Bảo vệ đôi mắt luôn khỏe mạnh trong mùa hè nhờ thực hiện 6 thói quen này thường xuyên

Quỳnh Phương, Theo Helino 21:23 12/07/2018

Không muốn mắt luôn khô mỏi, lờ đờ, thiếu sức sống trong mùa hè thì bạn cần tuân thủ đều đặn các nguyên tắc sau đây.

Tình trạng khô mỏi mắt trong mùa hè thường xảy ra khi bạn để đôi mắt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Lúc này, đôi mắt của bạn sẽ rơi vào tình trạng lờ đờ, mệt mỏi, thiếu sức sống, mà đôi khi nguyên nhân còn đến từ thói quen để mắt làm việc với máy tính liên tục suốt nhiều giờ đồng hồ. Do đó, bạn hãy thực hiện một số thói quen sau đây để cải thiện tình trạng khô mỏi mắt trong mùa hè hiệu quả.

Đeo kính râm và đội mũ rộng vành khi ra đường

Để bảo vệ đôi mắt trước các tác hại từ ánh nắng mặt trời, bạn nên chú ý đeo kính râm cũng như đội mũ vành rộng để đôi mắt được che chắn và ngăn không cho các tia UV làm tổn hại tới đôi mắt. Nhờ đó, đôi mắt của bạn sẽ hạn chế được sự ảnh hưởng từ ánh nắng mặt trời chiếu vào trong mùa hè.

Bảo vệ đôi mắt luôn khỏe mạnh trong mùa hè nhờ thực hiện 6 thói quen này thường xuyên - Ảnh 1.

Sử dụng thuốc nhỏ mắt

Vào mùa hè thì đôi mắt rất dễ bị khô mỏi, do đó, bạn cần dùng thuốc nhỏ mắt để bôi trơn và duy trì độ ẩm cho niêm mạc mắt. Đặc biệt, những người vừa mới phẫu thuật mắt hoặc bị rối loạn, dị ứng mắt thì cần chú ý dùng thuốc nhỏ mắt đều đặn. Bên cạnh đó, tình trạng mắt khô mỏi cũng có thể là một triệu chứng của các bệnh lý nghiêm trọng mà bạn không nên chủ quan xem thường.

Đeo kính bơi khi đi bơi

Dòng nước trong bể bơi có chứa clo để khử sạch nước bể khỏi các vi khuẩn gây hại, tuy nhiên, nó lại chính là mầm bệnh có thể gây kích ứng cho đôi mắt của bạn. Do đó, khi bạn rời khỏi bể bơi thì bạn nên rửa mặt lại bằng nước sạch. Đồng thời, với những ai thường xuyên đeo kính áp tròng cũng nên chú ý tháo kính ra trước khi xuống bơi để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng mắt.

Bảo vệ đôi mắt luôn khỏe mạnh trong mùa hè nhờ thực hiện 6 thói quen này thường xuyên - Ảnh 3.

Rửa tay sạch sẽ thường xuyên

Để ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm cũng như bảo vệ đôi mắt trong mùa hè tốt nhất, bạn nên rửa tay sạch sẽ trước khi chạm tay lên mắt, hay dùng thuốc nhỏ mắt...

Bảo vệ đôi mắt luôn khỏe mạnh trong mùa hè nhờ thực hiện 6 thói quen này thường xuyên - Ảnh 4.

Uống đủ nước

Việc bổ sung đủ nước trong mùa hè cũng có thể giúp đôi mắt luôn được cấp ẩm và hỗ trợ đôi mắt thêm sáng khỏe, tinh tường. Ngoài uống đủ từ 2 - 2,5 lít nước trong ngày, bạn cũng có thể tiêu thụ các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng chứa vitamin C, E và kẽm để cải thiện thị lực của mình.

Bảo vệ đôi mắt luôn khỏe mạnh trong mùa hè nhờ thực hiện 6 thói quen này thường xuyên - Ảnh 5.

Ngủ đủ giấc

Tình trạng mất ngủ xảy ra có thể khiến bạn làm việc kém tập trung, thậm chí còn tăng cảm giác khô mỏi mắt và khiến mắt bị kích ứng. Do đó, để đôi mắt luôn sáng khỏe thì bạn cũng nên chú ý tới thói quen ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng hàng ngày.

Bảo vệ đôi mắt luôn khỏe mạnh trong mùa hè nhờ thực hiện 6 thói quen này thường xuyên - Ảnh 6.

Nguồn: Times of India

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm