Bắt du khách ngồi “ghế không tựa” suốt chuyến bay, hãng hàng không còn gây phẫn nộ khi yêu cầu gỡ ảnh bóc phốt?

Banana, Theo Helino 16:19 09/08/2019

Đã bắt nữ du khách ngồi chiếc ghế không có tựa lưng suốt chuyến bay dài, hãng hàng không này còn gây bức xúc khi yêu cầu người đăng bài gỡ ảnh bóc phốt trên mạng. Thực hư chuyện này ra sao?

Đi máy bay từ lâu đã được xem là trải nghiệm quen thuộc đối với nhiều hành khách, đặc biệt là các tín đồ đam mê du lịch. Tuy nhiên, không phải chuyến bay nào cũng êm đềm như chúng ta hằng mong muốn.

Mới đây, một bức ảnh được chụp lại trên chuyến bay từ Luton London đến Geneva của hãng hàng không EasyJet (Anh) đang gây bão cộng đồng mạng thế giới. Trong bức hình, một hành khách nữ phải ngồi trên một chiếc ghế không có tựa lưng. Tài khoản Twitter có tên là Matthew Harris – người đã đăng tải bức ảnh này ghi chú: "EasyJet đã đánh bại Ryanair bằng cách cho khách ngồi cả ghế không tựa lưng trên máy bay thế này. Đây là chuyến bay số 2021 từ Luton tới Geneva. Tại sao nó lại được đưa vào hoạt động?"

Bắt du khách ngồi “ghế không tựa” suốt chuyến bay, hãng hàng không còn gây phẫn nộ khi yêu cầu gỡ ảnh bóc phốt? - Ảnh 1.

Bức ảnh đang gây phẫn nộ khắp cộng đồng mạng thế giới khi nữ hành khách phải ngồi chiếc ghế máy bay không có tựa lưng thế này!

Bắt du khách ngồi “ghế không tựa” suốt chuyến bay, hãng hàng không còn gây phẫn nộ khi yêu cầu gỡ ảnh bóc phốt? - Ảnh 2.

Bài đăng của tài khoản Twitter có tên Matthew Harris - người đã đăng tải bức ảnh làm dậy sóng.

Mặc dù không có bất cứ thông tin nào cho biết bức ảnh được chụp trước hay sau khi máy bay cất cánh, tuy nhiên nếu là sự thật thì điều này sẽ hết sức nguy hiểm đến tính mạng nữ hành khách này trên máy bay.

Ngay sau đó, Twitter của EasyJet đã yêu cầu Matthew xoá ảnh cho đến khi họ điều tra kỹ hơn sự việc: "Xin chào Matthew, cảm ơn vì đã chú ý đến điều này. Trước khi chúng tôi điều tra kỹ lưỡng hơn, mong bạn có thể xoá bức ảnh và sau đó tường thuật thêm thông tin về sự việc để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tốt nhất."

Bắt du khách ngồi “ghế không tựa” suốt chuyến bay, hãng hàng không còn gây phẫn nộ khi yêu cầu gỡ ảnh bóc phốt? - Ảnh 3.

Hãng hàng không EasyJet trả lời Matthew sau khi nhận được khiếu nại bằng bức ảnh làm dậy sóng cả cộng đồng Twitter.

Đáp trả lại hãng hàng không, Matthew nói sẽ không xóa bức hình và khẳng định rằng đây là ảnh chụp có thật của chuyến bay đến Gevena. Hưởng ứng với anh chàng, nhiều tài khoản Twitter khác cũng để lại bình luận chỉ trích hãng hàng không này vì hành động thiếu tôn trọng khách hàng. Họ cảm thấy sốc và không tin rằng một hãng hàng không lớn lại có thể cho khách ngồi chiếc ghế không an toàn như thế.

Bắt du khách ngồi “ghế không tựa” suốt chuyến bay, hãng hàng không còn gây phẫn nộ khi yêu cầu gỡ ảnh bóc phốt? - Ảnh 4.

