Giả vờ bị cưỡng hiếp, cô gái khiến 15 người đàn ông điêu đứng, vạch trần nghề "ăn vạ" đáng sợ, một phút sơ sẩy là đi tong cả đời

Diệp Lục, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 23:19 18/01/2022

Người ta chẳng ngờ rằng trên đời này lại tồn tại những chuyện cứ ngỡ chỉ có ở trên phim: Giả vờ là nạn nhân để được bồi thường tiền.

Trong cuộc sống hàng ngày, con người có muôn kiểu kiếm tiền để nuôi sống bản thân. Có người đi theo con đường lương thiện, sử dụng trí óc và sức lao động của mình để có được thành quả xứng đáng. Tuy nhiên có những người "dày ăn mỏng làm", tìm mọi cách kiếm tiền theo con đường bất chính. Câu chuyện về cô gái khiến 15 người đàn ông điêu đứng sau đây là minh chứng điển hình cho điều này.

Lời nói dối khiến 15 người đàn ông khốn khổ

Jemma Beale, đến từ Hounslow, phía Tây London (Anh), từng gây chấn động dư luận quốc tế khi tuyên bố mình bị 6 người đàn ông tấn công tình dục và bị 9 người khác cưỡng bức trong vòng 3 năm (từ 2010 đến 2013).

Tuy nhiên, tất cả sau đó được chứng minh đều là lời nói dối. Jemma Beale đã tự nghĩ ra việc mình bị tấn công tình dục và hãm hiếp nhằm nhận được tiền bồi thường và hệ quả để lại là làm đảo lộn cuộc sống của 15 người đàn ông và gây tổn hại cho hệ thống công lý.

Giả vờ bị cưỡng hiếp, cô gái khiến 15 người đàn ông điêu đứng, vạch trần nghề ăn vạ đáng sợ, một phút sơ sẩy là đi tong cả đời - Ảnh 1.

Jemma Beale đã khiến 15 người đàn ông phải lao đao.

Trong số những người bị đổ oan, chịu thiệt hại lớn nhất là anh Mahad Cassim. Chỉ vì cho Jemma đi nhờ xe mà anh Mahad bị cáo buộc là có hành vi đồi bại và phải chịu mức án 7 năm tù. Vào thời điểm đó, Jemma nhận được 11.000 bảng Anh (hơn 340 triệu đồng) tiền bồi thường.

Vào năm 2012, thậm chí Jemma còn nói rằng mình đã bị 4 người lạ mặt tấn công khi trên đường trở về nhà. Tuy nhiên, qua trích xuất camera thì sự thật còn đáng sợ hơn thế: Cô gái này khi ấy một mình trở về nhà và các vết thương là do chính cô ta tự tạo ra.

Đến năm 2017, khi mọi thứ được phơi bày ra ánh sáng, Jemma Beale đã bị xử phạt 10 năm tù với tội danh khai man. Thay vì hối lỗi, Jemma lại kêu oan nhưng đã bị thẩm phán bác bỏ đơn kháng cáo và giữ nguyên án tù. Vị thẩm phán nói rằng, Jemma không có dấu hiệu hối cải trước hành vi của mình khiến cuộc sống của biết bao người điêu đứng.

Nghề "ăn vạ đòi tiền"

Điều đáng nói là Jemma không phải là trường hợp hi hữu, trên thực tế, có rất nhiều người tự biến mình trở thành nạn nhân để "ăn vạ đòi tiền" với nhiều cách thức tinh vi khác nhau. Ví dụ có người đến quán ăn, tìm cách nào đó để thức ăn có dính dị vật rồi ăn vạ đòi chủ quán ăn phải bồi thường. Vì để dẹp yên mọi chuyện, tránh ảnh hưởng đến uy tín và việc làm ăn, nhiều chủ quán đành mất tiền oan.

