vô hiệu quá trước chính những quen, người yêu. Họ không biết, không nhận diện được người quen, người yêu... chính là những người có khả năng xâm hại mình cao nhất.

Theo thống kê của Sở cảnh sát Trùng Khánh, Trung Quốc, chỉ có 2% kẻ cưỡng hiếp là người lạ với nạn nhân. Còn lại, người thực hiện hành vi cưỡng hiếp chủ yếu là người yêu, bạn bình thường, bạn trai cũ, người quen, bạn thân, chồng... Trong đó, người yêu gây ra hành vi cưỡng hiếp chiếm tỷ lệ cao nhất, với gần 22%.

Chưa kể, trong mối quan hệ đó, kẻ đi xâm hại thường bao biện vì yêu, vì sợ mất cũng như đổ vấy sang là do nạn nhân đồng thuận, rủ rê... Các cô gái dễ có tâm lý quay sang đổ lỗi cho bản thân hoặc tâm lý buông xuôi vì "mình không còn gì". Hoặc như trong trường hợp kể trên, bạn trai thuyết phục là vì quá yêu, không kiềm chế được, lại thêm suy nghĩ bản thân không còn trong trắng, cô gái liền đồng ý "xá tội".

Sự việc tuy không phức tạp nhưng chính hành vi mâu thuẫn của cô gái đã khiến cộng đồng mạng Trung Quốc tỏ ra vô cùng bức xúc: "Tôi không hiểu chị gái đó có mục đích gì nữa, nếu đã xác định tha thứ thì còn tố cáo làm gì nhỉ?"; "Ở chung phòng trọ với người đã từng xâm hại mình nhiều lần, tôi tò mò lý do cá nhân của cô ấy là gì?"; "Đề phòng người lạ không khó nhưng phòng người quen, nhất là người yêu là việc không hề dễ dàng"; "Cô gái quá yếu đuối từ lúc bắt đầu cho đến lúc chia tay, lại còn thiếu kiến thức bảo vệ bản thân nữa, chẳng trách nhận phần thiệt về mình"; "Không biết sau khi mãn hạn tù họ có lấy nhau không nhỉ?"...

Nguồn: 163

https://kenh14.vn/to-bi-ban-trai-cu-cuong-hiep-roi-dung-dung-quay-xe-doi-giam-an-ca-coi-mang-ngo-ngac-truoc-nguyen-do-co-gai-van-song-chung-nha-voi-tinh-cu-20220206085346948.chn