Matthew khẳng định sẽ không xóa bức hình vì đây là ảnh thật trên chuyến bay đến Geneva mà anh chụp được.

Bắt du khách ngồi “ghế không tựa” suốt chuyến bay, hãng hàng không còn gây phẫn nộ khi yêu cầu gỡ ảnh bóc phốt? - Ảnh 5.
Bắt du khách ngồi “ghế không tựa” suốt chuyến bay, hãng hàng không còn gây phẫn nộ khi yêu cầu gỡ ảnh bóc phốt? - Ảnh 6.
Bắt du khách ngồi “ghế không tựa” suốt chuyến bay, hãng hàng không còn gây phẫn nộ khi yêu cầu gỡ ảnh bóc phốt? - Ảnh 7.
Bắt du khách ngồi “ghế không tựa” suốt chuyến bay, hãng hàng không còn gây phẫn nộ khi yêu cầu gỡ ảnh bóc phốt? - Ảnh 8.

Trong khi đó, một số người khác lại bênh vực hãng hàng không và đưa ra nghi vấn: "Không có bằng chứng nào cho thấy nữ hành khách trong hình được phân bố chỗ ngồi như thế trên chuyến bay. Cô ấy không thắt dây an toàn và ngồi trên mép của chiếc ghế, cho thấy có lẽ cô ấy chỉ ngồi đó tạm thời. Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu cô ấy đúng là mua được vé cho ghế ngồi này trên máy bay."

Đáp lại dư luận, người đại diện phát ngôn của EasyJet tuyên bố với LADbible: "Không có bất cứ hành khách nào được phép ngồi vào những chiếc ghế như thế này trên máy bay, chiếc ghế trong ảnh chắc chắn đang được chờ sửa chữa. An toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và EasyJet đã vận hành đội ngũ bay của mình rất nghiêm ngặt". Cũng trao đổi với trang The Sun của Anh, hãng hàng không này cho biết có tới 5 chỗ ngồi trống mà người phụ nữ có thể ngồi vào trước khi chuyến bay cất cánh.

Tuy nhiên, phía Matthew Harris sau đó vẫn đăng đàn cập nhật trên Twitter của mình rằng: "Đây đúng là chỗ ngồi ban đầu của cô ấy. Người phụ nữ sau đó đã được chuyển sang một ghế dự phòng khi mọi người lên máy bay đầy đủ. Thử tưởng tượng nếu máy bay đã kín người thì chắc chắn cô ấy sẽ phải ngồi chiếc ghế không tựa đó suốt chuyến bay."

Bắt du khách ngồi “ghế không tựa” suốt chuyến bay, hãng hàng không còn gây phẫn nộ khi yêu cầu gỡ ảnh bóc phốt? - Ảnh 9.

Được biết, EasyJet là hãng hàng không của Anh có trụ sở chính đặt tại Sân bay Luton London. Hãng này có số lượng hành khách vận chuyển nhiều hơn bất kỳ hãng hàng không nào khác ở nước này.

Đến nay vẫn chưa có bất cứ thông tin chính xác tiếp theo nào về vụ việc. Được biết trước đó, một nữ hành khách 20 tuổi tên Ellen Marandola bay chuyến của EasyJet từ London đi Sardinia đã vô cùng bức xúc khi bị từ chối lên máy bay vì chỗ ngồi của cô được nhường cho một người khác. Lý do được đưa ra là ghế số 7A của người đó bị hỏng, và vì lên máy bay trước nên hãng hàng không này đã cho phép hành khách may mắn ấy được đổi sang chỗ ngồi vốn dĩ của Ellen? Sự việc này từng gây phẫn nộ dư luận vào tháng 8/2018.

Nguồn & ảnh: The Sun, Ladbible

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nam thanh niên Việt Nam bị dìm chết ở Nhật: Xuất hiện clip nạn nhân uống bia cùng nhóm bạn trước khi sự việc xảy ra

    Nội dung clip cho thấy nạn nhân và nhóm bạn đã cười nói rất vui vẻ, cho đến khi xảy ra sự việc.
  • Đọc thêm