Hoặc dễ thấy nhất là các vụ va chạm giao thông, đôi khi người ăn vạ cố tình tiếp cận chiếc xe nào đó rồi lăn đùng ra đòi tiền bồi thường. Có thể nói rằng, chỉ cần một phút sơ sẩy là có thể đi tong tài sản lẫn tương lai chỉ vì những kẻ ăn vạ lừa đảo. Tuy nhiên, không phải vụ việc nào cũng thành công trót lọt, nhiều kẻ ăn vạ cũng gánh "quả đắng" do chính mình tạo ra.

Giả vờ bị cưỡng hiếp, cô gái khiến 15 người đàn ông điêu đứng, vạch trần nghề ăn vạ đáng sợ, một phút sơ sẩy là đi tong cả đời - Ảnh 2.

Vào tháng 3/2021, Christopher Byng (38 tuổi), Barbara Byng (64 tuổi), Linda Lane (36 tuổi) và Anthony Byng (66 tuổi), đã bị kết tội lừa đảo, giả vờ bị ngộ độc thực phẩm trong ngày lễ để nhận khoản tiền bồi thường hàng chục nghìn bảng Anh.

Theo đó, 4 người trong một gia đình này cho biết họ cùng hai trẻ nhỏ đã có kỳ nghỉ trọn gói tại một khách sạn hạng sang ở đảo Gran Canaria, thuộc Tây Ban Nha. Họ nói rằng sau khi ăn uống tại khách sạn, cả gia đình đều gặp triệu chứng đau bụng, đau đầu, tiêu chảy, đổ mồ hôi vì ngộ độc thực phẩm. Kết quả điều tra cho thấy, trong quá trình nghỉ dưỡng không có thành viên nào của gia đình này gặp triệu chứng ngộ độc. Cuối cùng mỗi người đều phải nhận mức án 4 tháng tù giam.

Vào tháng 11/2018, một người đàn ông 41 tuổi họ Guo đã đưa vợ đến một nhà hàng lẩu nổi tiếng ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Sau khi ngồi khoảng 20 phút, ông Guo gọi nhân viên phục vụ đến, phàn nàn về con chuột chết trong nồi nước dùng, khẳng định là sơ suất của tiệm. Vì lo lắng sẽ ảnh hưởng đến uy tín của nhà hàng, một nhân viên đã đề nghị bồi thường cho ông Guo 20.000 tệ (khoảng 69 triệu đồng) nhưng ông ta từ chối mà đòi số tiền khổng lồ là 5 triệu tệ (khoảng 17 tỷ đồng).

Giả vờ bị cưỡng hiếp, cô gái khiến 15 người đàn ông điêu đứng, vạch trần nghề ăn vạ đáng sợ, một phút sơ sẩy là đi tong cả đời - Ảnh 3.

Người đàn ông thả chuột vào nồi lẩu để đòi bồi thường.

Nhà hàng nghi ngờ về hành động của ông Guo nên đã báo cảnh sát. Dựa theo camera an ninh và thẩm vấn những người có liên quan, cảnh sát phát hiện ông Guo đã âm thầm bỏ con chuột vào nồi nước dùng rồi đổ lỗi cho nhà hàng. Cuối cùng ông Guo phải ra hầu tòa với tội danh tống tiền người khác. Mức án ông phải nhận lên tới 10 năm tù và còn phải bồi thường cho nhà hàng.

Có thể thấy rằng, những kẻ ăn vạ đòi tiền bồi thường có muôn vàn cách thức để nghĩ ra việc đổ tội cho người khác, nhận về một khoản tiền hậu hĩnh. Mỗi người chỉ có thể nâng cao cảnh giác và vạch trần được những điểm khuất tất thì mới giúp lật tẩy âm mưu đầy toan tính của những kẻ ăn vạ này.

Nguồn: Tổng hợp

https://afamily.vn/gia-vo-bi-cuong-hiep-co-gai-khien-15-nguoi-dan-ong-dieu-dung-vach-tran-nghe-an-va-dang-so-mot-phut-so-say-la-di-toi-ca-doi-20220118172814712.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14