Bất ngờ chuyện bán iPhone mới: Giá càng đắt càng bán chạy, giá thấp hơn lìu tìu người mua

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 11:30 26/09/2018

Tình trạng buôn may bán đắt của iPhone XS và XS Max có vẻ như không hề đồng đều lẫn nhau.

Bộ đôi iPhone XS và XS Max đã chính thức mở bán được gần một tuần, nhưng sự khác nhau giữa sức hút mà mỗi chiếc tạo ra cho cộng đồng người dùng lại hoàn toàn bất ngờ. Trong một diễn biến mới nhất được ghi nhận, iPhone XS Max đã hoàn toàn áp đảo người anh em cùng thế hệ của mình trên thị trường.

Đây là những số liệu được thu thập bởi nhà nghiên cứu và phân tích Ming-Chi Kuo - một trong những gương mặt cực kỳ nổi của giới công nghệ, chuyên dự đoán và nhận định về Apple. Theo đó, thành tích thu được cho iPhone XS Max là vượt trên cả mong đợi, thậm chí cao gấp 3-4 lần iPhone XS. Màu Gold và Space Grey rất được dân tình ưa chuộng, không như màu Silver lại không được đón nhận nồng nhiệt lắm. Ngoài ra, nhu cầu tìm kiếm của khách hàng hầu hết rơi vào cấu hình bộ nhớ 256 GB, trong khi lựa chọn 512 GB còn có thể bị thiếu hàng (do Samsung không kịp cung ứng đủ linh kiện bộ nhớ 512 GB cho Apple sản xuất).

Bất ngờ chuyện bán iPhone mới: Giá càng đắt càng bán chạy, giá thấp hơn lìu tìu người mua - Ảnh 1.

Màu Gold rơi vào tầm lựa chọn hot của đợt mở bán.

Theo dự đoán của Kuo, iPhone XS Max sẽ còn tiếp tục thành công vang dội nữa từ giờ đến hết năm vì rơi vào mùa mua sắm, đồng thời thị trường châu Á đánh giá cao các mẫu smartphone màn hình lớn hơn là kích cỡ trung bình.

Vậy còn iPhone XR chưa kịp lộ mặt thì sao, liệu có còn chút đất diễn nào khác cho tới khi Apple mở bán chúng, hay là đã bị 2 nhân vật XS chiếm hết ánh hào quang? Chưa thể biết chắc được điều gì, nhưng dựa vào kinh nghiệm của mình, Kuo vẫn cho rằng iPhone XR sẽ "sống tốt" để thuyết phục nhiều người chọn nó thay vì iPhone XS/XS Max.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm